• Facebook Connect
บทความ Update
21 พ.ย. 2560 5 นักวิ่ง ที่ไม่ได้วิ่งเพื่อตัวเอง       21 พ.ย. 2560 แก้ตัวอย่างไรให้ได้ใจหัวหน้า       21 พ.ย. 2560 ลดหย่อนภาษี 2560 มีอะไรบ้าง สรุปครบทุกรายการฉบับมนุษย์เงินเดือนต้องรู้ !       21 พ.ย. 2560 คริส พีรวัส ฮอตเว่อร์ แฟนคลับทุ่มเงินแสน เช่าบิลบอร์ดในสหรัฐฯ ยินดีรับปริญญา       21 พ.ย. 2560 พ่อจี้โรงเรียนเตรียมทหาร ชี้แจง หลังลูกตายมีเงื่อนงำ อวัยวะหาย-ทิชชูยัดสมอง       21 พ.ย. 2560 แจ้งข้อหาพยายามฆ่าหนุ่มฟันสาวสติไม่ดี เจ้าตัวปัดข่มขืน - สมยอมสองฝ่าย       20 พ.ย. 2560 มีเสมหะเรื้อรัง นานแล้วไม่หาย เสี่ยงเป็นโรคอะไรได้บ้าง ?       20 พ.ย. 2560 ไม่ลองไม่รู้ !! 9 วิธีกำจัดกลิ่นคาวในห้องครัว พอกันทีกลิ่นเหม็นแรงจนแสบจมูก       20 พ.ย. 2560 9 แบบบ้านปูนเปลือย แบบบ้านสวย ๆ ไม่ต้องแต่งเยอะก็น่าอยู่       20 พ.ย. 2560 ขนมจีน กุลมาศ เทียบชัด ๆ สมัยเข้าวงการ-ปัจจุบัน สวยขึ้นเยอะมาก      
หมวดหมู่
หมวดหมู่ ตัวอย่างหนังใหม่
หมวดหมู่ ไฮไลท์ฟุตบอล
หมวดหมู่ ละครไทย
หมวดหมู่ วาไรตี้ เกมส์โชว์
หมวดหมู่ ข่าว
หมวดหมู่ การ์ตูน
หมวดหมู่ ท่องเที่ยว
หมวดหมู่ ซีรีย์ ฝรั่ง
หมวดหมู่ ซีรีย์ ญี่ปุ่น
หมวดหมู่ ซี่รีย์ จีน ไต้หวัน
หมวดหมู่ ซีรีย์ เกาหลี
หมวดหมู่ ความรู้ สารคดี
หมวดหมู่ ธุรกิจ การลงทุน
หมวดหมู่ บ้าน ที่พักอาศัย
หมวดหมู่ ยานยนต์
หมวดหมู่ เรียนภาษาต่างประเทศ
หมวดหมู่ เรื่อง ลึกลับ ลี้ลับ
หมวดหมู่ กีฬา
หมวดหมู่ สุขภาพ อาหาร ความงาม
หมวดหมู่ Youtube
หมวดหมู่ หนังสั้น
 
  • ละคร พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก
     ส่องดู 4 สายงาน...ที่ต้องการสูงสุดในปี 2020

ส่องดู 4 สายงาน...ที่ต้องการสูงสุดในปี 2020


ทุกวันนี้เกิดความเปลี่ยนแปลงมากมายในโลกและสังคมของเรา ทั้งความก้าวกระโดดของเทคโนโลยี สภาพอากาศที่แปรปรวนการมาถึงของหุ่นยนต์ ทรัพยากรธรรมชาติที่ขาดแคลน การใช้พลังงานทดแทน การกระจายตัวของระบบเศรษฐกิจ ข้อมูลจำนวนมหาศาล ประชากรโลกที่สูงวัย สิ่งเหล่านี้จะทำให้โอกาสในการทำงานของคนเราเปลี่ยนไป และมีการคาดการณ์กันว่า ในปี 2020 งานเหล่านี้จะเป็นที่ต้องการในตลาดแรงงาน

นักต่อสู้ทางโลกไซเบอร์มีการประเมินกันว่าในเวลาเพียงแค่ปีเดียว มีการจู่โจมทางไซเบอร์ในออสเตรเลียเพียงประเทศเดียวก็สร้างความเสียหายเป็นจำนวนเงินมากกว่า 1 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐแล้ว ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาความปลอดภัยไซเบอร์บอกว่า เมื่อ 5 ปีก่อนความต้องการนักวิเคราะห์นโยบายและระบบอัจฉริยะเพิ่มขึ้น 21.4 เปอร์เซนต์

โดยกลุ่มงานที่มีความต้องการสูงคือกลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยี ความบันเทิง การสื่อสารโทรคมนาคม การเงิน การธนาคาร การบัญชี และเมื่อเทคโนโลยีมีการพัฒนาขึ้น มีเทคโนโลยีเพื่อการแพทย์ ยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ และตึกอัจฉริยะ งานด้านการรักษาความปลอดภัยบนไซเบอร์ ก็ยิ่งเป็นที่ต้องการ ในปี 2020 คาดว่า งานด้าน ICT จะเป็นที่ต้องการเพิ่มอีก 26.5 เปอร์เซนต์
งานด้านตัวเลขที่มีความเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ : ความต้องการผู้เชี่ยวชาญด้านการบัญชี การเงิน ที่เพิ่มขึ้น 44 เปอร์เซนต์ จะเพิ่มขึ้นอีก 22 เปอร์เซนต์ ในปี 2020 และงานด้านสถิติ และการคำนวน ก็จะเพิ่มอีก 10 เปอร์เซนต์ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านนี้ จะเป็นที่ต้องการทั้งในระดับปริญญาตรี และปริญญาโท


ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุ : ผู้สูงอายุจะมีจำนวนมากขึ้น ทำให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ จะเพิ่มขึ้นอีก 40 เปอร์เซนต์ ในปี 2020 ไม่เพียงเฉพาะงานด้านแพทย์เท่านั้น แต่นักวิทยาศาสตร์ด้านการแพทย์ก็จะเป็นที่ต้องการเพิ่มอีก 21.5 เปอร์เซนต์งานครีเอทีฟ สื่อ และการตลาด : ความต้องผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด และการโฆษณาจะเพิ่มขึ้นอีก 15 เปอร์เซนต์ ในแวดวงการค้า และการตลาดเฉพาะกลุ่ม และงานด้านเทคนิคการแสดง ก็จะเป็นที่ต้องการเพิ่มอีกประมาณ 16 เปอร์เซนต์ ในปี 2020 เช่นกันวิศวกร นักกฎหมาย และครู : ในปี 2020 ผู้เชี่ยวชาญด้านโทรคมนาคม จะเป็นที่ต้องการเพิ่มอีก 22 เปอร์เซนต์ วิศวกรและผู้ที่ศึกษาด้านวิศวะกรรม ก็จะมีอนาคตที่ดีเช่นกัน ส่วนทนายความจะเป็นที่ต้องการเพิ่มอีก 17.6 เปอร์เซนต์ การศึกษาทางด้านกฎหมายก็จะมีอนาคตที่ดี ส่วนงานด้านการศึกษา ก็จะขยายตัว ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้การศึกษาแก่เด็ก จะเพิ่มอีก 27 เปอร์เซนต์ ครูที่เชี่ยวชาญในทักษะพิเศษ จะเป็นที่ต้องการเพิ่ม 21 เปอร์เซนต์ เช่นกัน

ที่มา : http://campus.sanook.com/1387021/
TAG : สายงาน  ปี 2020 


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
พี่เก๋ามาทุกยุค! รู้จักไมเคิล คีตัน ผ่านบทบาทสุดจี๊ดก่อนมาเป็น วัลเจอร์ คู่ปรับสไปเดอร์แมนคนใหม่
เพื่อต้อนรับการกลับมาของหนัง ไอ้แมงมุมภาคใหม่อย่าง Spiderman Homecoming ที่ได้นักแสดงรุ่นเก๋าอย่าง ไมเคิล คีตัน มารับบท วัลเจอร์ (Vulture) แร้งมรณะวาย อ่านต่อ...
ประวัติคร่าวๆ ของไมเคิล คีตัน รู้จักไมเคิล คีตัน ผ่านบทบาทสุดจี๊ด  Spiderman Homecoming  วัลเจอร์ (Vulture)  
137 ครั้ง 11 กรกฏาคม 2560
ไม่ได้ไปต่อ! Team Faceless จากเกม DOTA2 ที่คนไทยอยู่ ประกาศแยกวงแล้ว!
รียกได้ว่าเป็นอีก 1 ความน่าเสียดายของวงการ E-Sport บ้านเราเป็นอย่างมากเพราะทีม Faceless ซึ่งเป็นอีก 1 ทีมที่มีความสามารถสูงจากประเทศสิงคโปร์ที่มีเด็กไ อ่านต่อ...
Team Faceless  เกม DOTA2 Team Faceless 2016-2017  Gosugamers  
91 ครั้ง 7 กรกฏาคม 2560
หนุ่มหลบหนีคดีค้ายานาน 3 ปี กลับมาบ้านพักกราบแม่ ถูกตำรวจตามล็อคตัว!
เมื่อวันที่ 12 ส.ค. พ.ต.ท.เสน่ห์ มณีฉาย สว.สส.สน.บางเขน หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.2 พร้อมด้วย ร.ต.อ.นิคม ประดับวงษ์ รอง สว.สส.สน.บางซื่อ ร.ต.ท.บ อ่านต่อ...
หนุ่มหลบหนีคดีค้ายานาน 3 ปี   กลับมาบ้านพักกราบแม่ ถูกตำรวจตามล็อคตัว ปราบปรามยาเสพติด ยาเสพติด 
81 ครั้ง 15 สิงหาคม 2560
กิน “ถั่ว” เป็นประจำ ช่วยลดน้ำหนักได้
หลายคนทราบกันดีว่า “ถั่ว” เป็นธัญพืชที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
ถั่ว  ลดน้ำหนัก 
24 ครั้ง 30 กันยายน 2560
จีน แหล่งผลิต ยูนิคอร์น
ยูนิคอร์น (Unicorn) หมายถึง สตาร์ทอัพที่มีมูลค่ามากกว่า 1 พันล้าน เหรียญสหรัฐ ที่ใช้ยูนิคอร์นเป็นสัญลักษณ์ก็เพราะว่ามันเป็นสัตว์ในตำนาน ไม่มีใครเคยเห็ อ่านต่อ...
จีน  ยูนิคอร์น  Unicorn 
21 ครั้ง 29 ตุลาคม 2560
หลวงพี่โพสต์ “เปลี่ยนลุคก็มีคนรัก เปลี่ยนรักก็มีคนทุกข์ #มันก็จะมีหนวดหน่อยๆ อ่ะนะ”
ปัจจุบัน มีการนำเสนอข่าวพระสงฆ์หรือเณรในพุทธศาสนา ใช้สื่อสังคมออนไลน์อย่างไม่เหมาะสมอย่างกว้างขวาง หลายรายโพสต์สเตตัสเฟซบุ๊กในทางที่ไม่เหมาะกับสมณเพศล อ่านต่อ...
หลวงพี่โพสต์ หลวงพี่ ข่าวพระสงฆ์ เณร เปลี่ยนลุคก็มีคนทัก .. เปลี่ยนรักก็มีคนทุกข์!! 
179 ครั้ง 22 พฤษภาคม 2560
พนักงานบริษัทมือใหม่จะใช้เงินอย่างไรดีให้เหลือถึงสิ้นเดือนและมีเงินเก็บ
พนักงานบริษัทมือใหม่หลายๆ คนคงเคยเจอกับคำถามที่ว่า “ทำยังไงให้มีเงินเหลือพอใช้ถึงสิ้นเดือน”
พนักงานบริษัท  เงินเหลือ 
7 ครั้ง 19 พฤศจิกายน 2560
ศาลเตรียมเอาผิดสร้างพยานเท็จ "คดีครูจอมทรัพย์"
การยื่นเรื่องขอรื้อฟื้นคดีของครูจอมทรัพย์ อดีตผู้ต้องรับโทษในคดีขับรถชนคนเสียชีวิต ซึ่งเมื่อวานนี้ศาลฎีกาพิพากษายกคำร้อง เพราะเห็นว่าพยานหลักฐานใหม่ที อ่านต่อ...
พยานเท็จ  คดีครูจอมทรัพย์ 
5 ครั้ง 19 พฤศจิกายน 2560
ร้อยเอ็ดอ่วม! พนังกั้น ‘ลำน้ำยัง’ ขาดแล้ว น้ำทะลักเข้าบ้านเรือนอย่างรุนแรง เร่งอพยพ
วันที่ 30 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า พนังกั้นลำน้ำยัง ใน ต.วังหลวง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ได้ขาดพังทลายลงแล้ว เนื่องจากระดับน้ำสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว อ่านต่อ...
ร้อยเอ็ดอ่วม! พนังกั้น ‘ลำน้ำยัง’ ขาดแล้ว น้ำทะลักเข้าบ้านเรือน น้ำท่วม ร้อยเอ็ดอ่วม! พนังกั้น ‘ลำน้ำยัง’ ขาดแล้ว น้ำทะลักเข้าบ้านเรือนอย่างรุนแรง เร่งอพยพ 
162 ครั้ง 31 กรกฏาคม 2560
Fifty Shades Darker: ภาคต่อของหนังสนองตัณหาที่เพิ่มอณูความเสียวซ่านยิ่งขึ้น
กลับมาอีกครั้งกับภาคต่อของ Fifty Shades Trilogy หนังรักอิโรติคไตรภาคที่พยายามสถาปนาตัวเองขึ้นมาเป็นตัวแทนหนังอิโรติคแฟรนไชส์แห่งยุค โดยในภาคนี้ Fifty อ่านต่อ...
Fifty Shades Darker ภาคต่อของหนังสนองตัณหา ภาคต่อ หนัง ตัณหา คริสเตียน แอนา BDSM  เซ็กซ์แบบฮาร์ดคอร์ 
136 ครั้ง 9 กุมภาพันธ์ 2560
  ดูละครย้อนหลัง รายการข่าวย้อนหลัง รายการทีวีย้อนหลัง
กลับขึ้นด้านบน