• Facebook Connect
บทความ Update
24 ก.พ. 2561 Huawei P20 เผยภาพเครื่องต้นแบบ ยืนยันดีไซน์จอขอบบางเฉียบ พร้อมระบบกล้องจาก Leica       24 ก.พ. 2561 ห้องน้ำกลับมาแจ่ม กับเคล็ดลับกำจัดคราบแบบอยู่หมัด ไม่เสี่ยงอันตราย       24 ก.พ. 2561 10 อันดับยี่ห้อรถยนต์ขายดีที่สุดประจำเดือนมกราคม 2561       24 ก.พ. 2561 เกรซ กาญจน์เกล้า อวดหุ่นเป๊ะในทะเล ออร่าความขาวแข่งกับแสงแดด       24 ก.พ. 2561 ตลาดรอบหมู่บ้านเสรีวิลล่าทั้ง 5 แห่ง ยังเปิดขายปกติ       24 ก.พ. 2561 พี่สาวร่ำไห้ น้องชายติดหนี้พนันโดดให้รถไฟชนตาย บอกชาติหน้าจะมาใช้คืน       24 ก.พ. 2561 เทพเจ้าแห่งเส้นผมแห่งเดียวในญี่ปุ่นที่อาราชิยามะ       24 ก.พ. 2561 Facebook ปล่อยฟีเจอร์ “Filters” ย้อนกลับไปดูโพสต์เก่าๆ ในหน้าโปรไฟล์ (Profile)       24 ก.พ. 2561 จากก้นบึ้งหัวใจ ปู ไปรยา ขอสักครั้ง ให้คนชื่นชอบการแสดง       24 ก.พ. 2561 เปิดชุดจากเกม Half-Life ในเกม Final Fantasy 15 เวอร์ชั่น PC      
หมวดหมู่
หมวดหมู่ ตัวอย่างหนังใหม่
หมวดหมู่ ไฮไลท์ฟุตบอล
หมวดหมู่ ละครไทย
หมวดหมู่ วาไรตี้ เกมส์โชว์
หมวดหมู่ ข่าว
หมวดหมู่ การ์ตูน
หมวดหมู่ ท่องเที่ยว
หมวดหมู่ ซีรีย์ ฝรั่ง
หมวดหมู่ ซีรีย์ ญี่ปุ่น
หมวดหมู่ ซี่รีย์ จีน ไต้หวัน
หมวดหมู่ ซีรีย์ เกาหลี
หมวดหมู่ ความรู้ สารคดี
หมวดหมู่ ธุรกิจ การลงทุน
หมวดหมู่ บ้าน ที่พักอาศัย
หมวดหมู่ ยานยนต์
หมวดหมู่ เรียนภาษาต่างประเทศ
หมวดหมู่ เรื่อง ลึกลับ ลี้ลับ
หมวดหมู่ กีฬา
หมวดหมู่ สุขภาพ อาหาร ความงาม
หมวดหมู่ Youtube
หมวดหมู่ หนังสั้น
 
  • ละคร พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก
     จิปาถะไลฟ์สไตล์ 60 บาทไม่พอต้องมากกว่านั้น

จิปาถะไลฟ์สไตล์ 60 บาทไม่พอต้องมากกว่านั้น


มูลค่าค้าปลีก 3ล้านล้านบาทในประเทศไทย มีร้านค้าจิปาถะไลฟ์สไตล์มีการเติบโตอย่างน่าสนใจ จากการเข้ามาทำตลาดของผู้เล่นหน้าใหม่ๆ เช่นมินิโซ รวมถึงการขยายกำลังสาขาอย่างต่อเนื่องของแบรนด์ร้านค้าจิปาถะไลฟ์สไตล์ ที่มาพร้อมสินค้าสารพัดรูปแบบ ดีไซน์เก๋ ที่บางไอเทมหาซื้อจากที่อื่นๆ ไม่ได้ และโดยส่วนใหญ่ใช้โมเดลตั้งราคาเดียวกันคือ 20 บาท และ 60 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ไม่สูงเกินไปง่ายต่อการตัดสินใจ ดึงดูดเม็ดเงินผู้บริโภคให้เข้ามาเลือกซื้อสินค้าแบบไม่คิดมาก  

ในการแข่งขันของร้านจิปาถะไลฟ์สไตล์ ในวันนี้ค่อนข้างรุนแรงจากแบรนด์หน้าใหม่อย่างมินิโซเข้ามารุกตลาดไทยตั้งแต่ปีที่ผ่านมา พร้อมกับการขยายร้านอย่างต่อเนื่องจากแบรนด์ผู้ครองตลาดมาก่อนหน้านั้นอย่างไดโซ โคโมโนยะ โตคูยะ จัสท์บาย ที่อยู่ในตลาดเดียวกันคือสินค้าระดับราคาเฉลี่ย 60 บาท ที่โดยส่วนใหญ่ยึดทำเลห้างสรรพสินค้าเป็นหลัก ไม่รวมถึงร้านค้าราคาจิปาถะไลฟ์สไตล์ 12-20 บาทอย่าง โมชิโมชิ เพนกวิ้น แบรสโตร์ ไอโกะ และอื่นๆ ที่คอยดักผู้ซื้อสินค้าราคาประหยัดแบบไม่คิดมากจริงๆ

จิปาถะไม่จำเป็นต้องราคาเดียว

ร้านค้าจิปาถะไลฟ์สไตล์ลูกครึ่งญี่ปุ่น-จีน ที่มีสาขาในจีนมากกว่าญี่ปุ่นอย่างมินิโซ ร้านน้องใหม่ที่เข้ามาบุกตลาดไทยเมื่อปีที่ผ่านมาบุกตลาดได้มองสินค้าจิปาถะไลฟ์สไตล์ก็คือสินค้า Fast Fashion อย่างหนึ่ง

ได้บุกตลาดไทยด้วยการเปิดโลเคชั่นในห้างสรรพสินค้า สร้างบรรยากาศในร้านโทนสีขาว สินค้าดีไซน์มินิมอล คุณภาพดี ราคาประหยัด เน้นความหลากหลายของสินค้ามากกว่า 2,000-3,000 รายการต่อสาขา หลายระดับราคาตั้งแต่หลักสิบถึงหลักร้อย เปลี่ยนสินค้าใหม่ประมาณ 100 ไอเทมต่อเดือนหมุนเวียนเสมอ ดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาร้านเพื่ออัพเดทสินค้าอยู่เป็นประจำ แตกต่างจากร้านอื่น ที่ส่วนใหญ่แล้วไม่ค่อยเปลี่ยนมีสินค้าใหม่ๆ มาหมุนเวียนอย่างต่อเนื่อง

จัดวางสินค้าดูง่ายสะดวกกับการเลือกซื้อ สร้างความรู้สึกเห็นอะไรก็อยากได้ไปหมดจนต้องซื้อเพื่อมาใช้งาน และแตกต่างด้วยการตั้งราคาที่หลากหลายตั้งแต่ระดับราคา 39 บาท ขึ้นไป ตามประเภทของสินค้า ทำให้มินิโซสามารถขยายไลน์อัพสินค้าไปได้ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง สินค้าเครื่องใช้ในบ้าน สำนักงาน ตุ๊กตา ของเล่น เครื่องครัว น้ำหอม และอื่นๆ โดยไม่ติดกับคำว่าราคา 60 บาท เหมือนร้านอื่นๆ ที่สินค้ามากว่า 90% เป็นสินค้าราคา 60บาท

แม้มินิโซ จะเข้ามาในตลาดไทยเพียงปีที่ผ่านมา แต่ผู้บริหารมินิโซได้ตั้งเป้าว่าภายในสิ้นปี 2560 จะมีสาขา 50 สาขา และเมื่อครบ 80 สาขาจะเปิดหาแฟรนไซส์ต่อยอดธุรกิจให้เติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะเป้าหมายคือ 100 สาขา ภายในปี 2562

 

โคโมโนยะ-จัสท์บาย เมื่อห้างอยากเปิดร้าน 60 บาทเอง

เมื่อมีพื้นที่เสียเอง เซ็นทรัล และ โรบินสัน มองเห็นโอกาสร้านค้าจิปาถะไลฟ์สไตล์ 60 บาท ด้วยการเปิดตัว โคโมโนยะ และจัสท์บาย

โคโมโนยะ เป็นร้านสินค้าจิปาถะไลฟ์สไตล์ในเครือเซ็นทรัลที่เข้าซื้อหุ้น 51% ในบริษัทไทย วัตตส์ เจ้าของร้านโคโมโนยะเพื่อทำธุรกิจในไทย และได้และองค์ความรู้จากการ บ.วัตตส์ ญี่ปุ่น หนึ่งในผู้นำตลาดร้าน 100 เยนในญี่ปุ่น ในการบริหารงาน

จุดเด่นของโคโมโนยะที่สำคัญคือโลเคชั่นที่ดีในห้างสรรพสินค้าและการตกแต่งบรรยากาศร้านสไตล์ญี่ปุ่น เพื่อบอกถึงแหล่งที่มาของสินค้า พร้อมสินค้าหลากหลายจากญี่ปุ่นในราคา 60 บาท เน้นสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวัน มีเป้าหมายคือการขยายสาขา 60 สาขาในสิ้นปี 2560 และยอดจำหน่าย 1,000 ล้านบาท ในปี 2561 ท่ามกลางการแข่งขันของร้านประเภทนี้ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากในไทย

ส่วนจัสท์บาย ร้านจิปาถะไลฟ์สไตล์ของโรบินสัน หลังจากปรับโพซิชันนิ่งร้านชัดเจนจากเดิมที่มีสินค้าตั้งแต่ระดับราคา 40-60 บาท เหลือเพียงสินค้าราคา 60 บาท เพื่อสร้างจุดขายใหม่สินค้าราคาเดียวที่มีความหลากหลายมากกว่า 10,000 ไอเทม ไม่เน้นสินค้าเฉพาะญี่ปุ่นเพียงอย่างเดียว ที่มาพร้อมกับการวางกลุ่มเป้าหมายใหม่คือ Millennial และ Gen Y ซึ่งเป็นกลุ่มที่ไม่ชอบความจำเจ มีกำลังซื้อและใช้อีโมชั่นในการซื้อสินค้า

และสร้างความแตกต่าง ด้วยการสื่อสารผ่านเพลง Just สบาย มี กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ร้อง สื่อถึงประสบการณ์ในการใช้สินค้าในร้านจัสท์บาย ที่แสนจะสบาย ไปยังสื่อออนไลน์ โซเชียลมีเดียต่างๆ รวมถึงแอพฟังเพลงอย่าง Joox สร้าง Brand Awareness รับรู้ จดจำ ถึงความทันสมัย ดึงกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่เข้ามาจัสท์บายและห้างโรบินสันมากขึ้น

 

ไดโซผู้สร้างกระแสร้าน 60 บาทไทย

เรียกได้ว่าไดโซคือผู้สร้างกระแสร้าน 60 บาท ในไทยให้เฟื่องฟูด้วยจุดเด่นสินค้ามากกว่า 50,000 รายการ ตั้งแต่เครื่องสำอาง ขนม เครื่องใช้ในบ้านและครัวเรือน ของเล่น เสื้อผ้า รองเท้า และสินค้าบางไอเทมเป็นสินค้าที่หาไม่ได้จากร้านอื่น บนสาขาที่ครอบคลุมมากกว่า 89 สาขาในปัจจุบัน จากสาขาที่เปิดเองและแฟรนไซส์ทำให้พื้นที่และสินค้าแต่และสาขาของไดโซะมีความแตกต่างกันตามการลงทุน และพฤติกรรมของลูกค้าในแต่ละพื้นที่

ต่อยอดไปยังร้านค้าออนไลน์ ให้ลูกค้าไดโซเลือกซื้อสินค้าจากช่องทางนี้โดยไม่ต้องเดินทาง และใช้สื่อในร้านยิงสปอตวนไปเรื่อยๆ ให้ลูกค้าในร้านรับทราบถึงความหลากหลายของสินค้า ความคุ้มค่า และช่องทางออนไลน์ พร้อมหาผู้สนใจเปิดแฟรนไชส์ไปในตัว

 

12-20 ตบเท้ามาอีกเพียบ

นอกจากร้าน 60 บาทแล้ว ร้านจิปาถะไลฟ์สไตล์ราคา 12-20 บาท เป็นร้านค้าที่มีการแข่งขันกันรุนแรงของร้านค้าที่มีแบรนด์หลักๆ ได้แก่ ไอโกะ โมชิโมชิ เพนกวิ้น แบร์สโตร์ และไม่มีแบรนด์รวมถึงร้านค้าในตลาดนัด ได้เป็นร้านค้ายอดนิยมขอคนระดับแมสที่นิยมสินค้าราคาประหยัด(มาก) ซื้อง่ายจ่ายคล่อง สามารถซื้อใหม่ได้เรื่อยๆ และส่วนใหญ่แล้วสินค้าที่เข้ามาจำหน่ายจะเป็นสินค้าจากประเทศจีนเป็นหลักจากต้นทุนการผลิตที่มีราคาถูก
ที่มา : http://marketeer.co.th/archives/133861
TAG : จิปาถะ  ไลฟ์สไตล์ 


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
Stronger หนังชีวิต ‘เจฟฟ์ เบาว์แมน’ ฮีโร่บอสตัน มาราธอน ผู้เข้มแข็งและถูกทำลาย
มีเกราะเหล็กสุดไฮเทค มีอาวุธล้ำสมัย แปลงร่างเป็นแมงมุม แข็งแกร่งด้วยพลังแห่งคริปโตไนต์ เทพเจ้าแห่งแอสการ์ด หรือยักษ์เขียวจอมพลังที่คอยต่อสู้กับวายร้าย อ่านต่อ...
Stronger  หนังชีวิต  เจฟฟ์ เบาว์แมน  ฮีโร่  บอสตัน  มาราธอน 
56 ครั้ง 3 พฤศจิกายน 2560
เด็กวัย 14 ปีคนนี้มีดีอะไร! ทำไม ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ยันมาร์ค ซัคเคิลเบิร์กอยากพบ
มารู้จักเค้ากัน Ahmed Mohamed เด็กชายมุสลิมวัย 14 ปี
AhmedMohamed Ahmed Mohamed มุสลิม #IStandWithAhmed IStandWithAhmed มาร์คซักเคอร์เบิร์ก บารัคโอบาม่า ประธานาธิบดี สหรัฐอเมริกา facebook MarkZuckerberg SteveWozniak apple 
452 ครั้ง 22 กันยายน 2558
“ROSIE” แมวน้อยที่โตมาจากครอบครัวไซบีเรียน!
ในบางทีการที่เราอยู่กับอะไรนานๆ เราก็อาจคิดเอาได้ว่าเราคือส่วนหนึ่งของมัน ก็เหมือนกับเจ้า “Rosie” ที่ถูกเลี้ยงมาโดยด้วยครอบครัวไซบีเรียนตั้งแต่เด็ก
“ROSIE”   แมวน้อยที่โตมาจากครอบครัวไซบีเรียน! แมวน้อย แมว 
80 ครั้ง 16 มีนาคม 2560
“เพลิงพระนาง”ฉบับจริง!! เปิดประวัติ “พระนางอเลนันดอ” ผู้อยู่เบื้องหลังการสังหารโหด 500 ชีวิตในวังพมา
จากกรณีดราม่า เหลนของพระเจ้าธีบอ กษัตริย์องค์สุดท้ายของพม่า ก่อนเสียเมืองให้อังกฤษ ออกมาแสดงความไม่พอใจ ละคร “เพลิงพระนาง” ที่เชื่อว่านำเค้าโครงเรื่อง อ่านต่อ...
“เพลิงพระนาง เปิดประวัติ “พระนางอเลนันดอ “เพลิงพระนาง” ฉบับจริง!! 
87 ครั้ง 15 มีนาคม 2560
8 ทริคแนะนำ แต่งคอนโดขนาดต่ำกว่า 20 ตารางเมตร ให้ดูใหญ่น่านอน
แนะนำวิธีออกแบบตกแต่งคอนโดมิเนียมขนาดเล็กให้ดูใหญ่ขึ้นไปแล้วหลายครั้งหลายหน
คอนโด  แต่งคอนโด 
30 ครั้ง 17 ธันวาคม 2560
เปิดเผยนาทีตำรวจบุกล็อกตัว “อริส แม็กซิม” จนมุมกลางสนามบินสุวรรณภูมิ ถึงกับหน้าถอดสี
แถลงผลจับกุม น.ส.อาริสา หรืออริส อายุ 32 ปี อดีตนางแบบแม็กซิม หลังถูกตำรวจ สน.ห้วยขวางและตำรวจ 191 จับกุมในคดีชักชวนเด็กดสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี ไปค้าบริ อ่านต่อ...
อริส แม็กซิม ค้าบริการทางเพศ ค้าบริการ  แม็กซิม 
629 ครั้ง 12 กรกฏาคม 2560
โทษฐานของการ "แอบดู" ศิษย์น้อง อาบน้ำ ฮามาก
โทษฐานของการ "แอบดู" ศิษย์น้อง อาบน้ำ *0*
แอบดู ศิษย์น้อง  อาบน้ำ  ฮามาก 
831 ครั้ง 8 มิถุนายน 2558
ดีเอสไอ ปัดข่าวตั้งธงสั่งฟ้องพานทองแท้ คดีฟอกเงินกู้ธนาคารกรุงไทย
ดีเอสไอ ปัดข่าวตั้งธงสั่งฟ้องพานทองแท้ คดีฟอกเงินกู้ธนาคารกรุงไทย ส่วนที่ประชุมมีมติให้สอบสวนเพิ่มอีก 4 คน
ดีเอสไอ  พานทองแท้  สั่งฟ้อง 
53 ครั้ง 8 กันยายน 2560
ภรรยารมต.คลังสหรัฐขอโทษ โพสต์ภาพติดแฮชแท็กอวดหรู เฉพาะแฟชั่นเซ็ตนี้เฉียด 5 แสน
เมื่อวันที่ 23 ส.ค. บีบีซีรายงานกระแสวิพากษ์วิจารณ์นางหลุยส์ ลินตัน วัย 36 ปี ภรรยาของนายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐอเมริกา อายุ 54 ปี ที่เพิ่งแต่ อ่านต่อ...
ภรรยารมต.คลังสหรัฐขอโทษ โพสต์ภาพติดแฮชแท็กอวดหรู แฮชแท็กอวดหรู นางลินตัน อินสตาแกรม 
52 ครั้ง 25 สิงหาคม 2560
กองทัพดาราคนดังตบเท้ารับปริญญาจุฬาฯ
มาดูกันว่าเป็นใครบ้าง
ดารา นักแสดง รับปริญญา จุฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ญาญ่า อุรัสยา พีช พชร จ๊ะจ๋า พริมรตา ป๊อก ภัสสรกรณ์ ต่าย ชุติมา หญิง พลอยชมพู กอล์ฟ ไมค์ เฟย์ FFK 
1,070 ครั้ง 30 กันยายน 2558
  ดูละครย้อนหลัง รายการข่าวย้อนหลัง รายการทีวีย้อนหลัง
กลับขึ้นด้านบน