• Facebook Connect
บทความ Update
20 พ.ย. 2561 Nissan Kicks 2019 ใหม่ เริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐฯ เคาะเริ่มต้นแค่ 6.11 แสนบาท       20 พ.ย. 2561 หนุ่มม้งเล่านาทีฆ่าหั่นศพ "เมียท้อง" ตอนแรกแค่ตบ แต่โดนยั่วโมโห       20 พ.ย. 2561 ส่องคอมเมนต์ชาวเน็ต กระหน่ำอินสตาแกรม "เบนซ์ เรซซิ่ง" หลังข่าวเลิกแพท       20 พ.ย. 2561 “ปู ไปรยา” ชัดเจน ไม่ได้แย่งงาน “แมท ภีรนีย์” เปลี่ยนพรีเซนเตอร์ คือวัฏจักรของวงการ       20 พ.ย. 2561 ซีนโรแมนติก "บอย พิษณุ" คุกเข่าขอแฟนสาวชาวสวีเดนแต่งงาน       20 พ.ย. 2561 คู่รักจอดขวางรถดาราขอโทษที่โพสต์แฉ วอนอย่าแจ้งจับ มีลูก 3 ต้องดูแลเช่นกัน       20 พ.ย. 2561 "เจ๊น้ำ" แม่ค้าออนไลน์สุดเฟียร์ซ ดวงเฮง! ตรวจหวยผ่านเว็บดัง ถูกรางวัลที่ 4       20 พ.ย. 2561 "ชมพู่-กุ๊บกิ๊บ" ส่งกอดมอบหัวใจให้ "แพท ณปภา" หลังเจ้าตัวขอโทษทำให้บางคนผิดหวัง       20 พ.ย. 2561 ศึก 12 ราศี "หมอลักษณ์ เรขานิเทศ" ชี้ราศีใดในช่วงนี้มีเกณฑ์ ขโมยขึ้นบ้าน       20 พ.ย. 2561 "ดีเจพุฒ" บรรยายความสวยของ "จุ๋ย" ในชุดเจ้าสาว เป็นที่มาว่า "ต้องมีลูกสาวให้ได้"      
หมวดหมู่
หมวดหมู่ ตัวอย่างหนังใหม่
หมวดหมู่ ไฮไลท์ฟุตบอล
หมวดหมู่ ละครไทย
หมวดหมู่ วาไรตี้ เกมส์โชว์
หมวดหมู่ ข่าว
หมวดหมู่ การ์ตูน
หมวดหมู่ ท่องเที่ยว
หมวดหมู่ ซีรีย์ ฝรั่ง
หมวดหมู่ ซีรีย์ ญี่ปุ่น
หมวดหมู่ ซี่รีย์ จีน ไต้หวัน
หมวดหมู่ ซีรีย์ เกาหลี
หมวดหมู่ ความรู้ สารคดี
หมวดหมู่ ธุรกิจ การลงทุน
หมวดหมู่ บ้าน ที่พักอาศัย
หมวดหมู่ ยานยนต์
หมวดหมู่ เรียนภาษาต่างประเทศ
หมวดหมู่ เรื่อง ลึกลับ ลี้ลับ
หมวดหมู่ กีฬา
หมวดหมู่ สุขภาพ อาหาร ความงาม
หมวดหมู่ Youtube
หมวดหมู่ หนังสั้น
 
  • ละคร พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก
     จิปาถะไลฟ์สไตล์ 60 บาทไม่พอต้องมากกว่านั้น

จิปาถะไลฟ์สไตล์ 60 บาทไม่พอต้องมากกว่านั้น


มูลค่าค้าปลีก 3ล้านล้านบาทในประเทศไทย มีร้านค้าจิปาถะไลฟ์สไตล์มีการเติบโตอย่างน่าสนใจ จากการเข้ามาทำตลาดของผู้เล่นหน้าใหม่ๆ เช่นมินิโซ รวมถึงการขยายกำลังสาขาอย่างต่อเนื่องของแบรนด์ร้านค้าจิปาถะไลฟ์สไตล์ ที่มาพร้อมสินค้าสารพัดรูปแบบ ดีไซน์เก๋ ที่บางไอเทมหาซื้อจากที่อื่นๆ ไม่ได้ และโดยส่วนใหญ่ใช้โมเดลตั้งราคาเดียวกันคือ 20 บาท และ 60 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ไม่สูงเกินไปง่ายต่อการตัดสินใจ ดึงดูดเม็ดเงินผู้บริโภคให้เข้ามาเลือกซื้อสินค้าแบบไม่คิดมาก  

ในการแข่งขันของร้านจิปาถะไลฟ์สไตล์ ในวันนี้ค่อนข้างรุนแรงจากแบรนด์หน้าใหม่อย่างมินิโซเข้ามารุกตลาดไทยตั้งแต่ปีที่ผ่านมา พร้อมกับการขยายร้านอย่างต่อเนื่องจากแบรนด์ผู้ครองตลาดมาก่อนหน้านั้นอย่างไดโซ โคโมโนยะ โตคูยะ จัสท์บาย ที่อยู่ในตลาดเดียวกันคือสินค้าระดับราคาเฉลี่ย 60 บาท ที่โดยส่วนใหญ่ยึดทำเลห้างสรรพสินค้าเป็นหลัก ไม่รวมถึงร้านค้าราคาจิปาถะไลฟ์สไตล์ 12-20 บาทอย่าง โมชิโมชิ เพนกวิ้น แบรสโตร์ ไอโกะ และอื่นๆ ที่คอยดักผู้ซื้อสินค้าราคาประหยัดแบบไม่คิดมากจริงๆ

จิปาถะไม่จำเป็นต้องราคาเดียว

ร้านค้าจิปาถะไลฟ์สไตล์ลูกครึ่งญี่ปุ่น-จีน ที่มีสาขาในจีนมากกว่าญี่ปุ่นอย่างมินิโซ ร้านน้องใหม่ที่เข้ามาบุกตลาดไทยเมื่อปีที่ผ่านมาบุกตลาดได้มองสินค้าจิปาถะไลฟ์สไตล์ก็คือสินค้า Fast Fashion อย่างหนึ่ง

ได้บุกตลาดไทยด้วยการเปิดโลเคชั่นในห้างสรรพสินค้า สร้างบรรยากาศในร้านโทนสีขาว สินค้าดีไซน์มินิมอล คุณภาพดี ราคาประหยัด เน้นความหลากหลายของสินค้ามากกว่า 2,000-3,000 รายการต่อสาขา หลายระดับราคาตั้งแต่หลักสิบถึงหลักร้อย เปลี่ยนสินค้าใหม่ประมาณ 100 ไอเทมต่อเดือนหมุนเวียนเสมอ ดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาร้านเพื่ออัพเดทสินค้าอยู่เป็นประจำ แตกต่างจากร้านอื่น ที่ส่วนใหญ่แล้วไม่ค่อยเปลี่ยนมีสินค้าใหม่ๆ มาหมุนเวียนอย่างต่อเนื่อง

จัดวางสินค้าดูง่ายสะดวกกับการเลือกซื้อ สร้างความรู้สึกเห็นอะไรก็อยากได้ไปหมดจนต้องซื้อเพื่อมาใช้งาน และแตกต่างด้วยการตั้งราคาที่หลากหลายตั้งแต่ระดับราคา 39 บาท ขึ้นไป ตามประเภทของสินค้า ทำให้มินิโซสามารถขยายไลน์อัพสินค้าไปได้ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง สินค้าเครื่องใช้ในบ้าน สำนักงาน ตุ๊กตา ของเล่น เครื่องครัว น้ำหอม และอื่นๆ โดยไม่ติดกับคำว่าราคา 60 บาท เหมือนร้านอื่นๆ ที่สินค้ามากว่า 90% เป็นสินค้าราคา 60บาท

แม้มินิโซ จะเข้ามาในตลาดไทยเพียงปีที่ผ่านมา แต่ผู้บริหารมินิโซได้ตั้งเป้าว่าภายในสิ้นปี 2560 จะมีสาขา 50 สาขา และเมื่อครบ 80 สาขาจะเปิดหาแฟรนไซส์ต่อยอดธุรกิจให้เติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะเป้าหมายคือ 100 สาขา ภายในปี 2562

 

โคโมโนยะ-จัสท์บาย เมื่อห้างอยากเปิดร้าน 60 บาทเอง

เมื่อมีพื้นที่เสียเอง เซ็นทรัล และ โรบินสัน มองเห็นโอกาสร้านค้าจิปาถะไลฟ์สไตล์ 60 บาท ด้วยการเปิดตัว โคโมโนยะ และจัสท์บาย

โคโมโนยะ เป็นร้านสินค้าจิปาถะไลฟ์สไตล์ในเครือเซ็นทรัลที่เข้าซื้อหุ้น 51% ในบริษัทไทย วัตตส์ เจ้าของร้านโคโมโนยะเพื่อทำธุรกิจในไทย และได้และองค์ความรู้จากการ บ.วัตตส์ ญี่ปุ่น หนึ่งในผู้นำตลาดร้าน 100 เยนในญี่ปุ่น ในการบริหารงาน

จุดเด่นของโคโมโนยะที่สำคัญคือโลเคชั่นที่ดีในห้างสรรพสินค้าและการตกแต่งบรรยากาศร้านสไตล์ญี่ปุ่น เพื่อบอกถึงแหล่งที่มาของสินค้า พร้อมสินค้าหลากหลายจากญี่ปุ่นในราคา 60 บาท เน้นสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวัน มีเป้าหมายคือการขยายสาขา 60 สาขาในสิ้นปี 2560 และยอดจำหน่าย 1,000 ล้านบาท ในปี 2561 ท่ามกลางการแข่งขันของร้านประเภทนี้ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากในไทย

ส่วนจัสท์บาย ร้านจิปาถะไลฟ์สไตล์ของโรบินสัน หลังจากปรับโพซิชันนิ่งร้านชัดเจนจากเดิมที่มีสินค้าตั้งแต่ระดับราคา 40-60 บาท เหลือเพียงสินค้าราคา 60 บาท เพื่อสร้างจุดขายใหม่สินค้าราคาเดียวที่มีความหลากหลายมากกว่า 10,000 ไอเทม ไม่เน้นสินค้าเฉพาะญี่ปุ่นเพียงอย่างเดียว ที่มาพร้อมกับการวางกลุ่มเป้าหมายใหม่คือ Millennial และ Gen Y ซึ่งเป็นกลุ่มที่ไม่ชอบความจำเจ มีกำลังซื้อและใช้อีโมชั่นในการซื้อสินค้า

และสร้างความแตกต่าง ด้วยการสื่อสารผ่านเพลง Just สบาย มี กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ร้อง สื่อถึงประสบการณ์ในการใช้สินค้าในร้านจัสท์บาย ที่แสนจะสบาย ไปยังสื่อออนไลน์ โซเชียลมีเดียต่างๆ รวมถึงแอพฟังเพลงอย่าง Joox สร้าง Brand Awareness รับรู้ จดจำ ถึงความทันสมัย ดึงกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่เข้ามาจัสท์บายและห้างโรบินสันมากขึ้น

 

ไดโซผู้สร้างกระแสร้าน 60 บาทไทย

เรียกได้ว่าไดโซคือผู้สร้างกระแสร้าน 60 บาท ในไทยให้เฟื่องฟูด้วยจุดเด่นสินค้ามากกว่า 50,000 รายการ ตั้งแต่เครื่องสำอาง ขนม เครื่องใช้ในบ้านและครัวเรือน ของเล่น เสื้อผ้า รองเท้า และสินค้าบางไอเทมเป็นสินค้าที่หาไม่ได้จากร้านอื่น บนสาขาที่ครอบคลุมมากกว่า 89 สาขาในปัจจุบัน จากสาขาที่เปิดเองและแฟรนไซส์ทำให้พื้นที่และสินค้าแต่และสาขาของไดโซะมีความแตกต่างกันตามการลงทุน และพฤติกรรมของลูกค้าในแต่ละพื้นที่

ต่อยอดไปยังร้านค้าออนไลน์ ให้ลูกค้าไดโซเลือกซื้อสินค้าจากช่องทางนี้โดยไม่ต้องเดินทาง และใช้สื่อในร้านยิงสปอตวนไปเรื่อยๆ ให้ลูกค้าในร้านรับทราบถึงความหลากหลายของสินค้า ความคุ้มค่า และช่องทางออนไลน์ พร้อมหาผู้สนใจเปิดแฟรนไชส์ไปในตัว

 

12-20 ตบเท้ามาอีกเพียบ

นอกจากร้าน 60 บาทแล้ว ร้านจิปาถะไลฟ์สไตล์ราคา 12-20 บาท เป็นร้านค้าที่มีการแข่งขันกันรุนแรงของร้านค้าที่มีแบรนด์หลักๆ ได้แก่ ไอโกะ โมชิโมชิ เพนกวิ้น แบร์สโตร์ และไม่มีแบรนด์รวมถึงร้านค้าในตลาดนัด ได้เป็นร้านค้ายอดนิยมขอคนระดับแมสที่นิยมสินค้าราคาประหยัด(มาก) ซื้อง่ายจ่ายคล่อง สามารถซื้อใหม่ได้เรื่อยๆ และส่วนใหญ่แล้วสินค้าที่เข้ามาจำหน่ายจะเป็นสินค้าจากประเทศจีนเป็นหลักจากต้นทุนการผลิตที่มีราคาถูก
ที่มา : http://marketeer.co.th/archives/133861
TAG : จิปาถะ  ไลฟ์สไตล์ 


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
ชาวเน็ตสงสัย "เทอร์มินัล 2" สุวรรณภูมิ ยึดแรงบันดาลใจจากสะพานไม้ญี่ปุ่น
ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจำนวนมาก ตั้งข้อสังเกตต่อผลงานการออกแบบอาคารผู้โดยสารหลังที่ 2 สนามบินสุวรรณภูมิ ว่าอาจได้รับแรงบันดาลใจมาจากพิพิธภัณฑ์สะพานไม้ในญี่ อ่านต่อ...
เทอร์มินัล 2  สนามบินสุวรรณภูมิ  แรงบันดาลใจ  สะพานไม้ญี่ปุ่น 
39 ครั้ง 27 สิงหาคม 2561
Honda Small RS Concept 2018 นี่อาจเป็นต้นแบบ Brio โฉมใหม่
Honda Small RS Concept 2018 ใหม่ รถต้นแบบที่คาดว่าจะเป็น Brio โฉมใหม่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Indonesia International Motor Show 2018 จัดขึ้นที่ก อ่านต่อ...
Honda Small RS Concept 2018  Indonesia International Motor Show 2018 
45 ครั้ง 21 เมษายน 2561
สุดยอดของขวัญที่หนุ่มไอที ร้องว้าว! รอสาวๆ จัดให้!
ใครมีแฟนเป็นหนุ่มไอที ยกมือขึ้น.. ?
สุดยอดของขวัญ หนุ่มไอที สุดยอดของขวัญที่หนุ่มไอที ร้องว้าว!  Nintendo Switch Project Valerie GARLUS Walkera F210 Professional FPV Racing Drone เกมเจ๋งๆ บน Steam 
172 ครั้ง 6 กุมภาพันธ์ 2560
จัดฟันแล้วหน้าเรียว จริงหรือ ....!?
ไม่ว่าจะอดีตหรือปัจจุบัน ผู้หญิงอย่างเราก็ยังคงหาทางเพิ่มความสวย เพื่อเรียกความมั่นใจให้กับตัวเองอยู่เสมอ “จัดฟันหน้าเรียว” ก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งท อ่านต่อ...
จัดฟัน หน้าเรียว จริงหรือ เพิ่มความสวย จัดฟันหน้าเรียว 
851 ครั้ง 8 มิถุนายน 2558
แม่หญิงจันทร์วาด หรือ "ปราง กัญญ์ณรัณ" ควงคู่หวาน "โต้ง เซาท์ไซด์"
แม้การรีเทิร์นครั้งนี้ของคู่ "แม่หญิงจันทร์วาด" หรือ "ปราง กัญญ์ณรัณ" แห่งละครดัง "บุพเพสันนิวาส" กับหวานใจนักร้องหนุ่มแ อ่านต่อ...
แม่หญิงจันทร์วาด  ปราง กัญญ์ณรัณ  โต้ง เซาท์ไซด์  บุพเพสันนิวาส 
113 ครั้ง 22 เมษายน 2561
ป้าทุบรถแจ้งความกลับคู่กรณีฐานแจ้งความเท็จ ปัดใช้อาวุธข่มขู่
ป้าทุบรถแจ้งความกลับคู่กรณี ในข้อหาแจ้งความเท็จ ยืนยันไม่ได้ใช้อาวุธข่มขู่ตามที่ถูกกล่าวอ้าง
ป้าทุบรถ 
65 ครั้ง 18 มีนาคม 2561
Nintendo Switch อัพเดท FW ใหม่เพิ่มลูกเล่นเพียบ
Nintendo Switch คอนโซลที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ จากลูกเล่นเครื่องเกมไฮบริด ที่เป็นทั้งโฮมคอนโซลต่อทีวี
Nintendo Switch  Nintendo Switch อัพเดท FW ใหม่เพิ่มลูกเล่นเพียบ คอนโซล 
144 ครั้ง 21 มิถุนายน 2560
“10 ผลเสียต่อสุขภาพ” จากการเล่นสมาร์ทโฟนนานเกินไป
ทุกวันนี้ “สมาร์ทโฟน” เป็นมากกว่าแค่โทรศัพท์ที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารกันแล้ว เพราะเราสามารถรับข้อมูลข่าวสาร เสพความบันเทิง ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ถ่ อ่านต่อ...
สุขภาพ สมาร์ทโฟน 
84 ครั้ง 20 ตุลาคม 2560
4 นักร้องลูกทุ่งค่าย อาร์สยาม เสียงก็ดี หุ่นก็แซ่บ
นักร้องลูกทุ่งสมัยนี้นอกจากเสียงดี หุ่นยังแซ่บ แถมยังเต้นพริ้วอีกต่างหาก
นักร้องลูกทุ่ง  อาร์สยาม  
110 ครั้ง 15 กันยายน 2560
น่ารักอ่ะ คิมเบอร์ลี่ เฉิน เน็ตไอดอลหน้าฝรั่งจากไต้หวัน เซ็กซี่ใสๆ
สาวสวยหน้าฝรั่งคนนี้ อาจจะพอได้ผ่านหูผ่านตาใครมาบ้าง จากชุดคอสเพลย์เป็นชุนหลี ที่เห็นแล้วถ้าโดนเธอสปินนิงเบิร์ดคิกสักทีก็ยอม เธอคือ "คิมเบอร์ลี เ อ่านต่อ...
น่ารักอ่ะ คิมเบอร์ลี่ เฉิน เน็ตไอดอลหน้าฝรั่งจากไต้หวัน เซ็กซี่ใสๆ  คิมเบอร์ลี่ เฉิน  เน็ตไอดอลหน้าฝรั่งจากไต้หวัน 
559 ครั้ง 16 มิถุนายน 2560
  ดูละครย้อนหลัง รายการข่าวย้อนหลัง รายการทีวีย้อนหลัง
กลับขึ้นด้านบน