• Facebook Connect
บทความ Update
24 มิ.ย. 2561 ญี่ปุ่นเตรียมสร้างรูปปั้น “ลูฟี่” หลังผู้เขียน “วันพีซ” บริจาค 800 ล้านเยน ช่วยเหตุแผ่นดินไหว       24 มิ.ย. 2561 "OPPO" เปิดตัว "OPPO Find X" สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกล้องแบบ Pop-up ทั้งหน้าและหลัง       24 มิ.ย. 2561 "แบงก์ชาติ" เผยเคล็ดลับลดดอกเบี้ยผ่อนบ้านได้เป็นล้านบาท       24 มิ.ย. 2561 "เก้า สุภัสสรา" ทำเอาชาวเน็ต แทบไม่ได้มองวิวทะเลกันเลย       24 มิ.ย. 2561 วอนอย่าหลงเชื่อข่าวลือ "ครูปรีชา" ยันไม่ได้ถูกสั่งย้ายเพราะคดีหวย 30 ล้าน       24 มิ.ย. 2561 เริ่มใช้บัตรแมงมุม 23 มิ.ย.นี้นำร่องรถไฟฟ้าสายสีม่วง-สีน้ำเงิน       24 มิ.ย. 2561 วิธีเล่นกับลูก กระตุ้นพัฒนาการลูกน้อย วัยแรกเกิด - 18 เดือน       24 มิ.ย. 2561 AMD ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์ 3 เกมดังจากงาน E3 2018       24 มิ.ย. 2561 "นิวซีแลนด์" เตรียมรีดภาษีนักท่องเที่ยว เริ่มปีหน้า หวั่นธรรมชาติโทรม       24 มิ.ย. 2561 สวยแซ่บมาก "มารีน่า" น้องสาวมาร์กี้ ใส่บิกินี่สีแดง      
หมวดหมู่
หมวดหมู่ ตัวอย่างหนังใหม่
หมวดหมู่ ไฮไลท์ฟุตบอล
หมวดหมู่ ละครไทย
หมวดหมู่ วาไรตี้ เกมส์โชว์
หมวดหมู่ ข่าว
หมวดหมู่ การ์ตูน
หมวดหมู่ ท่องเที่ยว
หมวดหมู่ ซีรีย์ ฝรั่ง
หมวดหมู่ ซีรีย์ ญี่ปุ่น
หมวดหมู่ ซี่รีย์ จีน ไต้หวัน
หมวดหมู่ ซีรีย์ เกาหลี
หมวดหมู่ ความรู้ สารคดี
หมวดหมู่ ธุรกิจ การลงทุน
หมวดหมู่ บ้าน ที่พักอาศัย
หมวดหมู่ ยานยนต์
หมวดหมู่ เรียนภาษาต่างประเทศ
หมวดหมู่ เรื่อง ลึกลับ ลี้ลับ
หมวดหมู่ กีฬา
หมวดหมู่ สุขภาพ อาหาร ความงาม
หมวดหมู่ Youtube
หมวดหมู่ หนังสั้น
 
  • ละคร พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก
     จิปาถะไลฟ์สไตล์ 60 บาทไม่พอต้องมากกว่านั้น

จิปาถะไลฟ์สไตล์ 60 บาทไม่พอต้องมากกว่านั้น


มูลค่าค้าปลีก 3ล้านล้านบาทในประเทศไทย มีร้านค้าจิปาถะไลฟ์สไตล์มีการเติบโตอย่างน่าสนใจ จากการเข้ามาทำตลาดของผู้เล่นหน้าใหม่ๆ เช่นมินิโซ รวมถึงการขยายกำลังสาขาอย่างต่อเนื่องของแบรนด์ร้านค้าจิปาถะไลฟ์สไตล์ ที่มาพร้อมสินค้าสารพัดรูปแบบ ดีไซน์เก๋ ที่บางไอเทมหาซื้อจากที่อื่นๆ ไม่ได้ และโดยส่วนใหญ่ใช้โมเดลตั้งราคาเดียวกันคือ 20 บาท และ 60 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ไม่สูงเกินไปง่ายต่อการตัดสินใจ ดึงดูดเม็ดเงินผู้บริโภคให้เข้ามาเลือกซื้อสินค้าแบบไม่คิดมาก  

ในการแข่งขันของร้านจิปาถะไลฟ์สไตล์ ในวันนี้ค่อนข้างรุนแรงจากแบรนด์หน้าใหม่อย่างมินิโซเข้ามารุกตลาดไทยตั้งแต่ปีที่ผ่านมา พร้อมกับการขยายร้านอย่างต่อเนื่องจากแบรนด์ผู้ครองตลาดมาก่อนหน้านั้นอย่างไดโซ โคโมโนยะ โตคูยะ จัสท์บาย ที่อยู่ในตลาดเดียวกันคือสินค้าระดับราคาเฉลี่ย 60 บาท ที่โดยส่วนใหญ่ยึดทำเลห้างสรรพสินค้าเป็นหลัก ไม่รวมถึงร้านค้าราคาจิปาถะไลฟ์สไตล์ 12-20 บาทอย่าง โมชิโมชิ เพนกวิ้น แบรสโตร์ ไอโกะ และอื่นๆ ที่คอยดักผู้ซื้อสินค้าราคาประหยัดแบบไม่คิดมากจริงๆ

จิปาถะไม่จำเป็นต้องราคาเดียว

ร้านค้าจิปาถะไลฟ์สไตล์ลูกครึ่งญี่ปุ่น-จีน ที่มีสาขาในจีนมากกว่าญี่ปุ่นอย่างมินิโซ ร้านน้องใหม่ที่เข้ามาบุกตลาดไทยเมื่อปีที่ผ่านมาบุกตลาดได้มองสินค้าจิปาถะไลฟ์สไตล์ก็คือสินค้า Fast Fashion อย่างหนึ่ง

ได้บุกตลาดไทยด้วยการเปิดโลเคชั่นในห้างสรรพสินค้า สร้างบรรยากาศในร้านโทนสีขาว สินค้าดีไซน์มินิมอล คุณภาพดี ราคาประหยัด เน้นความหลากหลายของสินค้ามากกว่า 2,000-3,000 รายการต่อสาขา หลายระดับราคาตั้งแต่หลักสิบถึงหลักร้อย เปลี่ยนสินค้าใหม่ประมาณ 100 ไอเทมต่อเดือนหมุนเวียนเสมอ ดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาร้านเพื่ออัพเดทสินค้าอยู่เป็นประจำ แตกต่างจากร้านอื่น ที่ส่วนใหญ่แล้วไม่ค่อยเปลี่ยนมีสินค้าใหม่ๆ มาหมุนเวียนอย่างต่อเนื่อง

จัดวางสินค้าดูง่ายสะดวกกับการเลือกซื้อ สร้างความรู้สึกเห็นอะไรก็อยากได้ไปหมดจนต้องซื้อเพื่อมาใช้งาน และแตกต่างด้วยการตั้งราคาที่หลากหลายตั้งแต่ระดับราคา 39 บาท ขึ้นไป ตามประเภทของสินค้า ทำให้มินิโซสามารถขยายไลน์อัพสินค้าไปได้ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง สินค้าเครื่องใช้ในบ้าน สำนักงาน ตุ๊กตา ของเล่น เครื่องครัว น้ำหอม และอื่นๆ โดยไม่ติดกับคำว่าราคา 60 บาท เหมือนร้านอื่นๆ ที่สินค้ามากว่า 90% เป็นสินค้าราคา 60บาท

แม้มินิโซ จะเข้ามาในตลาดไทยเพียงปีที่ผ่านมา แต่ผู้บริหารมินิโซได้ตั้งเป้าว่าภายในสิ้นปี 2560 จะมีสาขา 50 สาขา และเมื่อครบ 80 สาขาจะเปิดหาแฟรนไซส์ต่อยอดธุรกิจให้เติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะเป้าหมายคือ 100 สาขา ภายในปี 2562

 

โคโมโนยะ-จัสท์บาย เมื่อห้างอยากเปิดร้าน 60 บาทเอง

เมื่อมีพื้นที่เสียเอง เซ็นทรัล และ โรบินสัน มองเห็นโอกาสร้านค้าจิปาถะไลฟ์สไตล์ 60 บาท ด้วยการเปิดตัว โคโมโนยะ และจัสท์บาย

โคโมโนยะ เป็นร้านสินค้าจิปาถะไลฟ์สไตล์ในเครือเซ็นทรัลที่เข้าซื้อหุ้น 51% ในบริษัทไทย วัตตส์ เจ้าของร้านโคโมโนยะเพื่อทำธุรกิจในไทย และได้และองค์ความรู้จากการ บ.วัตตส์ ญี่ปุ่น หนึ่งในผู้นำตลาดร้าน 100 เยนในญี่ปุ่น ในการบริหารงาน

จุดเด่นของโคโมโนยะที่สำคัญคือโลเคชั่นที่ดีในห้างสรรพสินค้าและการตกแต่งบรรยากาศร้านสไตล์ญี่ปุ่น เพื่อบอกถึงแหล่งที่มาของสินค้า พร้อมสินค้าหลากหลายจากญี่ปุ่นในราคา 60 บาท เน้นสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวัน มีเป้าหมายคือการขยายสาขา 60 สาขาในสิ้นปี 2560 และยอดจำหน่าย 1,000 ล้านบาท ในปี 2561 ท่ามกลางการแข่งขันของร้านประเภทนี้ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากในไทย

ส่วนจัสท์บาย ร้านจิปาถะไลฟ์สไตล์ของโรบินสัน หลังจากปรับโพซิชันนิ่งร้านชัดเจนจากเดิมที่มีสินค้าตั้งแต่ระดับราคา 40-60 บาท เหลือเพียงสินค้าราคา 60 บาท เพื่อสร้างจุดขายใหม่สินค้าราคาเดียวที่มีความหลากหลายมากกว่า 10,000 ไอเทม ไม่เน้นสินค้าเฉพาะญี่ปุ่นเพียงอย่างเดียว ที่มาพร้อมกับการวางกลุ่มเป้าหมายใหม่คือ Millennial และ Gen Y ซึ่งเป็นกลุ่มที่ไม่ชอบความจำเจ มีกำลังซื้อและใช้อีโมชั่นในการซื้อสินค้า

และสร้างความแตกต่าง ด้วยการสื่อสารผ่านเพลง Just สบาย มี กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ร้อง สื่อถึงประสบการณ์ในการใช้สินค้าในร้านจัสท์บาย ที่แสนจะสบาย ไปยังสื่อออนไลน์ โซเชียลมีเดียต่างๆ รวมถึงแอพฟังเพลงอย่าง Joox สร้าง Brand Awareness รับรู้ จดจำ ถึงความทันสมัย ดึงกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่เข้ามาจัสท์บายและห้างโรบินสันมากขึ้น

 

ไดโซผู้สร้างกระแสร้าน 60 บาทไทย

เรียกได้ว่าไดโซคือผู้สร้างกระแสร้าน 60 บาท ในไทยให้เฟื่องฟูด้วยจุดเด่นสินค้ามากกว่า 50,000 รายการ ตั้งแต่เครื่องสำอาง ขนม เครื่องใช้ในบ้านและครัวเรือน ของเล่น เสื้อผ้า รองเท้า และสินค้าบางไอเทมเป็นสินค้าที่หาไม่ได้จากร้านอื่น บนสาขาที่ครอบคลุมมากกว่า 89 สาขาในปัจจุบัน จากสาขาที่เปิดเองและแฟรนไซส์ทำให้พื้นที่และสินค้าแต่และสาขาของไดโซะมีความแตกต่างกันตามการลงทุน และพฤติกรรมของลูกค้าในแต่ละพื้นที่

ต่อยอดไปยังร้านค้าออนไลน์ ให้ลูกค้าไดโซเลือกซื้อสินค้าจากช่องทางนี้โดยไม่ต้องเดินทาง และใช้สื่อในร้านยิงสปอตวนไปเรื่อยๆ ให้ลูกค้าในร้านรับทราบถึงความหลากหลายของสินค้า ความคุ้มค่า และช่องทางออนไลน์ พร้อมหาผู้สนใจเปิดแฟรนไชส์ไปในตัว

 

12-20 ตบเท้ามาอีกเพียบ

นอกจากร้าน 60 บาทแล้ว ร้านจิปาถะไลฟ์สไตล์ราคา 12-20 บาท เป็นร้านค้าที่มีการแข่งขันกันรุนแรงของร้านค้าที่มีแบรนด์หลักๆ ได้แก่ ไอโกะ โมชิโมชิ เพนกวิ้น แบร์สโตร์ และไม่มีแบรนด์รวมถึงร้านค้าในตลาดนัด ได้เป็นร้านค้ายอดนิยมขอคนระดับแมสที่นิยมสินค้าราคาประหยัด(มาก) ซื้อง่ายจ่ายคล่อง สามารถซื้อใหม่ได้เรื่อยๆ และส่วนใหญ่แล้วสินค้าที่เข้ามาจำหน่ายจะเป็นสินค้าจากประเทศจีนเป็นหลักจากต้นทุนการผลิตที่มีราคาถูก
ที่มา : http://marketeer.co.th/archives/133861
TAG : จิปาถะ  ไลฟ์สไตล์ 


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
คอนเฟิร์มเป็นสาวเเล้ว "น้องอิน"เที่ยวทะเลพร้อมเดอะเเก๊ง อวดหุ่นเป๊ะในชุดบิกินี
โตเป็นสาวเต็มตัวเเล้วออร่าความสวยเปล่งปลั่งเป็นอย่างมาก สำหรับอดีตดาราเด็ก น้องอิน ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี เจ้าของประโยคเด็ด เต้าฮวยถ้วยใหญ่ ๆ หรือบทบาท อ่านต่อ...
คอนเฟิร์ม เป็นสาวแล้ว น่ารัก สดใส น้องอิน ทะเล เดอะแก้งค์ บิกินี่ หุ่นเป๊ะ ณัฐนิชา  เชิดชูบุพการี มดตะนอย แก้วตาหวานใจ 
2,005 ครั้ง 26 มิถุนายน 2558
“10 ผลเสียต่อสุขภาพ” จากการเล่นสมาร์ทโฟนนานเกินไป
ทุกวันนี้ “สมาร์ทโฟน” เป็นมากกว่าแค่โทรศัพท์ที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารกันแล้ว เพราะเราสามารถรับข้อมูลข่าวสาร เสพความบันเทิง ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ถ่ อ่านต่อ...
สุขภาพ สมาร์ทโฟน 
66 ครั้ง 20 ตุลาคม 2560
พี่สาวเจ้าบ่าว เปิดศึกโต้กลับ เชื่อพ่อแม่เจ้าสาว 15 เล่นแง่..ทำทีวิวาห์ล่ม หวังเรียกเงิน
พี่สาวเจ้าบ่าววัย 17 อ้างทำทุกวิถีทางแล้วเพื่อหาเงินสินสอดไปรับผิดชอบ แต่ทางฝ่ายเจ้าสาวกลับไม่ยอม ยืนยันจะแจ้งความ เชื่อต้องการให้งานล่ม เพื่อจะเรียกร อ่านต่อ...
วิวาห์ล่ม 
87 ครั้ง 30 กันยายน 2560
คุณแม่ชม จัดเต็มปาร์ตี้พร้อมต้อนรับลูกชายฝาแฝด ธีมงานเก๋ สุดอบอุ่น (คลิป)
ใกล้เข้ามาสำหรับคุณแม่ลูกแฝด “ชมพู่ อารยา” ซึ่งตั้งครรภ์ได้ 31 สัปดาห์แล้ว โดยวานก่อนก็มีการเปิดโรงแรมแกรนด์ไฮเอทเอราวัณ จัดงาน baby shower ต้อนรับฝาแ อ่านต่อ...
คุณแม่ชม จัดเต็มปาร์ตี้พร้อมต้อนรับลูกชายฝาแฝด ชมพู่ อารยา ChomsHeavenSent ลูกแฝด 
126 ครั้ง 4 สิงหาคม 2560
รถตู้โดยสารชนสิบล้อบ้านโป่ง ราชบุรี ตาย 5 ศพ เจ็บอีก 5
เกิดเหตุสลด รถตู้ไปทำบุญเสียหลักพุ่งชนสิบล้อ บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เสียชีวิต 5 ศพ บาดเจ็บ 5 ราย ตำรวจเร่งตรวจสอบ
รถตู้โดยสาร  สิบล้อ  บ้านโป่ง  ราชบุรี  
46 ครั้ง 24 ธันวาคม 2560
6 ผู้เชี่ยวชาญวงการสื่อชี้คุณสมบัติคนสื่อยุคดิจิทัล
คณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โดยคณะนักศึกษาปริญญาเอกรุ่น 9 – 10 ได้จัดงานสัมมนา
ผู้เชี่ยวชาญ  วงการสื่อ  ยุคดิจิทัล 
49 ครั้ง 1 ธันวาคม 2560
ทักษะเหล่านี้มีแล้วช่วยให้งานก้าวหน้า
ในบริบทของการทำงานคุณต้องติดต่อสื่อสารกับคนหลายระดับ
ทักษะ  งานก้าวหน้า 
37 ครั้ง 14 ตุลาคม 2560
รักกันที่หัวใจ หนุ่มใบหน้าพิการแต่งงานกับสาวสวย หนุ่มๆ อิจฉาทั้งหมู่บ้าน
แชร์สนั่นโซเชียล สาวสวยเข้าพิธีผูกข้อมือกับหนุ่มพิการใบหน้า แต่งงานเรียบง่ายไม่ต้องมีสินสอด
รักกันที่หัวใจ  ใบหน้าพิการ  หน้าพิการ  แต่งงาน 
13 ครั้ง 21 เมษายน 2561
10 ภาพ Portrait ที่แสดงให้เห็นพลังของ Photoshop สวยอย่างกับหลุดมาจากเทพนิยาย
เรื่องจบหลังกล้อง ก็เป็นศักดิ์ศรีหน่อยๆ สำหรับช่างภาพ แต่การที่จะเสกให้ภาพสวยเพิ่มขึ้นอีกระดับด้วย Photoshop ก็เป็นอีกเสน่ห์นึงเช่นกัน
Portrait  Photoshop  พลังของ Photoshop ภาพ 
366 ครั้ง 28 พฤษภาคม 2560
“YouTube” แอปเจ้าปัญหาที่กินแบตเตอรี่บน iPhone iPad มากใช่เล่น
ไม่แน่ใจว่าหลายๆ คนรู้สึกเหมือนกันหรือไม่ ทุกครั้งที่เล่น YouTube บน iPhone จะมีความรู้สึกว่าเครื่องอุ่นมากกว่าปกติ แต่ก็ไม่ได้ติดใจอะไรมากมายจนกระทั่ อ่านต่อ...
YouTube  แบตเตอรี่  iPhone  iPad 
41 ครั้ง 16 พฤศจิกายน 2560
  ดูละครย้อนหลัง รายการข่าวย้อนหลัง รายการทีวีย้อนหลัง
กลับขึ้นด้านบน