• Facebook Connect
บทความ Update
20 พ.ย. 2561 Nissan Kicks 2019 ใหม่ เริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐฯ เคาะเริ่มต้นแค่ 6.11 แสนบาท       20 พ.ย. 2561 หนุ่มม้งเล่านาทีฆ่าหั่นศพ "เมียท้อง" ตอนแรกแค่ตบ แต่โดนยั่วโมโห       20 พ.ย. 2561 ส่องคอมเมนต์ชาวเน็ต กระหน่ำอินสตาแกรม "เบนซ์ เรซซิ่ง" หลังข่าวเลิกแพท       20 พ.ย. 2561 “ปู ไปรยา” ชัดเจน ไม่ได้แย่งงาน “แมท ภีรนีย์” เปลี่ยนพรีเซนเตอร์ คือวัฏจักรของวงการ       20 พ.ย. 2561 ซีนโรแมนติก "บอย พิษณุ" คุกเข่าขอแฟนสาวชาวสวีเดนแต่งงาน       20 พ.ย. 2561 คู่รักจอดขวางรถดาราขอโทษที่โพสต์แฉ วอนอย่าแจ้งจับ มีลูก 3 ต้องดูแลเช่นกัน       20 พ.ย. 2561 "เจ๊น้ำ" แม่ค้าออนไลน์สุดเฟียร์ซ ดวงเฮง! ตรวจหวยผ่านเว็บดัง ถูกรางวัลที่ 4       20 พ.ย. 2561 "ชมพู่-กุ๊บกิ๊บ" ส่งกอดมอบหัวใจให้ "แพท ณปภา" หลังเจ้าตัวขอโทษทำให้บางคนผิดหวัง       20 พ.ย. 2561 ศึก 12 ราศี "หมอลักษณ์ เรขานิเทศ" ชี้ราศีใดในช่วงนี้มีเกณฑ์ ขโมยขึ้นบ้าน       20 พ.ย. 2561 "ดีเจพุฒ" บรรยายความสวยของ "จุ๋ย" ในชุดเจ้าสาว เป็นที่มาว่า "ต้องมีลูกสาวให้ได้"      
หมวดหมู่
หมวดหมู่ ตัวอย่างหนังใหม่
หมวดหมู่ ไฮไลท์ฟุตบอล
หมวดหมู่ ละครไทย
หมวดหมู่ วาไรตี้ เกมส์โชว์
หมวดหมู่ ข่าว
หมวดหมู่ การ์ตูน
หมวดหมู่ ท่องเที่ยว
หมวดหมู่ ซีรีย์ ฝรั่ง
หมวดหมู่ ซีรีย์ ญี่ปุ่น
หมวดหมู่ ซี่รีย์ จีน ไต้หวัน
หมวดหมู่ ซีรีย์ เกาหลี
หมวดหมู่ ความรู้ สารคดี
หมวดหมู่ ธุรกิจ การลงทุน
หมวดหมู่ บ้าน ที่พักอาศัย
หมวดหมู่ ยานยนต์
หมวดหมู่ เรียนภาษาต่างประเทศ
หมวดหมู่ เรื่อง ลึกลับ ลี้ลับ
หมวดหมู่ กีฬา
หมวดหมู่ สุขภาพ อาหาร ความงาม
หมวดหมู่ Youtube
หมวดหมู่ หนังสั้น
 
  • ละคร พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก
     เทพเจ้าแห่งเส้นผมแห่งเดียวในญี่ปุ่นที่อาราชิยามะ

เทพเจ้าแห่งเส้นผมแห่งเดียวในญี่ปุ่นที่อาราชิยามะ


“อาราชิยามะ” สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแห่งเมืองเกียวโต ความสวยงามของป่าไผ่และสะพานโทเง็ตสึเคียวคือเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้แวะมาเยี่ยมเยือนอาราชิยามะได้เสมอ แต่นอกเหนือจาก 2 แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังแล้ว ที่นี่ยังมีศาลเจ้าสุดแปลกที่ไม่เหมือนใครและมีที่นี่ที่เดียวในประเทศญี่ปุ่น เพราะที่นี่คือ ศาลเจ้าเทพเจ้าแห่งเส้นผม หรือ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาหนักอกหนักใจเรื่องเส้นผม สามารถมาขอพรกันได้ที่นี่เลย


เทพเจ้าแห่งเส้นผม
ที่ศาลเจ้ามิคามิ แห่งนี้มีเทพเจ้าหลักประจำศาลคือ ฟุจิวาระ อุเนเมโนะสุเกะ มาซายุกิ ในยุคของสมเด็จพระจักรพรรดิคาเมยามะ มีช่างมัดผมหรือช่างเสริมสวยในยุคปัจจุบัน คือ อุเนเมะ ซึ่งเทคนิคความสามารถในการมัดผมของอุเนเมะ ได้รับการยอมรับเป็นอย่างมาก และได้รับการนับถือในฐานะบุคคลสำคัญจากรัฐบาลจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต ด้วยเหตุนี้ทำให้อุเนเมะ ได้รับการยกย่องว่าเป็นบรรพบุรุษของวงการช่างเสริมสวยญี่ปุ่น นอกจากนี้วันครบรอบวันเสียชีวิตของอุเนเมะ ซึ่งก็คือวันที่ 17 ของทุกเดือนจึงถูกกำหนดให้เป็นวันหยุดของร้านเสริมสวยมาโดยตลอดจนถึงในช่วงต้นของยุคโชวะการสักการะ
ที่ศาลเจ้ามิคามิแห่งนี้จะนับถือและบวงสรวง ฟุจิวาระ อุเนเมโนะสุเกะ มาซายุกิ เป็นหลัก โดยในภาษาญี่ปุ่นคำว่า เส้นผม『髪』กับพระเจ้า『神』จะอ่านว่า “kami” เหมือนกัน ในปัจจุบันศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่ถูกพูดถึงกันในวงกว้างมากขึ้น มีการนำเสนอออกตามสื่อต่างๆ เช่น โทรทัศน์ ทำให้ไม่เพียงแต่คนในวงการเส้นผมและช่างเสริมสวยเท่านั้น แต่ยังมีบุคคลหลากหลายที่มา หลากหลายอาชีพเดินทางมาสักการะบวงทรวงที่นี่กันอย่างไม่ขาดสาย ที่ศาลเจ้าแห่งนี้มีวิธีการบวงสรวงอันเป็นเอกลักษณ์ นั่นก็คือ เราจะต้องตัดผมของเราออกมาเป็นปอยเล็กๆ ใส่ลงไปในถุงสำหรับใส่ผมและนำไปมอบไว้ที่เจ้าหน้าที่ของศาลเจ้า ทางศาลเจ้าจะนำส่งผมที่ตัดแล้วในแต่ละวันไปประกอบพิธีโดยนักบวช ซึ่งพิธีกรรมเช่นนี้ถือเป็นเรื่องที่หาดูกันไม่ได้ง่ายๆในประเทศญี่ปุ่นแผ่นไม้เอมะ
แผ่นไม้เอมะของที่นี่ก็ไม่เหมือนใคร เนื่องจากเป็นเทพเจ้าแห่งเส้นผม แผ่นไม้เอมะของที่นี่จึงมีรูปร่างเหมือนหวีสำหรับหวีผม หากลองตามอ่านข้อความที่อยู่บนแผ่นไม้จะเห็นว่า ส่วนใหญ่เป็นข้อความขอพรจากช่างเสริมสวย ช่างทำผม ที่จะตั้งใจมาอธิษฐานในเจริญเติบโตในหน้าที่การงาน ไม่เพียงแต่ช่างเสริมสวยเท่านั้น ที่นี่ยังมีคนที่มีปัญหาเรื่องเส้นผมและหนังศีรษะมาขอพรกันเป็นจำนวนมากด้วยเช่นกันสำหรับเพื่อนๆคนไหนที่เป็นช่างเสริมสวยหรือมีปัญหาหนักใจเกี่ยวกับเรื่องเส้นผม ก็สามารถแวะมาขอพรกันได้ที่ศาลเจ้าของเทพเจ้าแห่งเส้นผมแห่งเดียวในญี่ปุ่นกันที่ศาลเจ้ามิคามินะคะ อยู่ที่อาราชิยามะนี่เองไหนๆก็แวะมาเที่ยวกันแล้ว ก็อย่าลืมมาแวะชมศาลเจ้าสุดพิเศษแห่งนี้ได้นะคะ
ที่มา : http://horoscope.sanook.com/133353/
TAG : อาราชิยามะ  ศาลเจ้าเทพเจ้าแห่งเส้นผม  ศาลเจ้ามาคามิ  เมืองเกียวโต 


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
ครูวิ่งหนีตาย เพลิงลุกอาคารเรียนเก่า ทำได้แค่ยืนดูวอดวายไปทั้งหลัง
ครูโรงเรียนดังอำนาจเจริญต้องวิ่งหนีตาย หลังมาเข้าเวรวันเสาร์ พบไฟไหม้อาคารเรียนเก่าแก่ที่ชั้น 2
ไฟไหม้อาคารเรียน  โรงเรียน  อำนาจเจริญ 
81 ครั้ง 19 มิถุนายน 2561
Toyota Hilux SR5 Cruiser 2018 ใหม่ เตรียมเปิดตัวที่นิวซีแลนด์
Toyota Hilux SR5 Cruiser 2018 ใหม่ เผยโฉมก่อนเปิดตัวจริงอย่างเป็นทางการที่ประเทศนิวซีแลนด์ พร้อมชุดแต่งใกล้เคียงกับ Hilux Rocco ในบ้านเรา
Toyota  Toyota Hilux SR5 Cruiser 2018  นิวซีแลนด์ 
72 ครั้ง 20 ธันวาคม 2560
Black Panther จะมีฉากย้อนกลับไปช่วงยุค 90
หลังจาก Black Panther มีบทบาทหลักในหนังเรื่อง Captain America: Civil War ถือว่าเป็นการเเนะนำตัวละครให้ผู้ชมรู้จักไปบ้างเเล้ว ในตอนนี้ Black Panther เต อ่านต่อ...
Black Panther  ฉากย้อนกลับไปช่วงยุค 90 ฉาก  Captain America: Civil War หนัง 
246 ครั้ง 21 มกราคม 2560
แฉนาทีต่อนาทีใครโกหก?!! ลุงวิศวะยิงนักเรียนตาย
ลุงวิศวะเจตนาฆ่าเด็ก ม.4 ? หรือ กระทำเพราะป้องกันตัวเอง ยังเป็นคำถามที่ทุกคนในสังคมกำลังสนใจกับคดีดังกล่าว และล่าสุด ก็มีคลิปจากกล้องวิดีโอหน้ารถของลุ อ่านต่อ...
แฉนาทีต่อนาทีใครโกหก?!! ลุงวิศวะยิงนักเรียนตาย  ลุงวิศวะ ยิงนักเรียนตาย นายสุเทพ 
321 ครั้ง 9 กุมภาพันธ์ 2560
นิ้กกี้ลุคใหม่ สวยเริศ สวยเรียบหรูดูเลอค่า ลองไปดูกันว่าเป็นยังไงกันบ้าง
เรียกได้ว่าเป็นพริตตี้ที่ฮอตสุดๆสำหรับ นิกกี้ ณัฐนิชา สกุลจารุพงศ์ พริตตี้เงินล้านขาวโบ๊ะ หุ่นเอ็กซ์ ที่ล่าสุด(25 พ.ค.58) นิกกี้ ได้เข้าร่วมงาน Top 10 อ่านต่อ...
นิ้กกี้ ลุคใหม่ สวยเริศ พริตตี้ที่ฮอตสุดๆ ณัฐนิชา สกุลจารุพงศ์ ขาวโบ๊ะ Top 10 Pretty Thailand 2015 
2,817 ครั้ง 28 พฤษภาคม 2558
#แบไต๋ไลฟ์ เราจะอยู่กันอย่างไรในยุค Drone บินว่อนตามอำเภอใจ!?!
แบไต๋ไลฟ์ กับประเด็นร้อนเรื่องของ Drone ที่เรียกได้ว่าปัจจุบันกลายเป็นสิ่งที่ใกล้ตัวเรามากขึ้นเรื่อย ๆ และแน่นอนว่าแต่ละคนก็เริ่มที่จะได้สัมผัสกันแล้ว
แบไต๋ไลฟ์ แบไต๋ไลฟ์ เราจะอยู่กันอย่างไรในยุค Drone บินว่อนตามอำเภอใจ!?!  Drone 
118 ครั้ง 13 กรกฏาคม 2560
รปภ.สนามบินเหยื่อคุณป้า เปิดใจตอนเกิดเหตุก็ไม่เห็นป้าโกรธแค้นอะไร
รปภ.สนามบินเชียงใหม่ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคุณป้าอารมณ์แปรปรวน ขับรถตั้งใจชนกระเด็น ยืนยันตนเกิดเหตุไม่เห็นป้าจะมีอารมณ์โกรธแค้นใดๆ
รปภ.สนามบิน  รปภ.  สนามบิน  เชียงใหม่ 
36 ครั้ง 22 สิงหาคม 2561
ชวนส่อง ไอเดียทรงผม “Medium Haircut” จะยาวหรือจะสั้นดี
กระแสเทรนด์ทรงผมนี่ไม่เคยหยุดนิ่งเอาซะเลย และเทรนด์ทรงผม Medium Haircut หรือทรงประบ่า
เทรนด์ทรงผม  Medium Haircut  ทรงประบ่า 
74 ครั้ง 2 กรกฏาคม 2561
11 ทริคแต่งห้องนอน ให้หลับสบายฝันดี ไม่สะดุ้งตื่นกลางดึกอีกต่อไป !!
เคล็ดลับจัดห้องนอนและตกแต่งห้องนอนให้หลับสบาย ผ่อนคลายสุด ๆ
แต่งห้องนอน  ห้องนอน 
219 ครั้ง 8 มกราคม 2561
"โอ วรุฒ" จากไปแล้ว "พ่อแรม" สุดอาลัยทำใจคิดว่าลูกไปทำงานยังไม่กลับบ้าน
ภาพบรรยากาศรดน้ำศพอดีตพระเอก โอ-วรุฒ วรธรรม
โอ วรุฒ  พ่อแรม 
14 ครั้ง 16 กันยายน 2561
  ดูละครย้อนหลัง รายการข่าวย้อนหลัง รายการทีวีย้อนหลัง
กลับขึ้นด้านบน