• Facebook Connect
บทความ Update
24 มิ.ย. 2561 ญี่ปุ่นเตรียมสร้างรูปปั้น “ลูฟี่” หลังผู้เขียน “วันพีซ” บริจาค 800 ล้านเยน ช่วยเหตุแผ่นดินไหว       24 มิ.ย. 2561 "OPPO" เปิดตัว "OPPO Find X" สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกล้องแบบ Pop-up ทั้งหน้าและหลัง       24 มิ.ย. 2561 "แบงก์ชาติ" เผยเคล็ดลับลดดอกเบี้ยผ่อนบ้านได้เป็นล้านบาท       24 มิ.ย. 2561 "เก้า สุภัสสรา" ทำเอาชาวเน็ต แทบไม่ได้มองวิวทะเลกันเลย       24 มิ.ย. 2561 วอนอย่าหลงเชื่อข่าวลือ "ครูปรีชา" ยันไม่ได้ถูกสั่งย้ายเพราะคดีหวย 30 ล้าน       24 มิ.ย. 2561 เริ่มใช้บัตรแมงมุม 23 มิ.ย.นี้นำร่องรถไฟฟ้าสายสีม่วง-สีน้ำเงิน       24 มิ.ย. 2561 วิธีเล่นกับลูก กระตุ้นพัฒนาการลูกน้อย วัยแรกเกิด - 18 เดือน       24 มิ.ย. 2561 AMD ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์ 3 เกมดังจากงาน E3 2018       24 มิ.ย. 2561 "นิวซีแลนด์" เตรียมรีดภาษีนักท่องเที่ยว เริ่มปีหน้า หวั่นธรรมชาติโทรม       24 มิ.ย. 2561 สวยแซ่บมาก "มารีน่า" น้องสาวมาร์กี้ ใส่บิกินี่สีแดง      
หมวดหมู่
หมวดหมู่ ตัวอย่างหนังใหม่
หมวดหมู่ ไฮไลท์ฟุตบอล
หมวดหมู่ ละครไทย
หมวดหมู่ วาไรตี้ เกมส์โชว์
หมวดหมู่ ข่าว
หมวดหมู่ การ์ตูน
หมวดหมู่ ท่องเที่ยว
หมวดหมู่ ซีรีย์ ฝรั่ง
หมวดหมู่ ซีรีย์ ญี่ปุ่น
หมวดหมู่ ซี่รีย์ จีน ไต้หวัน
หมวดหมู่ ซีรีย์ เกาหลี
หมวดหมู่ ความรู้ สารคดี
หมวดหมู่ ธุรกิจ การลงทุน
หมวดหมู่ บ้าน ที่พักอาศัย
หมวดหมู่ ยานยนต์
หมวดหมู่ เรียนภาษาต่างประเทศ
หมวดหมู่ เรื่อง ลึกลับ ลี้ลับ
หมวดหมู่ กีฬา
หมวดหมู่ สุขภาพ อาหาร ความงาม
หมวดหมู่ Youtube
หมวดหมู่ หนังสั้น
 
  • ละคร พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก
     เทพเจ้าแห่งเส้นผมแห่งเดียวในญี่ปุ่นที่อาราชิยามะ

เทพเจ้าแห่งเส้นผมแห่งเดียวในญี่ปุ่นที่อาราชิยามะ


“อาราชิยามะ” สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแห่งเมืองเกียวโต ความสวยงามของป่าไผ่และสะพานโทเง็ตสึเคียวคือเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้แวะมาเยี่ยมเยือนอาราชิยามะได้เสมอ แต่นอกเหนือจาก 2 แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังแล้ว ที่นี่ยังมีศาลเจ้าสุดแปลกที่ไม่เหมือนใครและมีที่นี่ที่เดียวในประเทศญี่ปุ่น เพราะที่นี่คือ ศาลเจ้าเทพเจ้าแห่งเส้นผม หรือ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาหนักอกหนักใจเรื่องเส้นผม สามารถมาขอพรกันได้ที่นี่เลย


เทพเจ้าแห่งเส้นผม
ที่ศาลเจ้ามิคามิ แห่งนี้มีเทพเจ้าหลักประจำศาลคือ ฟุจิวาระ อุเนเมโนะสุเกะ มาซายุกิ ในยุคของสมเด็จพระจักรพรรดิคาเมยามะ มีช่างมัดผมหรือช่างเสริมสวยในยุคปัจจุบัน คือ อุเนเมะ ซึ่งเทคนิคความสามารถในการมัดผมของอุเนเมะ ได้รับการยอมรับเป็นอย่างมาก และได้รับการนับถือในฐานะบุคคลสำคัญจากรัฐบาลจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต ด้วยเหตุนี้ทำให้อุเนเมะ ได้รับการยกย่องว่าเป็นบรรพบุรุษของวงการช่างเสริมสวยญี่ปุ่น นอกจากนี้วันครบรอบวันเสียชีวิตของอุเนเมะ ซึ่งก็คือวันที่ 17 ของทุกเดือนจึงถูกกำหนดให้เป็นวันหยุดของร้านเสริมสวยมาโดยตลอดจนถึงในช่วงต้นของยุคโชวะการสักการะ
ที่ศาลเจ้ามิคามิแห่งนี้จะนับถือและบวงสรวง ฟุจิวาระ อุเนเมโนะสุเกะ มาซายุกิ เป็นหลัก โดยในภาษาญี่ปุ่นคำว่า เส้นผม『髪』กับพระเจ้า『神』จะอ่านว่า “kami” เหมือนกัน ในปัจจุบันศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่ถูกพูดถึงกันในวงกว้างมากขึ้น มีการนำเสนอออกตามสื่อต่างๆ เช่น โทรทัศน์ ทำให้ไม่เพียงแต่คนในวงการเส้นผมและช่างเสริมสวยเท่านั้น แต่ยังมีบุคคลหลากหลายที่มา หลากหลายอาชีพเดินทางมาสักการะบวงทรวงที่นี่กันอย่างไม่ขาดสาย ที่ศาลเจ้าแห่งนี้มีวิธีการบวงสรวงอันเป็นเอกลักษณ์ นั่นก็คือ เราจะต้องตัดผมของเราออกมาเป็นปอยเล็กๆ ใส่ลงไปในถุงสำหรับใส่ผมและนำไปมอบไว้ที่เจ้าหน้าที่ของศาลเจ้า ทางศาลเจ้าจะนำส่งผมที่ตัดแล้วในแต่ละวันไปประกอบพิธีโดยนักบวช ซึ่งพิธีกรรมเช่นนี้ถือเป็นเรื่องที่หาดูกันไม่ได้ง่ายๆในประเทศญี่ปุ่นแผ่นไม้เอมะ
แผ่นไม้เอมะของที่นี่ก็ไม่เหมือนใคร เนื่องจากเป็นเทพเจ้าแห่งเส้นผม แผ่นไม้เอมะของที่นี่จึงมีรูปร่างเหมือนหวีสำหรับหวีผม หากลองตามอ่านข้อความที่อยู่บนแผ่นไม้จะเห็นว่า ส่วนใหญ่เป็นข้อความขอพรจากช่างเสริมสวย ช่างทำผม ที่จะตั้งใจมาอธิษฐานในเจริญเติบโตในหน้าที่การงาน ไม่เพียงแต่ช่างเสริมสวยเท่านั้น ที่นี่ยังมีคนที่มีปัญหาเรื่องเส้นผมและหนังศีรษะมาขอพรกันเป็นจำนวนมากด้วยเช่นกันสำหรับเพื่อนๆคนไหนที่เป็นช่างเสริมสวยหรือมีปัญหาหนักใจเกี่ยวกับเรื่องเส้นผม ก็สามารถแวะมาขอพรกันได้ที่ศาลเจ้าของเทพเจ้าแห่งเส้นผมแห่งเดียวในญี่ปุ่นกันที่ศาลเจ้ามิคามินะคะ อยู่ที่อาราชิยามะนี่เองไหนๆก็แวะมาเที่ยวกันแล้ว ก็อย่าลืมมาแวะชมศาลเจ้าสุดพิเศษแห่งนี้ได้นะคะ
ที่มา : http://horoscope.sanook.com/133353/
TAG : อาราชิยามะ  ศาลเจ้าเทพเจ้าแห่งเส้นผม  ศาลเจ้ามาคามิ  เมืองเกียวโต 


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
7 สัตว์ประหลาดแห่งป่าอเมซอน ที่คุณจะต้องอึ้ง!
ในป่าลึกอเมซอน แห่งทวีปแอฟริกายังมีสิ่งเร้นลับให้เราค้นหาอีกมากมาย และนี่คือ 7 สัตว์ประหลาดในลุ่มน้ำอเมซอนที่นึกไม่ถึงเลยจริงๆ ว่าจะมีอยู่จริงบนโลกใบน อ่านต่อ...
7สัตว์ประหลาดแห่งป่าอเมซอน  ป่าลึกอเมซอน อเมซอน  ป่าอเมซอน ป่า ปลาโลมาสีชมพู อนาคอนด้า ปลาแคนดิรู  
478 ครั้ง 28 ธันวาคม 2559
เคล็ดลับกินย้อนวัย ไกลความแก่
ปกติในร่างกายเรามีโปรแกรมในการทำงานและการซ่อมสร้างตาม Bio clock ในอวัยวะต่างๆ หากเรารับประทานอาหารให้ตรงตามสภาพที่ร่างกายทำงานซ่อมสร้างอยู่ก็จะทำให้เร อ่านต่อ...
เคล็ดลับกินย้อนวัย  อาหารลดความแก่ 
33 ครั้ง 17 เมษายน 2561
“เนย-แจม” เปิดใจ ยันจบอาร์เอสสวย เข้าใจดีเหตุไม่ป้อนงานให้ คุย “ฤทธิ์” รอก่อนค่อยแต่ง
วันที่ 16 ส.ค. ที่ เอเทรียม 1 สยามเซ็นเตอร์ เนย-วรัฐฐา และ แจม-ชรัฐฐา อิมราพร นักร้องสาวดูโอ้ฝาแฝด ให้สัมภาษณ์ในงานเปิดตัวคูชชั่นแบบแท่งแบรนด์ “RAD CO อ่านต่อ...
เนย-วรัฐฐา และ แจม-ชรัฐฐา อิมราพร  นักร้องสาวดูโอ้ฝาแฝด นักร้อง RAD COSMETICS 
66 ครั้ง 17 สิงหาคม 2560
ผู้ต้องหาข่มขืนเด็ก 14 ยัน ตัวเองโดนหางเลข เห็นเด็กถูกพ่อเลี้ยงละเมิดทางเพศ
หนึ่งในผู้ต้องหาข่มขืนเด็ก 14 ยัน ตัวเองโดนหางเลข ต้องออกมาปกป้องตัวเอง ชี้ เด็กถูกพ่อเลี้ยงละเมิดทางเพศ พ่อเลี้ยงเป็นคนข่มขืนร้อยเปอร์เซ็นต์
ข่มขืน  เด็ก 14  ข่มขืนเด็ก 14  ผู้ต้องหา  ละเมิดทางเพศ 
86 ครั้ง 6 กันยายน 2560
ภรรยารมต.คลังสหรัฐขอโทษ โพสต์ภาพติดแฮชแท็กอวดหรู เฉพาะแฟชั่นเซ็ตนี้เฉียด 5 แสน
เมื่อวันที่ 23 ส.ค. บีบีซีรายงานกระแสวิพากษ์วิจารณ์นางหลุยส์ ลินตัน วัย 36 ปี ภรรยาของนายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐอเมริกา อายุ 54 ปี ที่เพิ่งแต่ อ่านต่อ...
ภรรยารมต.คลังสหรัฐขอโทษ โพสต์ภาพติดแฮชแท็กอวดหรู แฮชแท็กอวดหรู นางลินตัน อินสตาแกรม 
72 ครั้ง 25 สิงหาคม 2560
Samsung SDI รายงาน จะสามารถผลิตแบตเตอรี่ที่ไม่ระเบิดได้ภายใน 2 ปี
จากปัญหากรณี Galaxy Note 7 ระเบิด ทำให้ Samsung เพิ่มมาตรการป้องกันเรื่องแบตเตอรี่เยอะขึ้นมาก จากข่าวยังไม่พบ Galaxy S8 ระเบิดสักเครื่องนั้นก็ทำให้ Sa อ่านต่อ...
Samsung SDI  Samsung Galaxy Note 7 เทคโนโลยี 
119 ครั้ง 2 กรกฏาคม 2560
ชมลำโพงสำหรับชาวเกม ที่มีหลอดไฟส่องแสงออกมาตามเหตุการณ์ในเกม
สินค้าเดี๋ยวนี้ส่งมาแบบธรรมดาโลกคงไม่จำ ทำให้บริษัทต้องคิดค้นสินค้าแปลกใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง
Logitech  G560 PC Gaming Speakers 
15 ครั้ง 23 มีนาคม 2561
“อั้ม พัชราภา” ตื่นเต้นเห่อไลฟ์ไอจี ไม่นอยด์เกรียนคีย์บอร์ด ดีใจ “มาร์กี้” ปลื้ม
วันที่ 18 ส.ค. ที่ ลานอีเดน ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ นางเอกซูเปอร์สตาร์ ให้สัมภาษณ์ในงาน “Your Life, Your Signature” เพื่อฉลองครบรอ อ่านต่อ...
Your Life  Your Signature อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ  WISH SIGNATURE II MIDTOWN SIAM ไลฟ์ไอจี 
67 ครั้ง 19 สิงหาคม 2560
หวานได้ใจ “น็อต วิศรุต” โพสต์ชม “ชมพู่” ภรรยาผมเก่งที่สุด
จบแล้วสำหรับภารกิจแห่งปีของ “ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต” ที่ไปร่วมเดินพรมแดงในเทศกาลหนังเมืองคานส์ ครั้งที่ 71
น็อต วิศรุต  ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต 
24 ครั้ง 17 พฤษภาคม 2561
เปิดนาทีระทึก! เจ้าหน้าที่ปิดล้อมคาร์บอมบ์ที่ปัตตานี เพจดังผ่านไปเจอ-ไลฟ์สด(คลิป)
จากเหตุการณ์คนร้าอาวุธครบมือ แต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่ ก่อเหตุปล้นเต็นท์รถยนต์มือสอง ในพื้นที่ตำบลนาทวี อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา อย่างอุกอาจเมื่อเที่ย อ่านต่อ...
เปิดนาทีระทึก เจ้าหน้าที่ปิดล้อมคาร์บอมบ์ที่ปัตตานี เปิดนาทีระทึก! เจ้าหน้าที่ปิดล้อมคาร์บอมบ์ที่ปัตตานี เพจดังผ่านไปเจอ-ไลฟ์สด(คลิป)  เพจดัง 
53 ครั้ง 17 สิงหาคม 2560
  ดูละครย้อนหลัง รายการข่าวย้อนหลัง รายการทีวีย้อนหลัง
กลับขึ้นด้านบน