• Facebook Connect
บทความ Update
16 ก.ย. 2561 ทำความรู้จัก "โรคซึมเศร้า" และวิธีการดูแล ฟื้นฟู จิตใจ       16 ก.ย. 2561 "อยากผอม" แต่ขี้เกียจออกกำลังกาย ทำได้ไม่ยาก       16 ก.ย. 2561 เทียบ 2 มอเตอร์ไซค์ไฮบริด "Honda-Yamaha" รุ่นไหนเด็ดกว่า?       16 ก.ย. 2561 "ปุ๊กลุก-มิน" แท็กทีมเที่ยวทะเล นุ่งบิกินีตัวจิ๋ว เห็นแค่หลังยังใจละลาย       16 ก.ย. 2561 ผลชันสูตร "น้าหว่อง คาราวาน" พบภาวะหัวใจโต เมียไม่ทันเตรียมใจนึกว่าแค่เป็นลม       16 ก.ย. 2561 “แม่แก้ว” โพสต์ภาพขันน้ำมนต์วันบวงสรวงนาคี 2 แฟนคลับแห่ตีเป็นตัวเลข       16 ก.ย. 2561 "โดม ปกรณ์ ลัม" ทำเซอร์ไพรส์ คุกเข่าขอ "เมทัล" แต่งงานสุดโรแมนติก       16 ก.ย. 2561 เปิดตัว "iPhone Xr" ราคาประหยัดเหมือนได้ใช้ iPhone X หลากสี ในราคาสบายกระเป๋า       16 ก.ย. 2561 หญิงแย้ โชว์ก้นเด้ง ขาเรียวไร้เซลลูไลท์ กลางฝรั่งเศส หลังดูดไขมันทั้งร่างครบ 3 เดือน       16 ก.ย. 2561 เปิดตัวแล้ว "อั้ม พัชราภา" จับมือ "จิมมี่ เตชะอุบล" ทำบุญร่วมชาติ      
หมวดหมู่
หมวดหมู่ ตัวอย่างหนังใหม่
หมวดหมู่ ไฮไลท์ฟุตบอล
หมวดหมู่ ละครไทย
หมวดหมู่ วาไรตี้ เกมส์โชว์
หมวดหมู่ ข่าว
หมวดหมู่ การ์ตูน
หมวดหมู่ ท่องเที่ยว
หมวดหมู่ ซีรีย์ ฝรั่ง
หมวดหมู่ ซีรีย์ ญี่ปุ่น
หมวดหมู่ ซี่รีย์ จีน ไต้หวัน
หมวดหมู่ ซีรีย์ เกาหลี
หมวดหมู่ ความรู้ สารคดี
หมวดหมู่ ธุรกิจ การลงทุน
หมวดหมู่ บ้าน ที่พักอาศัย
หมวดหมู่ ยานยนต์
หมวดหมู่ เรียนภาษาต่างประเทศ
หมวดหมู่ เรื่อง ลึกลับ ลี้ลับ
หมวดหมู่ กีฬา
หมวดหมู่ สุขภาพ อาหาร ความงาม
หมวดหมู่ Youtube
หมวดหมู่ หนังสั้น
 
  • ละคร พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก
     เทพเจ้าแห่งเส้นผมแห่งเดียวในญี่ปุ่นที่อาราชิยามะ

เทพเจ้าแห่งเส้นผมแห่งเดียวในญี่ปุ่นที่อาราชิยามะ


“อาราชิยามะ” สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแห่งเมืองเกียวโต ความสวยงามของป่าไผ่และสะพานโทเง็ตสึเคียวคือเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้แวะมาเยี่ยมเยือนอาราชิยามะได้เสมอ แต่นอกเหนือจาก 2 แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังแล้ว ที่นี่ยังมีศาลเจ้าสุดแปลกที่ไม่เหมือนใครและมีที่นี่ที่เดียวในประเทศญี่ปุ่น เพราะที่นี่คือ ศาลเจ้าเทพเจ้าแห่งเส้นผม หรือ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาหนักอกหนักใจเรื่องเส้นผม สามารถมาขอพรกันได้ที่นี่เลย


เทพเจ้าแห่งเส้นผม
ที่ศาลเจ้ามิคามิ แห่งนี้มีเทพเจ้าหลักประจำศาลคือ ฟุจิวาระ อุเนเมโนะสุเกะ มาซายุกิ ในยุคของสมเด็จพระจักรพรรดิคาเมยามะ มีช่างมัดผมหรือช่างเสริมสวยในยุคปัจจุบัน คือ อุเนเมะ ซึ่งเทคนิคความสามารถในการมัดผมของอุเนเมะ ได้รับการยอมรับเป็นอย่างมาก และได้รับการนับถือในฐานะบุคคลสำคัญจากรัฐบาลจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต ด้วยเหตุนี้ทำให้อุเนเมะ ได้รับการยกย่องว่าเป็นบรรพบุรุษของวงการช่างเสริมสวยญี่ปุ่น นอกจากนี้วันครบรอบวันเสียชีวิตของอุเนเมะ ซึ่งก็คือวันที่ 17 ของทุกเดือนจึงถูกกำหนดให้เป็นวันหยุดของร้านเสริมสวยมาโดยตลอดจนถึงในช่วงต้นของยุคโชวะการสักการะ
ที่ศาลเจ้ามิคามิแห่งนี้จะนับถือและบวงสรวง ฟุจิวาระ อุเนเมโนะสุเกะ มาซายุกิ เป็นหลัก โดยในภาษาญี่ปุ่นคำว่า เส้นผม『髪』กับพระเจ้า『神』จะอ่านว่า “kami” เหมือนกัน ในปัจจุบันศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่ถูกพูดถึงกันในวงกว้างมากขึ้น มีการนำเสนอออกตามสื่อต่างๆ เช่น โทรทัศน์ ทำให้ไม่เพียงแต่คนในวงการเส้นผมและช่างเสริมสวยเท่านั้น แต่ยังมีบุคคลหลากหลายที่มา หลากหลายอาชีพเดินทางมาสักการะบวงทรวงที่นี่กันอย่างไม่ขาดสาย ที่ศาลเจ้าแห่งนี้มีวิธีการบวงสรวงอันเป็นเอกลักษณ์ นั่นก็คือ เราจะต้องตัดผมของเราออกมาเป็นปอยเล็กๆ ใส่ลงไปในถุงสำหรับใส่ผมและนำไปมอบไว้ที่เจ้าหน้าที่ของศาลเจ้า ทางศาลเจ้าจะนำส่งผมที่ตัดแล้วในแต่ละวันไปประกอบพิธีโดยนักบวช ซึ่งพิธีกรรมเช่นนี้ถือเป็นเรื่องที่หาดูกันไม่ได้ง่ายๆในประเทศญี่ปุ่นแผ่นไม้เอมะ
แผ่นไม้เอมะของที่นี่ก็ไม่เหมือนใคร เนื่องจากเป็นเทพเจ้าแห่งเส้นผม แผ่นไม้เอมะของที่นี่จึงมีรูปร่างเหมือนหวีสำหรับหวีผม หากลองตามอ่านข้อความที่อยู่บนแผ่นไม้จะเห็นว่า ส่วนใหญ่เป็นข้อความขอพรจากช่างเสริมสวย ช่างทำผม ที่จะตั้งใจมาอธิษฐานในเจริญเติบโตในหน้าที่การงาน ไม่เพียงแต่ช่างเสริมสวยเท่านั้น ที่นี่ยังมีคนที่มีปัญหาเรื่องเส้นผมและหนังศีรษะมาขอพรกันเป็นจำนวนมากด้วยเช่นกันสำหรับเพื่อนๆคนไหนที่เป็นช่างเสริมสวยหรือมีปัญหาหนักใจเกี่ยวกับเรื่องเส้นผม ก็สามารถแวะมาขอพรกันได้ที่ศาลเจ้าของเทพเจ้าแห่งเส้นผมแห่งเดียวในญี่ปุ่นกันที่ศาลเจ้ามิคามินะคะ อยู่ที่อาราชิยามะนี่เองไหนๆก็แวะมาเที่ยวกันแล้ว ก็อย่าลืมมาแวะชมศาลเจ้าสุดพิเศษแห่งนี้ได้นะคะ
ที่มา : http://horoscope.sanook.com/133353/
TAG : อาราชิยามะ  ศาลเจ้าเทพเจ้าแห่งเส้นผม  ศาลเจ้ามาคามิ  เมืองเกียวโต 


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
แวะจิบกาแฟ ชมรถคลาสสิค ที่ร้าน UNIQUE 77 บ้านโป่ง ราชบุรี
ร้าน “UNIQUE 77” ร้านกาแฟชื่อดังใน อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี จัดแสดงอวดโฉมรถเก่ารุ่นคลาสสิคเอาใจนักขับที่แวะจิบกาแฟของกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยัง จ.ก อ่านต่อ...
กาแฟ  รถคลาสสิค  ร้าน UNIQUE 77  บ้านโป่ง  ราชบุรี 
10 ครั้ง 10 กันยายน 2561
ทริคดีจัดมุมอ่านหนังสืออย่างไรไม่ให้ปวดตา
การอ่านหนังสือเป็นงานอดิเรกของใครหลายๆ คนสำหรับใครที่ชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ
จัดมุมอ่านหนังสือ  อ่านหนังสือ  มุมอ่านหนังสือ 
48 ครั้ง 12 มิถุนายน 2561
เปิดตัวแล้ว Stylenanda Pink Hotel Bangkok น่ารักสดใส รู้สึกได้ถึงความพิ้งค์
สาวสายเกา โดยเฉพาะสาวๆ ที่หลงรักแบรนด์ Stylenanda เนื่องจากเราได้รับเกียรติสุดพิเศษให้ไปร่วมงานเปิดตัว Stylenanda Pink Hotel Bangkok
Stylenanda Pink Hotel Bangkok 
348 ครั้ง 19 พฤศจิกายน 2560
Mazda เตรียมเปิดตัว 2 รถต้นแบบที่อาจเป็น Mazda3 และ Mazda6 ใหม่
Mazda เตรียมเปิดตัวรถยนต์ต้นแบบจำนวน 2 รุ่นที่งาน Tokyo Motor Show 2017 ซึ่งคาดว่าจะกลายเป็น Mazda3 และ Mazda6 เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด
Mazda  Mazda3  Mazda6  Tokyo Motor Show 2017 
43 ครั้ง 14 ตุลาคม 2560
ไมค์ เร่งรับงานหนัก ทุ่มจ่ายค่าเทอม แม็กซ์เวลล์ ครึ่งล้าน
บินไปบินกลับอยู่บ่อยๆ สำหรับพระเอกหนุ่ม “ไมค์ พิรัชต์” ที่โกอินเตอร์ไปสร้างชื่อเสียงไว้ที่ประเทศจีน
ไมค์ พิรัชต์  โกอินเตอร์  ประเทศจีน  น้องแม็กซ์เวลล์ 
73 ครั้ง 22 พฤศจิกายน 2560
เผยแผนใหม่ใน 6 ปี ระหว่าง นิสสัน กับ มิตซูบิชิ จะมีรถยนต์ใหม่กว่า 40 รุ่น !!
​กลุ่ม​อัลลายแอนซ์ ที่มีแบรนด์รถยนต์ เรโนลต์ นิสสัน และมิตซูบิชิ มอเตอร์ส วางเป้าหมาย 6 ปี เตรียมเปิดตัวรถยนต์กลังไฟฟ้า 12 รุ่น และรถยนต์ 40 รุ่นจะเปิ อ่านต่อ...
นิสสัน  มิตซูบิชิ  รถยนต์ใหม่ 
92 ครั้ง 8 ตุลาคม 2560
จับแล้ว “ร่างทรงหื่น” สารภาพใส่ยาฆ่าหญ้าให้น้องปูเป้ดื่ม ก่อนขืนใจแล้วลากศพไปทิ้ง
จากกรณี “น้องปูเป้” นักศึกษาสาวราชภัฏแห่งหนึ่งในพื้นที่ภาคกลาง อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นสาวหน้าตาดี ถูกฆ่าเสียชีวิตอย่างเป็นปริศนา บริเวณบนคันนาในพื้นที่ ต. อ่านต่อ...
จับแล้ว “ร่างทรงหื่น” สารภาพใส่ยาฆ่าหญ้าให้น้องปูเป้ดื่ม ก่อนขืนใจแล้วลากศพไปทิ้ง จับแล้ว “ร่างทรงหื่น”  น้องปูเป้ สาวหน้าตาดี 
209 ครั้ง 21 มกราคม 2560
เตือนวันนี้ร้อนทะลุ41องศา!! ภาคเหนือสูงสุด-กทม.39องศา หลายจว.ระวังฝน
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 24 เมษายน 2560 ลักษณะอากาศทั่วไป ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวันและมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่
เตือนวันนี้ร้อนทะลุ41องศา!! ภาคเหนือสูงสุด-กทม.39องศา หลายจว.ระวังฝน เตือนวันนี้ร้อนทะลุ41องศา ร้อนทะลุ41 
168 ครั้ง 24 เมษายน 2560
แม่ร่ำไห้รับศพ แพทย์ชี้สาเหตุเด็ก 15 ดับปริศนา ไม่เกี่ยวดัดฟัน พบร่องรอยโดนทำร้าย(คลิป)
จากกรณีพบศพเด็กสาววัย 15 เสียชีวิตปริศนา ในบ้านพัก ในที่เกิดเหตุพบคราบเลือดตกอยู่หลายจุด ทั้งบริเวณบนที่นอนจุดที่พบศพ
แม่ร่ำไห้รับศพ แพทย์ชี้สาเหตุเด็ก 15 ดับปริศนา ศพ  ดับปริศนา เด็ก 15 ดับปริศนา โดนทำร้าย 
91 ครั้ง 15 กรกฏาคม 2560
iOS 11 เวอร์ชั่นเต็ม ปล่อยให้อัปเดตทั่วโลก วันที่ 19 ก.ย. 60
แอปเปิลเตรียมปล่อยอัปเดต iOS 11 เวอร์ชั่นเต็ม ให้ผู้ใช้ทั่วโลกอัปเดตอุปกรณ์ iOS พร้อมกันวันที่ 19 กันยายน 2560 เตรียมเครื่องรออัปเดตกันได้เลย
iOS 11 
29 ครั้ง 15 กันยายน 2560
  ดูละครย้อนหลัง รายการข่าวย้อนหลัง รายการทีวีย้อนหลัง
กลับขึ้นด้านบน