• Facebook Connect
บทความ Update
23 พ.ค. 2561 [iPhone Tips] 10 วิธีประหยัดแบตเตอรี่บน iPhone สำหรับผู้ใช้มือใหม่ ใช้งานอย่างไรไม่ให้ iPhone แบตหมด       23 พ.ค. 2561 อัพเดตล่าสุดเกาะขามเปิดให้เข้าชมทุกวันแล้ว! พร้อมข้อมูลการเข้าชมล่าสุดแบบละเอียด       23 พ.ค. 2561 สุขภาพดีและผิวพรรณงดงามไปกับ 3 ส่วนผสมสำคัญในอาหารญี่ปุ่น       23 พ.ค. 2561 "ศรีริต้า เจนเซ่น" เปลือยหลังแช่น้ำ แซ่บไฟลุก เผาทุ่งลาเวนเดอร์       23 พ.ค. 2561 สรุปเหตุการณ์การชุมนุม “กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง”       23 พ.ค. 2561 หนุ่มพลาดโดนเครื่องคัดพันธุ์ข้าวกระชากเข้าเครื่อง ดับอนาถ       22 พ.ค. 2561 6 ข้อห้ามของ "มารยาทการใช้ตะเกียบ" บนโต๊ะอาหารญี่ปุ่น       22 พ.ค. 2561 รีวิวการตกแต่งห้องนอนวัยรุ่น แคบๆ แบบตามใจตัวเอง       22 พ.ค. 2561 ไอดอลผมเลย! "เฟอร์มิโน่" เผยชื่อแข้งที่ทำให้เปลี่ยนมาเล่นกองหน้า       22 พ.ค. 2561 ตาลุกอีกรอบ "ญาญ่า อุรัสยา" โชว์หน้าท้องแบนราบสุดเซ็กซี่      
หมวดหมู่
หมวดหมู่ ตัวอย่างหนังใหม่
หมวดหมู่ ไฮไลท์ฟุตบอล
หมวดหมู่ ละครไทย
หมวดหมู่ วาไรตี้ เกมส์โชว์
หมวดหมู่ ข่าว
หมวดหมู่ การ์ตูน
หมวดหมู่ ท่องเที่ยว
หมวดหมู่ ซีรีย์ ฝรั่ง
หมวดหมู่ ซีรีย์ ญี่ปุ่น
หมวดหมู่ ซี่รีย์ จีน ไต้หวัน
หมวดหมู่ ซีรีย์ เกาหลี
หมวดหมู่ ความรู้ สารคดี
หมวดหมู่ ธุรกิจ การลงทุน
หมวดหมู่ บ้าน ที่พักอาศัย
หมวดหมู่ ยานยนต์
หมวดหมู่ เรียนภาษาต่างประเทศ
หมวดหมู่ เรื่อง ลึกลับ ลี้ลับ
หมวดหมู่ กีฬา
หมวดหมู่ สุขภาพ อาหาร ความงาม
หมวดหมู่ Youtube
หมวดหมู่ หนังสั้น
 
  • ละคร พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก
     Harry Potter: Hogwarts Mystery เข้าเรียนฮอกวอตส์ อยู่บ้านไหนดี

Harry Potter: Hogwarts Mystery เข้าเรียนฮอกวอตส์ อยู่บ้านไหนดี


เป็นเกมที่แฟนๆแฮร์รี่พอตเตอร์ไม่ควรพลาดเลยจริงๆสำหรับเกม HARRY POTTER: HOGWARTS MYSTERY เกมใหม่ที่หยิบยกเอาโลกเวทย์มนต์จากแฮร์รี่พอตเตอร์มาใส่ไว้ในเกม ทำให้แฟนๆของเรื่องนี้รู้สึกอินตามไปได้อย่าง่ายๆ สำหรับบทความนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งไฮไลท์ที่แฟนๆแฮร์รี่ต้องสนใจกันอย่างแน่นอนนั่นคือในเรื่องของการเลือกบ้านในฮอกวอตส์นั่นเอง

 

เกม HARRY POTTER: HOGWARTS MYSTERY

แนว : RPG

ผู้ให้บริการ: Jam City, Inc.

 

 

หากเป็นในเวอร์ชั่นภาพยนตร์นั้นการเลือกบ้านจะเป็นหน้าที่ของหมวกคัดสรร ซึ่งเด็กๆปีหนึ่งทุกคนจะต้องเข้าร่วมพิธีคัดสรรบ้านในคืนแรกที่มาถึงยังฮอกวอตส์  พูดถึงหมวกคัดสรรแล้วนั้นได้มีการกล่าวถึงตำนานที่มาผ่านบทเพลงที่มีการขับร้องในเรื่อง เผยว่า  ครั้งหนึ่งหมวกเคยเป็นสมบัติของหนึ่งในสี่ผู้ก่อตั้ง ก็อดดริก กริฟฟินดอร์ มันถูกร่ายมนตร์อย่างพร้อมเพรียงจากสี่ผู้ก่อตั้ง เพื่อให้แน่ใจว่านักเรียนจะได้รับการคัดสรรไปยังบ้านที่คู่ควร โดยเลือกตามความพึงใจเฉพาะรายในตัวนักเรียนจากผู้ก่อตั้งแต่ละคน   (ข้อมูลจาก : muggle-v.com)

ความสามารถของหมวกคัดสรร คือมันสามารถ ทักษะในการพินิจใจ (Legilimency) ซึ่งช่วยให้มันมองลึกเข้าไปในหัวของผู้สวมใส่ และคาดการณ์ความสามารถ หรืออารมณ์ของเขาหรือเธอ ทั้งยังสามารถตอบโต้กับผู้สวมใส่ได้ โดยพลังเหล่านี้มาจากความเฉลียวฉลาดแท้จริงของสี่ผู้ก่อตั้งนั่นเอง

 

ทั้งนี้อย่าเพิ่งคิดว่าหมวกใบนี้จะเพอร์เฟ็คไปเสียหมดเพราะมันเองก็มีบ้างที่คัดนักเรียนไปผิดบ้านเช่นกัน โชคดีที่ในเกม HARRY POTTER: HOGWARTS MYSTERY การเลือกบ้านเป็นสิ่งที่เราสามารถทำได้เองเลย

บ้านในฮอกวอตส์นั้นมีการแบ่งเป็น 4 บ้าน จาก 4 ผู้ก่อตั้งโรงเรียนซึ่งได้แก่

 

1.กริฟฟินดอร์

บ้าน กริฟฟินดอร์ ก่อตั้งโดย ก็อดดริก กริฟฟินดอร์ เป็นบ้านสำหรับเด็กนักเรียนที่โดดเด่นในด้านของผู้ที่มีความมุ่งมั่น ซื่อสัตย์ มีไหวพริบ มีคุณธรรม และกล้าหาญ  สัญลักษณ์ประจำบ้านได้แก่ สิงโต สีประจำบ้านคือ สีแดง และสีทอง มีนิกหัวเกือบขาด เป็นผีประจำบ้าน  เหล่าบรรดาตัวละครดังที่อยู่บ้านหลังนี้ก็เช่น แฮร์รี่ พอตเตอร์ , รอน วีสลีย์ และ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ 3ตัวเอกของเรื่อง

 

2.ฮัฟเฟิลพัฟ

บ้านฮัฟเฟิลพัฟ สำหรับบ้านหลังนี้มีผู้ก่อตั้งคือ เฮลก้า ฮัฟเฟิลพัฟ ซึ่งเธอนั้นได้รับการชื่นชมว่าเป็นแม่มดที่ทรงเสน่ห์มากๆ

บุคลิกนักเรียนที่เหมาะกับบ้านหลังนี้นั้นจะต้องเป็นคนที่ มุ่งมั่น อดทน และยึดถือความยุติธรรมเป็นที่ตั้ง  สัญลักษณ์ประจำบ้านได้แก่ ตัวแบดเจอร์ สีประจำบ้าน คือ สีเหลืองและดำ

สำหรับผีประจำบ้านนั้นได้แก่ บาทหลวงอ้วน เป็นบ้านที่ นิวท์ สคามันเดอร์ และ เซดดริก ดิเกอรี่ สังกัดอยู่

 

3.เรเวนคลอ

มาต่อกันที่ในส่วนของบ้านเรเวนคลอกันต่อ สำหรับบ้านนี้นั้นมีผู้ก่อตั้งคือ โรเวนนา เรเวนคลอ  เป็นบ้านที่เหมาะสมกับเด็กที่มีความฉลาดสูง มีบุคลิกดีโดดเด่น ไม่ติดเล่น สีประจำบ้านหลังนี้ได้แก่ สีน้ำเงินและสีบรอนซ์ สัญลักษณ์ประจำบ้าน คือ นกอินทรี มีผีประจำบ้านคือ เกเลดี้ (สุภาพสตรีสีเทานั่นเอง)  บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ โช แชง สังกัดอยู่  (บุคลิกดี สวย ฉลาด สมกับบ้านหลังนี้จริงๆ)

 

4.สลิธีริน

ปิดท้ายที่บ้านสลิธีริน บ้านหลังนี้เหมาะอย่างยิ่งกับใครก็ตามที่มีความมุ่งหมายอันแรงกล้า และ กล้าพอที่จะทุกอย่างเพื่อให้เป้าหมายของตนสำเร็จ อย่างที่เราจะเห็นได้ชัดจากตัวละครที่สังกัดอยู่บ้านหลังนี้อย่าง เดรโก มัลฟอย , แครป , กอย และ ทอม ริดเดิ้ล แต่ละคนล้วนฉลาดแต่แกมโกงด้วยกันทั้งนั้น บ้านสลิธีริน ก่อตั้งโดย ซัลลาซาร์ สลิธิริน ผู้ซึ่งสร้างห้องแห่งความลับซ่อนเอาไว้ในปราสาท โดยมั่นหมายว่าคนที่คู่ควรจะเรียนเวทย์มนต์ต้องเป็นเหล่าผู้วิเศษเท่านั้น  สัตว์ประจำบ้านหลังนี้ใครที่ดูแฮร์รี่มาคงรู้กันดีว่ามันก็คือ งู นั่นเอง โดยสีประจำบ้านได้แก่ สีเขียว และ สีเงิน

 

แต่ละบ้านล้วนมีตำนานที่น่าสนใจมากมายอันจะเห็นได้จากในเรื่อง แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ มาว่ากันต่อในเรื่องของการเลือกสังกัดบ้านอย่างที่ได้แนะนำไปแล้วว่าบ้านแต่ละหลังเหมาะกับนักเรียนประเภทใด มีความแตกต่างกันตรงไหน ทีนี้ก็ต้องย้อนมามองดูตัวเราแล้วว่าเรามีลักษณะตรงกับบ้านหลังไหนกันแน่ หรือเอาง่ายกว่านั้นจิ้มเอาเลยไหมชอบอันไหนจิ้มอันนั้นก็ได้อยู่เหมือนกัน เพราะแน่นอนว่าของแบบนี้ไม่มีผิดอยู่แล้วจ้า

นอกเหนือจากวิธีเลือกสุ่มหรือเลือกตามชอบแล้วนั้นอีกหนึ่งวิธียอดฮิตที่สาวกแฮร์รี่ พอตเตอร์ใช้ในการเลือกบ้านกันก็คือการไปเล่นควิซว่าตัวเองเหมาะสมกับบ้านหลังไหนผ่านเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง  https://www.pottermore.com   เว็บที่แฟนๆแฮร์รี่ไม่ควรพลาด ภายในเว็บมีข้อมูลของโลกเวทย์มนต์อัดแน่นอยู่มากมาย โดยในเว็บนั้นเป็นภาษาอังกฤษซึ่งก็จะได้ฝึกภาษากันไปในตัว สำหรับวิธีการสมัครนั้นทำได้ไม่ยากหาอ่านได้จากที่นี่  https://www.muggle-v.com/10826  เลยจ้า ในลิงค์นี้จะมีแปลไทยให้อยู่จ้าเป็นเว็บไทยที่รวมข้อมูลเกี่ยวกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ ไว้มากที่สุดเลยก็ว่าได้
ที่มา : https://www.sanook.com/game/1010009/
TAG : Harry Potter: Hogwarts Mystery  ฮอกวอตส์ 


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
ใหญ่แค่ไหนก็จับ! ตร.สั่งปรับ 'เนวิน' ซิ่งบิ๊กไบค์ฝืนกฎจราจร
รองผู้การฯ ปทุมฯ เผย ตำรวจคลองหลวงทำการสั่งปรับ "เนวิน ชิดชอบ" พร้อมแก๊งบิ๊กไบค์ หลังชาวบ้านสุดทนแจ้งซิ่งบีบแตรเสียงดัง โดยสั่งปรับคันละ 400 อ่านต่อ...
ใหญ่แค่ไหนก็จับ ตร.สั่งปรับ  เนวิน บิ๊กไบค์ จราจร คลองหลวง ชิดชอบ ปทุมธานี  
906 ครั้ง 18 มิถุนายน 2558
ชูวิทย์แฉ "อาบอบนวด" แอบใช้น้ำบาดาลมาเป็น 10 ปีแล้ว
ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ อดีตผู้ประกอบการอาบ อบ นวด ยืนยันว่าร้อยละ 80 ของอาบ อบ นวดในกรุงเทพฯ ใช้น้ำบาดาลแทนน้ำประปามาเป็น 10 ปีแล้ว เพราะต้องการลดค่าน้ำที อ่านต่อ...
ชูวิทย์  อาบอบนวด  น้ำบาดาล 
19 ครั้ง 8 ตุลาคม 2560
คุมตัวพระลูกวัดเสพยา ต้องสงสัยฆ่าโหดเด็กวัดชาวเมียนมา รอผลตรวจลายนิ้วมือแฝง
จากกรณีเมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา สภ.ถลาง รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกทำร้ายร่างกายเสียชีวิต ที่หน้ากุฏิสงฆ์ภายในวัดเทพกระษัตรี (วัดบ้านดอน)
ฆ่าโหดเด็กวัดชาวเมียนมา คุมตัวพระลูกวัดเสพยา  คุมตัวพระลูกวัดเสพยา ต้องสงสัยฆ่าโหดเด็กวัดชาวเมียนมา รอผลตรวจลายนิ้วมือแฝง 
77 ครั้ง 6 สิงหาคม 2560
รู้สึกพอ...ที่บ้านหน้อยนอนม่วน
ปัจจุบันคนหนุ่มสาวยุคใหม่ หันมาสนใจเรื่องของศิลปะกันมากขึ้น การได้ไปพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางรีสอร์ทที่สร้างมาจากแรงบันดาลใจของศิลปะ
บ้านหน้อยนอนม่วน 
19 ครั้ง 21 เมษายน 2561
เครียดนอนคุก “ซินแสโชกุน-แม่” แยกขังคนละที่ 6 เครือข่ายเก็บตัวเงียบ
เมื่อวันที่ 21 เม.ย. นางชฎาพร รักษาทรัพย์ ผู้อำนวยการทัณฑสถานหญิงกลาง กล่าวถึงกรณีศาลอนุญาตให้ฝากขังผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงประชาชน อั้งยี่ซ่องโจร 8 ราย
ซินแสโชกุน เครียดนอนคุก “ซินแสโชกุน-แม่” แยกขังคนละที่ 6 เครือข่ายเก็บตัวเงียบ 
287 ครั้ง 21 เมษายน 2560
รถไฟญี่ปุ่นออกแถลงการณ์ขอโทษที่ออกก่อนเวลา 20 วินาที
รถไฟญี่ปุ่นขึ้นชื่อในเรื่องของความเร็วและตรงต่อเวลามากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก แต่ในความเป๊ะก็มีเรื่องผิดพลาดเกิดขึ้นได้ เมื่อบริษัท Tsukuba Express ผู้ร อ่านต่อ...
รถไฟญี่ปุ่น  รถไฟ  ญี่ปุ่น 
13 ครั้ง 19 พฤศจิกายน 2560
ไอศครีมชาเขียวที่เข้มข้นที่สุดในโลก Nanaya เตรียมเปิดสาขาแรกที่เมืองเกียวโต
ร้านไอศครีมชาเขียวชื่อดังจากจังหวัดชิซุโอกะ Nanaya มีไอศครีมชาเขียวที่เข้มข้นที่สุดในโลกให้ได้ชิมกัน
ไอศครีมชาเขียว  ไอศครีม  ชาเขียว  Nanaya  เมืองเกียวโต 
35 ครั้ง 31 มกราคม 2561
พ.อ. แจงเปล่าชูนิ้วกลางใส่ชาวบ้าน ชี้แค่สะบัดมือ วอนอย่าตัดสินแค่ภาพนิ่ง
ทหารยศ พ.อ. จากคลิปคล้ายชูนิ้วกลางให้กลุ่มชาวบ้านที่มายื่นหนังสือ แจงเปล่ายกนิ้วกลาง แต่แค่สะบัดมือ วอนอย่าตัดสินแค่ภาพนิ่ง
ทหารยศ พ.อ.  ยกนิ้วกลาง 
24 ครั้ง 8 มีนาคม 2561
Google จัดหนัก ต้อนรับ Black Friday ประกาศลดราคาเกม Android กว่า 100 เกม บน Google Play สูงสุด 80
คอเกม Android เฮ Google ประกาศลดราคาเกม Android ต่าง ๆ บน Google Play ตั้งแต่ 50% - 80% โดยบางเกมถึงกับแจกฟรี เพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาล Black Friday อ่านต่อ...
Google  Black Friday  Android  Google Play 
41 ครั้ง 28 พฤศจิกายน 2560
ลุ้นรักหวานรีเทิรน์ “ดีเจแมน – ใบเตย” ควงกันสวีต ทะเลภูเก็ตหวาน
หลังจาก “ใบเตย อาร์สยาม” สุธีวัน ทวีสิน เคยให้สัมภาษณ์ถึงความสัมพันธ์กับหนุ่มคนสนิท แมน-พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา ว่า ถ้าเลิกกันก็ไม่เสียใจ เพราะที่ผ่านมา อ่านต่อ...
ใบเตย อาร์สยาม ลุ้นรักหวานรีเทิรน์ “ดีเจแมน – ใบเตย” ควงกันสวีต ทะเลภูเก็ตหวาน  
58 ครั้ง 30 สิงหาคม 2560
  ดูละครย้อนหลัง รายการข่าวย้อนหลัง รายการทีวีย้อนหลัง
กลับขึ้นด้านบน