• Facebook Connect
บทความ Update
17 ก.ค. 2561 อัปเดตเทรนด์ที่สุดแห่งการตกแต่งห้องครัว ในงาน EuroCucina 2018       17 ก.ค. 2561 รวม 11 ร้านอร่อย ย่านโชคชัย4 ที่คุณไม่ควรพลาด       17 ก.ค. 2561 ไปไม่ถึงดวงดาว "Apple" ยังเจาะตลาดอินเดียไม่สำเร็จ ทำ 3 ผู้บริหารขอลาออก       17 ก.ค. 2561 "มอส น้ำอ้อย" มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 บอกพ่อแม่ "เรามีบ้านแล้วนะ"       17 ก.ค. 2561 ครูดื้อแพ่ง! รวมตัวเบี้ยวหนี้ "ช.พ.ค." ชาวเน็ตสับเละ "ก่อนสอนเด็ก สอนตัวเองเถอะ"       17 ก.ค. 2561 โจรถ้ำหลวงยังอาละวาด ล่าสุด ทุบรถตำรวจ 2 คันรวด ฉกวิทยุสื่อสาร       3 ก.ค. 2561 รู้จักเพื่อนบ้านผ่านภาพยนตร์ใน Bangkok ASEAN Film Festival 2018 [Advertorial]       3 ก.ค. 2561 พาทัวร์ “ออฟฟิศใหม่ Instagram” ในนิวยอร์ก น่าแชะภาพทุกมุม       3 ก.ค. 2561 10 พิกัด สถานที่ท่องเที่ยว บาหลี ที่ต้องห้ามพลาด!       3 ก.ค. 2561 ขาวจั๊ว "เทีย เดอะเฟซ" เสิร์ฟน้ำมะพร้าวอ่อน ช่วยดับร้อนได้ดีมาก      
หมวดหมู่
หมวดหมู่ ตัวอย่างหนังใหม่
หมวดหมู่ ไฮไลท์ฟุตบอล
หมวดหมู่ ละครไทย
หมวดหมู่ วาไรตี้ เกมส์โชว์
หมวดหมู่ ข่าว
หมวดหมู่ การ์ตูน
หมวดหมู่ ท่องเที่ยว
หมวดหมู่ ซีรีย์ ฝรั่ง
หมวดหมู่ ซีรีย์ ญี่ปุ่น
หมวดหมู่ ซี่รีย์ จีน ไต้หวัน
หมวดหมู่ ซีรีย์ เกาหลี
หมวดหมู่ ความรู้ สารคดี
หมวดหมู่ ธุรกิจ การลงทุน
หมวดหมู่ บ้าน ที่พักอาศัย
หมวดหมู่ ยานยนต์
หมวดหมู่ เรียนภาษาต่างประเทศ
หมวดหมู่ เรื่อง ลึกลับ ลี้ลับ
หมวดหมู่ กีฬา
หมวดหมู่ สุขภาพ อาหาร ความงาม
หมวดหมู่ Youtube
หมวดหมู่ หนังสั้น
 
  • ละคร พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก
     Harry Potter: Hogwarts Mystery เข้าเรียนฮอกวอตส์ อยู่บ้านไหนดี

Harry Potter: Hogwarts Mystery เข้าเรียนฮอกวอตส์ อยู่บ้านไหนดี


เป็นเกมที่แฟนๆแฮร์รี่พอตเตอร์ไม่ควรพลาดเลยจริงๆสำหรับเกม HARRY POTTER: HOGWARTS MYSTERY เกมใหม่ที่หยิบยกเอาโลกเวทย์มนต์จากแฮร์รี่พอตเตอร์มาใส่ไว้ในเกม ทำให้แฟนๆของเรื่องนี้รู้สึกอินตามไปได้อย่าง่ายๆ สำหรับบทความนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งไฮไลท์ที่แฟนๆแฮร์รี่ต้องสนใจกันอย่างแน่นอนนั่นคือในเรื่องของการเลือกบ้านในฮอกวอตส์นั่นเอง

 

เกม HARRY POTTER: HOGWARTS MYSTERY

แนว : RPG

ผู้ให้บริการ: Jam City, Inc.

 

 

หากเป็นในเวอร์ชั่นภาพยนตร์นั้นการเลือกบ้านจะเป็นหน้าที่ของหมวกคัดสรร ซึ่งเด็กๆปีหนึ่งทุกคนจะต้องเข้าร่วมพิธีคัดสรรบ้านในคืนแรกที่มาถึงยังฮอกวอตส์  พูดถึงหมวกคัดสรรแล้วนั้นได้มีการกล่าวถึงตำนานที่มาผ่านบทเพลงที่มีการขับร้องในเรื่อง เผยว่า  ครั้งหนึ่งหมวกเคยเป็นสมบัติของหนึ่งในสี่ผู้ก่อตั้ง ก็อดดริก กริฟฟินดอร์ มันถูกร่ายมนตร์อย่างพร้อมเพรียงจากสี่ผู้ก่อตั้ง เพื่อให้แน่ใจว่านักเรียนจะได้รับการคัดสรรไปยังบ้านที่คู่ควร โดยเลือกตามความพึงใจเฉพาะรายในตัวนักเรียนจากผู้ก่อตั้งแต่ละคน   (ข้อมูลจาก : muggle-v.com)

ความสามารถของหมวกคัดสรร คือมันสามารถ ทักษะในการพินิจใจ (Legilimency) ซึ่งช่วยให้มันมองลึกเข้าไปในหัวของผู้สวมใส่ และคาดการณ์ความสามารถ หรืออารมณ์ของเขาหรือเธอ ทั้งยังสามารถตอบโต้กับผู้สวมใส่ได้ โดยพลังเหล่านี้มาจากความเฉลียวฉลาดแท้จริงของสี่ผู้ก่อตั้งนั่นเอง

 

ทั้งนี้อย่าเพิ่งคิดว่าหมวกใบนี้จะเพอร์เฟ็คไปเสียหมดเพราะมันเองก็มีบ้างที่คัดนักเรียนไปผิดบ้านเช่นกัน โชคดีที่ในเกม HARRY POTTER: HOGWARTS MYSTERY การเลือกบ้านเป็นสิ่งที่เราสามารถทำได้เองเลย

บ้านในฮอกวอตส์นั้นมีการแบ่งเป็น 4 บ้าน จาก 4 ผู้ก่อตั้งโรงเรียนซึ่งได้แก่

 

1.กริฟฟินดอร์

บ้าน กริฟฟินดอร์ ก่อตั้งโดย ก็อดดริก กริฟฟินดอร์ เป็นบ้านสำหรับเด็กนักเรียนที่โดดเด่นในด้านของผู้ที่มีความมุ่งมั่น ซื่อสัตย์ มีไหวพริบ มีคุณธรรม และกล้าหาญ  สัญลักษณ์ประจำบ้านได้แก่ สิงโต สีประจำบ้านคือ สีแดง และสีทอง มีนิกหัวเกือบขาด เป็นผีประจำบ้าน  เหล่าบรรดาตัวละครดังที่อยู่บ้านหลังนี้ก็เช่น แฮร์รี่ พอตเตอร์ , รอน วีสลีย์ และ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ 3ตัวเอกของเรื่อง

 

2.ฮัฟเฟิลพัฟ

บ้านฮัฟเฟิลพัฟ สำหรับบ้านหลังนี้มีผู้ก่อตั้งคือ เฮลก้า ฮัฟเฟิลพัฟ ซึ่งเธอนั้นได้รับการชื่นชมว่าเป็นแม่มดที่ทรงเสน่ห์มากๆ

บุคลิกนักเรียนที่เหมาะกับบ้านหลังนี้นั้นจะต้องเป็นคนที่ มุ่งมั่น อดทน และยึดถือความยุติธรรมเป็นที่ตั้ง  สัญลักษณ์ประจำบ้านได้แก่ ตัวแบดเจอร์ สีประจำบ้าน คือ สีเหลืองและดำ

สำหรับผีประจำบ้านนั้นได้แก่ บาทหลวงอ้วน เป็นบ้านที่ นิวท์ สคามันเดอร์ และ เซดดริก ดิเกอรี่ สังกัดอยู่

 

3.เรเวนคลอ

มาต่อกันที่ในส่วนของบ้านเรเวนคลอกันต่อ สำหรับบ้านนี้นั้นมีผู้ก่อตั้งคือ โรเวนนา เรเวนคลอ  เป็นบ้านที่เหมาะสมกับเด็กที่มีความฉลาดสูง มีบุคลิกดีโดดเด่น ไม่ติดเล่น สีประจำบ้านหลังนี้ได้แก่ สีน้ำเงินและสีบรอนซ์ สัญลักษณ์ประจำบ้าน คือ นกอินทรี มีผีประจำบ้านคือ เกเลดี้ (สุภาพสตรีสีเทานั่นเอง)  บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ โช แชง สังกัดอยู่  (บุคลิกดี สวย ฉลาด สมกับบ้านหลังนี้จริงๆ)

 

4.สลิธีริน

ปิดท้ายที่บ้านสลิธีริน บ้านหลังนี้เหมาะอย่างยิ่งกับใครก็ตามที่มีความมุ่งหมายอันแรงกล้า และ กล้าพอที่จะทุกอย่างเพื่อให้เป้าหมายของตนสำเร็จ อย่างที่เราจะเห็นได้ชัดจากตัวละครที่สังกัดอยู่บ้านหลังนี้อย่าง เดรโก มัลฟอย , แครป , กอย และ ทอม ริดเดิ้ล แต่ละคนล้วนฉลาดแต่แกมโกงด้วยกันทั้งนั้น บ้านสลิธีริน ก่อตั้งโดย ซัลลาซาร์ สลิธิริน ผู้ซึ่งสร้างห้องแห่งความลับซ่อนเอาไว้ในปราสาท โดยมั่นหมายว่าคนที่คู่ควรจะเรียนเวทย์มนต์ต้องเป็นเหล่าผู้วิเศษเท่านั้น  สัตว์ประจำบ้านหลังนี้ใครที่ดูแฮร์รี่มาคงรู้กันดีว่ามันก็คือ งู นั่นเอง โดยสีประจำบ้านได้แก่ สีเขียว และ สีเงิน

 

แต่ละบ้านล้วนมีตำนานที่น่าสนใจมากมายอันจะเห็นได้จากในเรื่อง แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ มาว่ากันต่อในเรื่องของการเลือกสังกัดบ้านอย่างที่ได้แนะนำไปแล้วว่าบ้านแต่ละหลังเหมาะกับนักเรียนประเภทใด มีความแตกต่างกันตรงไหน ทีนี้ก็ต้องย้อนมามองดูตัวเราแล้วว่าเรามีลักษณะตรงกับบ้านหลังไหนกันแน่ หรือเอาง่ายกว่านั้นจิ้มเอาเลยไหมชอบอันไหนจิ้มอันนั้นก็ได้อยู่เหมือนกัน เพราะแน่นอนว่าของแบบนี้ไม่มีผิดอยู่แล้วจ้า

นอกเหนือจากวิธีเลือกสุ่มหรือเลือกตามชอบแล้วนั้นอีกหนึ่งวิธียอดฮิตที่สาวกแฮร์รี่ พอตเตอร์ใช้ในการเลือกบ้านกันก็คือการไปเล่นควิซว่าตัวเองเหมาะสมกับบ้านหลังไหนผ่านเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง  https://www.pottermore.com   เว็บที่แฟนๆแฮร์รี่ไม่ควรพลาด ภายในเว็บมีข้อมูลของโลกเวทย์มนต์อัดแน่นอยู่มากมาย โดยในเว็บนั้นเป็นภาษาอังกฤษซึ่งก็จะได้ฝึกภาษากันไปในตัว สำหรับวิธีการสมัครนั้นทำได้ไม่ยากหาอ่านได้จากที่นี่  https://www.muggle-v.com/10826  เลยจ้า ในลิงค์นี้จะมีแปลไทยให้อยู่จ้าเป็นเว็บไทยที่รวมข้อมูลเกี่ยวกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ ไว้มากที่สุดเลยก็ว่าได้
ที่มา : https://www.sanook.com/game/1010009/
TAG : Harry Potter: Hogwarts Mystery  ฮอกวอตส์ 


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
เคล็ดลับสวยหน้าสด! สายป่าน อภิญญา ไม่แต่งหน้าก็ไม่มีคำว่าโทรม
หน้าใส ผิวสวย ดูเด็กไม่เปลี่ยน สำหรับ สายป่าน อภิญญา นางเอกสุดเซอร์ที่หลายคนยกให้เป็นสาวเท่ที่มีความเก๋ในวงการ
สายป่าน อภิญญา  หน้าสด 
90 ครั้ง 11 พฤศจิกายน 2560
สถาปนิกสุดเจ๋งออกแบบ “เล้าไก่ไฮโซ” ด้วยกรงตะแกรงเหล็ก พร้อมฟังก์ชันก์เพียบเพื่อสัตว์เลี้ยงแสนรัก
หากนึกถึงเล้าไก่ หลายคนอาจจะนึกออกเป็นภาพเพิงไม้หลังคาสังกะสีโทรมๆ ที่มีสุ่มไม้ไผ่และที่ให้อาหารไก่
สถาปนิกสุดเจ๋ง  เล้าไก่ไฮโซ  เล้าไก่  อาหารไก่  ไก่ 
97 ครั้ง 22 เมษายน 2561
จับตา ! วัดพระธรรมกาย หลังตำรวจอ้าง อาจเตรียมบุก วันนี้
จับตาวันนี้ หลังตำรวจชี้ อาจบุกวัดพระธรรมกาย ยืนยันไม่เพิ่มกำลังดูแลความเรียบร้อยรอบพื้นที่วัดพระธรรมกาย
วัดพระธรรมกาย ข่าวร้อน ข่าววันนี้ 
165 ครั้ง 13 ธันวาคม 2559
2 สาวในคลิปคลิปสยิว เต้นเปลือยไลฟ์สด จ่อมอบตัวพรุ่งนี้ หลังถูกตำรวจออกหมายจับ
รู้ตัวแล้วนศ.แก้ผ้าไลฟ์สด ทนายสงกรานต์แจ้งจับ ตร.จ่อออกหมายเรียกรับทราบข้อหา
2 สาวในคลิปคลิปสยิว รู้ตัวแล้วนศ.แก้ผ้าไลฟ์สด แก้ผ้าไลฟ์สด ทนายสงกรานต์แจ้งจับ 2 สาวในคลิปคลิปสยิว เต้นเปลือยไลฟ์สด จ่อมอบตัวพรุ่งนี้ หลังถูกตำรวจออกหมายจับ 
149 ครั้ง 31 สิงหาคม 2560
ยิงหัวแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวดับปริศนา ลูกชายนอนอยู่ข้างๆ ล่าสุด สามีสารภาพ อ้างปืนลั่น
มีผู้เสียชีวิตสาเหตุถูกยิง พบศพแม่ค้าก๋วยเตี๋ยว
แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว  
43 ครั้ง 14 มกราคม 2561
เปิดใจ “น้ำมนต์ 2” ปัดไม่ใช่คนร้อยผัวสูบเงินชาย ช้ำลูกถูกล้อเหยียดหยาม
ก่อเหตุหลอกชายหนุ่มหลายรายว่าจะแต่งงานด้วย ก่อนนำทรัพย์สินของฝ่ายชายไปแล้วหนีหาย
น้ำมนต์ 2  คนร้อยผัว  สูบเงินชาย 
53 ครั้ง 23 มีนาคม 2561
คังเยบิน สาวยกป้ายมวยเกาหลี แซ่บซี้ดยิ่งกว่าดารา 18+ แจ่มมาก
คังเยบิน สาวเกาหลีหน้าสวยหุ่นน่ารักโดนใจสุดๆ เป็นสาวที่ดังจากชูป้ายยกในเวทีมวย และก็กลายเป็นไอดอลอีกคนของเกาหลีไปเลย ได้ถ่ายแบบและออกรายการต่างๆ มากมา อ่านต่อ...
คังเยบิน แซ่บซี้ด สาวยกป้าย ป้ายมวย เกาหลี ไอดอล มวยเกาหลี 
6,442 ครั้ง 25 พฤษภาคม 2558
แท็กซี่เสียหลักพุ่งตกน้ำหัวปักคลอง ริมถนนประชาชื่น
รถแท็กซี่เสียหลักพุ่งตกลำคลอง ริมถนนประชาชื่น โชเฟอร์ปีนหนีออกมาได้ทันควัน การจราจรชะลอตัว
แท็กซี่  ตกน้ำ 
34 ครั้ง 15 กันยายน 2560
อยากผอม หุ่นดี 5 วิธีลดน้ำหนักนี้ ทำแล้วได้ผลชัวร์
ผู้หญิงเราต่างก็พยายามสรรหาวิธีลดน้ำหนักใหม่ๆ มาใช้อย่างต่อเนื่องอยู่เสมอ วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะหยิบเอาวิธีลดน้ำหนักง่ายๆ แต่ทำแล้วได้ผลมาฝาก ต้องทำ อ่านต่อ...
ผอม  หุ่นดี  ลดน้ำหนัก 
70 ครั้ง 5 กันยายน 2560
สื่อนอกเฝ้าเกาะติด ภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ชี้น้ำขังคืออุปสรรค
สื่อต่างชาติหลายสำนัก รายงานความเคลื่อนไหวการช่วยเหลือ 13 ชีวิต ติดภายในถ้ำหลวงระบุน้ำคือปัญหาหลักของภารกิจช่วยชีวิต
สื่อต่างชาติ  การช่วยเหลือ 13 ชีวิต ติดภายในถ้ำหลวง  ภารกิจช่วยชีวิต  ถ้ำหลวง 
18 ครั้ง 2 กรกฏาคม 2561
  ดูละครย้อนหลัง รายการข่าวย้อนหลัง รายการทีวีย้อนหลัง
กลับขึ้นด้านบน