• Facebook Connect
บทความ Update
16 ก.ย. 2561 ทำความรู้จัก "โรคซึมเศร้า" และวิธีการดูแล ฟื้นฟู จิตใจ       16 ก.ย. 2561 "อยากผอม" แต่ขี้เกียจออกกำลังกาย ทำได้ไม่ยาก       16 ก.ย. 2561 เทียบ 2 มอเตอร์ไซค์ไฮบริด "Honda-Yamaha" รุ่นไหนเด็ดกว่า?       16 ก.ย. 2561 "ปุ๊กลุก-มิน" แท็กทีมเที่ยวทะเล นุ่งบิกินีตัวจิ๋ว เห็นแค่หลังยังใจละลาย       16 ก.ย. 2561 ผลชันสูตร "น้าหว่อง คาราวาน" พบภาวะหัวใจโต เมียไม่ทันเตรียมใจนึกว่าแค่เป็นลม       16 ก.ย. 2561 “แม่แก้ว” โพสต์ภาพขันน้ำมนต์วันบวงสรวงนาคี 2 แฟนคลับแห่ตีเป็นตัวเลข       16 ก.ย. 2561 "โดม ปกรณ์ ลัม" ทำเซอร์ไพรส์ คุกเข่าขอ "เมทัล" แต่งงานสุดโรแมนติก       16 ก.ย. 2561 เปิดตัว "iPhone Xr" ราคาประหยัดเหมือนได้ใช้ iPhone X หลากสี ในราคาสบายกระเป๋า       16 ก.ย. 2561 หญิงแย้ โชว์ก้นเด้ง ขาเรียวไร้เซลลูไลท์ กลางฝรั่งเศส หลังดูดไขมันทั้งร่างครบ 3 เดือน       16 ก.ย. 2561 เปิดตัวแล้ว "อั้ม พัชราภา" จับมือ "จิมมี่ เตชะอุบล" ทำบุญร่วมชาติ      
หมวดหมู่
หมวดหมู่ ตัวอย่างหนังใหม่
หมวดหมู่ ไฮไลท์ฟุตบอล
หมวดหมู่ ละครไทย
หมวดหมู่ วาไรตี้ เกมส์โชว์
หมวดหมู่ ข่าว
หมวดหมู่ การ์ตูน
หมวดหมู่ ท่องเที่ยว
หมวดหมู่ ซีรีย์ ฝรั่ง
หมวดหมู่ ซีรีย์ ญี่ปุ่น
หมวดหมู่ ซี่รีย์ จีน ไต้หวัน
หมวดหมู่ ซีรีย์ เกาหลี
หมวดหมู่ ความรู้ สารคดี
หมวดหมู่ ธุรกิจ การลงทุน
หมวดหมู่ บ้าน ที่พักอาศัย
หมวดหมู่ ยานยนต์
หมวดหมู่ เรียนภาษาต่างประเทศ
หมวดหมู่ เรื่อง ลึกลับ ลี้ลับ
หมวดหมู่ กีฬา
หมวดหมู่ สุขภาพ อาหาร ความงาม
หมวดหมู่ Youtube
หมวดหมู่ หนังสั้น
 
  • ละคร พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก
     Harry Potter: Hogwarts Mystery เข้าเรียนฮอกวอตส์ อยู่บ้านไหนดี

Harry Potter: Hogwarts Mystery เข้าเรียนฮอกวอตส์ อยู่บ้านไหนดี


เป็นเกมที่แฟนๆแฮร์รี่พอตเตอร์ไม่ควรพลาดเลยจริงๆสำหรับเกม HARRY POTTER: HOGWARTS MYSTERY เกมใหม่ที่หยิบยกเอาโลกเวทย์มนต์จากแฮร์รี่พอตเตอร์มาใส่ไว้ในเกม ทำให้แฟนๆของเรื่องนี้รู้สึกอินตามไปได้อย่าง่ายๆ สำหรับบทความนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งไฮไลท์ที่แฟนๆแฮร์รี่ต้องสนใจกันอย่างแน่นอนนั่นคือในเรื่องของการเลือกบ้านในฮอกวอตส์นั่นเอง

 

เกม HARRY POTTER: HOGWARTS MYSTERY

แนว : RPG

ผู้ให้บริการ: Jam City, Inc.

 

 

หากเป็นในเวอร์ชั่นภาพยนตร์นั้นการเลือกบ้านจะเป็นหน้าที่ของหมวกคัดสรร ซึ่งเด็กๆปีหนึ่งทุกคนจะต้องเข้าร่วมพิธีคัดสรรบ้านในคืนแรกที่มาถึงยังฮอกวอตส์  พูดถึงหมวกคัดสรรแล้วนั้นได้มีการกล่าวถึงตำนานที่มาผ่านบทเพลงที่มีการขับร้องในเรื่อง เผยว่า  ครั้งหนึ่งหมวกเคยเป็นสมบัติของหนึ่งในสี่ผู้ก่อตั้ง ก็อดดริก กริฟฟินดอร์ มันถูกร่ายมนตร์อย่างพร้อมเพรียงจากสี่ผู้ก่อตั้ง เพื่อให้แน่ใจว่านักเรียนจะได้รับการคัดสรรไปยังบ้านที่คู่ควร โดยเลือกตามความพึงใจเฉพาะรายในตัวนักเรียนจากผู้ก่อตั้งแต่ละคน   (ข้อมูลจาก : muggle-v.com)

ความสามารถของหมวกคัดสรร คือมันสามารถ ทักษะในการพินิจใจ (Legilimency) ซึ่งช่วยให้มันมองลึกเข้าไปในหัวของผู้สวมใส่ และคาดการณ์ความสามารถ หรืออารมณ์ของเขาหรือเธอ ทั้งยังสามารถตอบโต้กับผู้สวมใส่ได้ โดยพลังเหล่านี้มาจากความเฉลียวฉลาดแท้จริงของสี่ผู้ก่อตั้งนั่นเอง

 

ทั้งนี้อย่าเพิ่งคิดว่าหมวกใบนี้จะเพอร์เฟ็คไปเสียหมดเพราะมันเองก็มีบ้างที่คัดนักเรียนไปผิดบ้านเช่นกัน โชคดีที่ในเกม HARRY POTTER: HOGWARTS MYSTERY การเลือกบ้านเป็นสิ่งที่เราสามารถทำได้เองเลย

บ้านในฮอกวอตส์นั้นมีการแบ่งเป็น 4 บ้าน จาก 4 ผู้ก่อตั้งโรงเรียนซึ่งได้แก่

 

1.กริฟฟินดอร์

บ้าน กริฟฟินดอร์ ก่อตั้งโดย ก็อดดริก กริฟฟินดอร์ เป็นบ้านสำหรับเด็กนักเรียนที่โดดเด่นในด้านของผู้ที่มีความมุ่งมั่น ซื่อสัตย์ มีไหวพริบ มีคุณธรรม และกล้าหาญ  สัญลักษณ์ประจำบ้านได้แก่ สิงโต สีประจำบ้านคือ สีแดง และสีทอง มีนิกหัวเกือบขาด เป็นผีประจำบ้าน  เหล่าบรรดาตัวละครดังที่อยู่บ้านหลังนี้ก็เช่น แฮร์รี่ พอตเตอร์ , รอน วีสลีย์ และ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ 3ตัวเอกของเรื่อง

 

2.ฮัฟเฟิลพัฟ

บ้านฮัฟเฟิลพัฟ สำหรับบ้านหลังนี้มีผู้ก่อตั้งคือ เฮลก้า ฮัฟเฟิลพัฟ ซึ่งเธอนั้นได้รับการชื่นชมว่าเป็นแม่มดที่ทรงเสน่ห์มากๆ

บุคลิกนักเรียนที่เหมาะกับบ้านหลังนี้นั้นจะต้องเป็นคนที่ มุ่งมั่น อดทน และยึดถือความยุติธรรมเป็นที่ตั้ง  สัญลักษณ์ประจำบ้านได้แก่ ตัวแบดเจอร์ สีประจำบ้าน คือ สีเหลืองและดำ

สำหรับผีประจำบ้านนั้นได้แก่ บาทหลวงอ้วน เป็นบ้านที่ นิวท์ สคามันเดอร์ และ เซดดริก ดิเกอรี่ สังกัดอยู่

 

3.เรเวนคลอ

มาต่อกันที่ในส่วนของบ้านเรเวนคลอกันต่อ สำหรับบ้านนี้นั้นมีผู้ก่อตั้งคือ โรเวนนา เรเวนคลอ  เป็นบ้านที่เหมาะสมกับเด็กที่มีความฉลาดสูง มีบุคลิกดีโดดเด่น ไม่ติดเล่น สีประจำบ้านหลังนี้ได้แก่ สีน้ำเงินและสีบรอนซ์ สัญลักษณ์ประจำบ้าน คือ นกอินทรี มีผีประจำบ้านคือ เกเลดี้ (สุภาพสตรีสีเทานั่นเอง)  บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ โช แชง สังกัดอยู่  (บุคลิกดี สวย ฉลาด สมกับบ้านหลังนี้จริงๆ)

 

4.สลิธีริน

ปิดท้ายที่บ้านสลิธีริน บ้านหลังนี้เหมาะอย่างยิ่งกับใครก็ตามที่มีความมุ่งหมายอันแรงกล้า และ กล้าพอที่จะทุกอย่างเพื่อให้เป้าหมายของตนสำเร็จ อย่างที่เราจะเห็นได้ชัดจากตัวละครที่สังกัดอยู่บ้านหลังนี้อย่าง เดรโก มัลฟอย , แครป , กอย และ ทอม ริดเดิ้ล แต่ละคนล้วนฉลาดแต่แกมโกงด้วยกันทั้งนั้น บ้านสลิธีริน ก่อตั้งโดย ซัลลาซาร์ สลิธิริน ผู้ซึ่งสร้างห้องแห่งความลับซ่อนเอาไว้ในปราสาท โดยมั่นหมายว่าคนที่คู่ควรจะเรียนเวทย์มนต์ต้องเป็นเหล่าผู้วิเศษเท่านั้น  สัตว์ประจำบ้านหลังนี้ใครที่ดูแฮร์รี่มาคงรู้กันดีว่ามันก็คือ งู นั่นเอง โดยสีประจำบ้านได้แก่ สีเขียว และ สีเงิน

 

แต่ละบ้านล้วนมีตำนานที่น่าสนใจมากมายอันจะเห็นได้จากในเรื่อง แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ มาว่ากันต่อในเรื่องของการเลือกสังกัดบ้านอย่างที่ได้แนะนำไปแล้วว่าบ้านแต่ละหลังเหมาะกับนักเรียนประเภทใด มีความแตกต่างกันตรงไหน ทีนี้ก็ต้องย้อนมามองดูตัวเราแล้วว่าเรามีลักษณะตรงกับบ้านหลังไหนกันแน่ หรือเอาง่ายกว่านั้นจิ้มเอาเลยไหมชอบอันไหนจิ้มอันนั้นก็ได้อยู่เหมือนกัน เพราะแน่นอนว่าของแบบนี้ไม่มีผิดอยู่แล้วจ้า

นอกเหนือจากวิธีเลือกสุ่มหรือเลือกตามชอบแล้วนั้นอีกหนึ่งวิธียอดฮิตที่สาวกแฮร์รี่ พอตเตอร์ใช้ในการเลือกบ้านกันก็คือการไปเล่นควิซว่าตัวเองเหมาะสมกับบ้านหลังไหนผ่านเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง  https://www.pottermore.com   เว็บที่แฟนๆแฮร์รี่ไม่ควรพลาด ภายในเว็บมีข้อมูลของโลกเวทย์มนต์อัดแน่นอยู่มากมาย โดยในเว็บนั้นเป็นภาษาอังกฤษซึ่งก็จะได้ฝึกภาษากันไปในตัว สำหรับวิธีการสมัครนั้นทำได้ไม่ยากหาอ่านได้จากที่นี่  https://www.muggle-v.com/10826  เลยจ้า ในลิงค์นี้จะมีแปลไทยให้อยู่จ้าเป็นเว็บไทยที่รวมข้อมูลเกี่ยวกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ ไว้มากที่สุดเลยก็ว่าได้
ที่มา : https://www.sanook.com/game/1010009/
TAG : Harry Potter: Hogwarts Mystery  ฮอกวอตส์ 


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
เจ็บมาเยอะ! "ฟิล์ม ธนภัทร" ผู้ชายที่เจอแต่ผู้หญิงร้ายๆ
ถ้าจะถามถึงนักแสดงดาวรุ่งที่โด่งดังสุดขีดนาทีนี้ หลายคนต้องนึกถึงหน้าหล่อๆ ของคุณวศิน ในละครดัง เมีย2018 อยู่แน่ๆ กับนักแสดงหนุ่มสุดหล่อ ฟิล์ม-ธนภัทร อ่านต่อ...
นักแสดงดาวรุ่ง  คุณวศิน  ละครดัง  เมีย2018  นักแสดงหนุ่ม  ฟิล์ม-ธนภัทร กาวิละ 
7 ครั้ง 21 สิงหาคม 2561
รวม 20 ภาพสาวๆสุดเฟี้ยว!! ไปเอาความมั่นใจนี้มาจากไหน 18+
รวม 20 ภาพสาวๆสุดเฟี้ยว!! ไปเอาความมั่นใจนี้มาจากไหน 18+
รวม  20  ภาพ สาว สุดเฟี้ยว  ความมั่นใจ มาจากไหน  18+ 
926 ครั้ง 9 ตุลาคม 2558
รีวิว MURDER ON THE ORIENT EXPRESS เล่นใหญ่ไปไหมพี่
ถึงแม้ว่านวนิยายของอกาธา คริสตี้ โดยส่วนใหญ่จะเป็นนิยายที่ว่าด้วยเหตุฆาตกรรมซึ่งเกิดขึ้นในสถานที่แห่งหนึ่ง และมีตัวละครอยู่รวมกันเป็นจำนวนหนึ่ง
MURDER ON THE ORIENT EXPRESS  Movie 
75 ครั้ง 28 พฤศจิกายน 2560
ชาวเน็ตแห่กดไลค์ ลุงเฉื่อยผู้รักสันโดษร่วมพิธีวางดอกไม้จันทน์
เฟซบุ๊ก ชุมชนเขวาสินรินทร์ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเล่าเรื่องของ ลุงเฉื่อย ที่มุ่งมั่นมาร่วมพิธีวางดอกไม้จันทน์
ชาวเน็ต  ลุงเฉื่อย  พิธีวางดอกไม้จันทน์ 
94 ครั้ง 28 ตุลาคม 2560
โหดสัสรัสเซียของจริง! ่เศรษฐีรัสเซียทำเกมโชว์ Hunger Games ในชีวิตจริง ฆ่า-ข่มขืน เพื่อเงิน 480 ล้าน
รูปแบบของเกมนั้นจะมีลักษณะคล้ายกับในหนังคือ ผู้เข้าแข่งขัน 30 คน จะถูกปล่อยเข้าไปในป่าแถบไซบีเรีย ที่นั่นทุกคนสามารถฆ่า ข่มขืน หรือทำอะไรก็ได้เพื่อเอา อ่านต่อ...
เศรษฐีรัสเซียทำเกมโชว์ Hunger Games ในชีวิตจริง ฆ่า-ข่มขืน เพื่อเงิน 480 ล้าน เกม ฆ่า-ข่มขืน 
465 ครั้ง 16 ธันวาคม 2559
แก้ปัญหาผมเสียด้วย 10 สูตรจากธรรมชาติ ผมเสียแบบไหนก็ซ่อมได้อยู่หมัด !
หากคุณสาว ๆ กำลังเผชิญกับปัญหาผมเสียจนทำให้หมดความมั่นใจ และไม่รู้จะมีวิธีแก้ปัญหาผมเสียได้อย่างไร ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ กระปุกดอทคอมมีตัวช่วยที่จะทำให้ อ่านต่อ...
ผมเสีย  สูตรจากธรรมชาติ 
88 ครั้ง 10 กันยายน 2560
ร้านกาแฟภูผาฮี้ ดื่มด่ำกับความงดงามของขุนเขาไปพร้อมกับกาแฟรสเลิศ!
ลองจินตนาการดูว่าจะฟินแค่ไหนหากคุณได้นั่งจิบกาแฟหอมๆ ในยามเช้ารับ ลมเย็นๆ พร้อมกับชมวิวของสายหมอกที่ค่อยๆ ลอยโอบล้อมภูเขาเอาไว้ เป็นวิวที่สร้างสรรค์มา อ่านต่อ...
ร้านกาแฟ  ภูผาฮี้  ร้านกาแฟภูผาฮี้  ขุนเขา 
14 ครั้ง 9 กันยายน 2561
Mark Zuckerberg ซีอีโอ Facebook เผยเคล็ดลับ 4 ข้อ ในการเข้าซื้อกิจการบริษัทต่างๆ
Mark Zuckerberg ซีอีโอ Facebook ได้ให้คำแนะนำ 4 ข้อ สำหรับการเข้าซื้อกิจการบริษัทต่างๆที่น่าสนใจ ดังนี้
Mark Zuckerberg Facebook การเข้าซื้อกิจการบริษัทต่างๆ 
229 ครั้ง 20 มกราคม 2560
สื่อนอกคาดว่า Emma Watson อาจได้ค่าตัว Beauty And The Beast เรื่องเดียวสูงถึง 500 ล้าน!?
นอกจาก Emma Watson จะสลัดลุคแม่มดน้อยทิ้งแล้ว ดูเหมือนเธอยังไม่จำเป็นจะต้องมีเวทย์มนต์เป็นตัวช่วยอีกต่อไป เพราะฝีมือการแสดงของเธอมันคุ้มค่าเงินจน Walt อ่านต่อ...
Emma Watson Beauty And The Beast 
78 ครั้ง 22 มีนาคม 2560
อย่างฮา โจ๊ก iscream ดวลร้องเพลงกับเจสซี่เจ อยากกินเฟ้นฟราย 55
อย่างฮา โจ๊ก iscream ดวลร้องเพลงกับเจสซี่เจ อยากกินเฟ้นฟราย 55
โจ๊ก iscream เฟ้นฟราย เจสซี่เจ Flashlight Jessie J ร้องเพลง 
1,609 ครั้ง 2 กรกฏาคม 2558
  ดูละครย้อนหลัง รายการข่าวย้อนหลัง รายการทีวีย้อนหลัง
กลับขึ้นด้านบน