• Facebook Connect
บทความ Update
15 ก.พ. 2562 เปิดค่าตัว! "ชนาธิป" ย้ายจาก เมืองทอง ร่วมทัพซัปโปโร่ ถาวร       15 ก.พ. 2562 เผยโฉม “CANON EOS RP” กล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรม เล็กและเบาที่สุดจากแคนนอน       13 ก.พ. 2562 KTM ประกาศหั่นราคาจำหน่าย 12 รุ่นในไทย ลดสูงสุด 3.5 แสนบาท       13 ก.พ. 2562 โขลงช้างป่าอ่างฤไนกว่า 15 ตัว รุมเหยียบพระมรณภาพ กลางไร่มันสัมปะหลัง       12 ก.พ. 2562 Suzuki Jimny 2019 พร้อมชุดแต่ง Black Bison สุดโหดจากญี่ปุ่นเผยภาพชุดใหม่       12 ก.พ. 2562 คนไทยแฮปปี้ ครม.อนุมัติวันหยุดสงกรานต์เพิ่มเติม วันที่ 12 เมษายน       6 ก.พ. 2562 All-new Suzuki Ertiga 2019 ใหม่ มีให้เลือก 2 รุ่นย่อย ราคาแค่ 655,000 บาท       6 ก.พ. 2562 ย่างสู่วันที่ 8 ร่างโผล่ ผู้ใหญ่บ้านคนดังกลายเป็นศพคาเก๋ง จมอยู่คลองชลประทาน       5 ก.พ. 2562 กรมราชทัณฑ์แจง “ฮาคีม” จำเป็นต้องใส่พันธนาการ สุ่มเสี่ยงหลบหนี       5 ก.พ. 2562 [เปิดตัว] Nissan Teana ปรับโฉม เปิดตัว 4 รุ่นย่อย 2 เครื่องยนต์ ราคา 1.339 – 1.674 ล้านบาท      
หมวดหมู่
หมวดหมู่ ตัวอย่างหนังใหม่
หมวดหมู่ ไฮไลท์ฟุตบอล
หมวดหมู่ ละครไทย
หมวดหมู่ วาไรตี้ เกมส์โชว์
หมวดหมู่ ข่าว
หมวดหมู่ การ์ตูน
หมวดหมู่ ท่องเที่ยว
หมวดหมู่ ซีรีย์ ฝรั่ง
หมวดหมู่ ซีรีย์ ญี่ปุ่น
หมวดหมู่ ซี่รีย์ จีน ไต้หวัน
หมวดหมู่ ซีรีย์ เกาหลี
หมวดหมู่ ความรู้ สารคดี
หมวดหมู่ ธุรกิจ การลงทุน
หมวดหมู่ บ้าน ที่พักอาศัย
หมวดหมู่ ยานยนต์
หมวดหมู่ เรียนภาษาต่างประเทศ
หมวดหมู่ เรื่อง ลึกลับ ลี้ลับ
หมวดหมู่ กีฬา
หมวดหมู่ สุขภาพ อาหาร ความงาม
หมวดหมู่ Youtube
หมวดหมู่ หนังสั้น
 
  • ละคร พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก
     Harry Potter: Hogwarts Mystery เข้าเรียนฮอกวอตส์ อยู่บ้านไหนดี

Harry Potter: Hogwarts Mystery เข้าเรียนฮอกวอตส์ อยู่บ้านไหนดี


เป็นเกมที่แฟนๆแฮร์รี่พอตเตอร์ไม่ควรพลาดเลยจริงๆสำหรับเกม HARRY POTTER: HOGWARTS MYSTERY เกมใหม่ที่หยิบยกเอาโลกเวทย์มนต์จากแฮร์รี่พอตเตอร์มาใส่ไว้ในเกม ทำให้แฟนๆของเรื่องนี้รู้สึกอินตามไปได้อย่าง่ายๆ สำหรับบทความนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งไฮไลท์ที่แฟนๆแฮร์รี่ต้องสนใจกันอย่างแน่นอนนั่นคือในเรื่องของการเลือกบ้านในฮอกวอตส์นั่นเอง

 

เกม HARRY POTTER: HOGWARTS MYSTERY

แนว : RPG

ผู้ให้บริการ: Jam City, Inc.

 

 

หากเป็นในเวอร์ชั่นภาพยนตร์นั้นการเลือกบ้านจะเป็นหน้าที่ของหมวกคัดสรร ซึ่งเด็กๆปีหนึ่งทุกคนจะต้องเข้าร่วมพิธีคัดสรรบ้านในคืนแรกที่มาถึงยังฮอกวอตส์  พูดถึงหมวกคัดสรรแล้วนั้นได้มีการกล่าวถึงตำนานที่มาผ่านบทเพลงที่มีการขับร้องในเรื่อง เผยว่า  ครั้งหนึ่งหมวกเคยเป็นสมบัติของหนึ่งในสี่ผู้ก่อตั้ง ก็อดดริก กริฟฟินดอร์ มันถูกร่ายมนตร์อย่างพร้อมเพรียงจากสี่ผู้ก่อตั้ง เพื่อให้แน่ใจว่านักเรียนจะได้รับการคัดสรรไปยังบ้านที่คู่ควร โดยเลือกตามความพึงใจเฉพาะรายในตัวนักเรียนจากผู้ก่อตั้งแต่ละคน   (ข้อมูลจาก : muggle-v.com)

ความสามารถของหมวกคัดสรร คือมันสามารถ ทักษะในการพินิจใจ (Legilimency) ซึ่งช่วยให้มันมองลึกเข้าไปในหัวของผู้สวมใส่ และคาดการณ์ความสามารถ หรืออารมณ์ของเขาหรือเธอ ทั้งยังสามารถตอบโต้กับผู้สวมใส่ได้ โดยพลังเหล่านี้มาจากความเฉลียวฉลาดแท้จริงของสี่ผู้ก่อตั้งนั่นเอง

 

ทั้งนี้อย่าเพิ่งคิดว่าหมวกใบนี้จะเพอร์เฟ็คไปเสียหมดเพราะมันเองก็มีบ้างที่คัดนักเรียนไปผิดบ้านเช่นกัน โชคดีที่ในเกม HARRY POTTER: HOGWARTS MYSTERY การเลือกบ้านเป็นสิ่งที่เราสามารถทำได้เองเลย

บ้านในฮอกวอตส์นั้นมีการแบ่งเป็น 4 บ้าน จาก 4 ผู้ก่อตั้งโรงเรียนซึ่งได้แก่

 

1.กริฟฟินดอร์

บ้าน กริฟฟินดอร์ ก่อตั้งโดย ก็อดดริก กริฟฟินดอร์ เป็นบ้านสำหรับเด็กนักเรียนที่โดดเด่นในด้านของผู้ที่มีความมุ่งมั่น ซื่อสัตย์ มีไหวพริบ มีคุณธรรม และกล้าหาญ  สัญลักษณ์ประจำบ้านได้แก่ สิงโต สีประจำบ้านคือ สีแดง และสีทอง มีนิกหัวเกือบขาด เป็นผีประจำบ้าน  เหล่าบรรดาตัวละครดังที่อยู่บ้านหลังนี้ก็เช่น แฮร์รี่ พอตเตอร์ , รอน วีสลีย์ และ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ 3ตัวเอกของเรื่อง

 

2.ฮัฟเฟิลพัฟ

บ้านฮัฟเฟิลพัฟ สำหรับบ้านหลังนี้มีผู้ก่อตั้งคือ เฮลก้า ฮัฟเฟิลพัฟ ซึ่งเธอนั้นได้รับการชื่นชมว่าเป็นแม่มดที่ทรงเสน่ห์มากๆ

บุคลิกนักเรียนที่เหมาะกับบ้านหลังนี้นั้นจะต้องเป็นคนที่ มุ่งมั่น อดทน และยึดถือความยุติธรรมเป็นที่ตั้ง  สัญลักษณ์ประจำบ้านได้แก่ ตัวแบดเจอร์ สีประจำบ้าน คือ สีเหลืองและดำ

สำหรับผีประจำบ้านนั้นได้แก่ บาทหลวงอ้วน เป็นบ้านที่ นิวท์ สคามันเดอร์ และ เซดดริก ดิเกอรี่ สังกัดอยู่

 

3.เรเวนคลอ

มาต่อกันที่ในส่วนของบ้านเรเวนคลอกันต่อ สำหรับบ้านนี้นั้นมีผู้ก่อตั้งคือ โรเวนนา เรเวนคลอ  เป็นบ้านที่เหมาะสมกับเด็กที่มีความฉลาดสูง มีบุคลิกดีโดดเด่น ไม่ติดเล่น สีประจำบ้านหลังนี้ได้แก่ สีน้ำเงินและสีบรอนซ์ สัญลักษณ์ประจำบ้าน คือ นกอินทรี มีผีประจำบ้านคือ เกเลดี้ (สุภาพสตรีสีเทานั่นเอง)  บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ โช แชง สังกัดอยู่  (บุคลิกดี สวย ฉลาด สมกับบ้านหลังนี้จริงๆ)

 

4.สลิธีริน

ปิดท้ายที่บ้านสลิธีริน บ้านหลังนี้เหมาะอย่างยิ่งกับใครก็ตามที่มีความมุ่งหมายอันแรงกล้า และ กล้าพอที่จะทุกอย่างเพื่อให้เป้าหมายของตนสำเร็จ อย่างที่เราจะเห็นได้ชัดจากตัวละครที่สังกัดอยู่บ้านหลังนี้อย่าง เดรโก มัลฟอย , แครป , กอย และ ทอม ริดเดิ้ล แต่ละคนล้วนฉลาดแต่แกมโกงด้วยกันทั้งนั้น บ้านสลิธีริน ก่อตั้งโดย ซัลลาซาร์ สลิธิริน ผู้ซึ่งสร้างห้องแห่งความลับซ่อนเอาไว้ในปราสาท โดยมั่นหมายว่าคนที่คู่ควรจะเรียนเวทย์มนต์ต้องเป็นเหล่าผู้วิเศษเท่านั้น  สัตว์ประจำบ้านหลังนี้ใครที่ดูแฮร์รี่มาคงรู้กันดีว่ามันก็คือ งู นั่นเอง โดยสีประจำบ้านได้แก่ สีเขียว และ สีเงิน

 

แต่ละบ้านล้วนมีตำนานที่น่าสนใจมากมายอันจะเห็นได้จากในเรื่อง แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ มาว่ากันต่อในเรื่องของการเลือกสังกัดบ้านอย่างที่ได้แนะนำไปแล้วว่าบ้านแต่ละหลังเหมาะกับนักเรียนประเภทใด มีความแตกต่างกันตรงไหน ทีนี้ก็ต้องย้อนมามองดูตัวเราแล้วว่าเรามีลักษณะตรงกับบ้านหลังไหนกันแน่ หรือเอาง่ายกว่านั้นจิ้มเอาเลยไหมชอบอันไหนจิ้มอันนั้นก็ได้อยู่เหมือนกัน เพราะแน่นอนว่าของแบบนี้ไม่มีผิดอยู่แล้วจ้า

นอกเหนือจากวิธีเลือกสุ่มหรือเลือกตามชอบแล้วนั้นอีกหนึ่งวิธียอดฮิตที่สาวกแฮร์รี่ พอตเตอร์ใช้ในการเลือกบ้านกันก็คือการไปเล่นควิซว่าตัวเองเหมาะสมกับบ้านหลังไหนผ่านเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง  https://www.pottermore.com   เว็บที่แฟนๆแฮร์รี่ไม่ควรพลาด ภายในเว็บมีข้อมูลของโลกเวทย์มนต์อัดแน่นอยู่มากมาย โดยในเว็บนั้นเป็นภาษาอังกฤษซึ่งก็จะได้ฝึกภาษากันไปในตัว สำหรับวิธีการสมัครนั้นทำได้ไม่ยากหาอ่านได้จากที่นี่  https://www.muggle-v.com/10826  เลยจ้า ในลิงค์นี้จะมีแปลไทยให้อยู่จ้าเป็นเว็บไทยที่รวมข้อมูลเกี่ยวกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ ไว้มากที่สุดเลยก็ว่าได้
ที่มา : https://www.sanook.com/game/1010009/
TAG : Harry Potter: Hogwarts Mystery  ฮอกวอตส์ 


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
เมื่อญี่ปุ่นแก้ปัญหาเรื่องคนแก่ไม่ได้ ก็เลยจะทำให้ “สังคมไม่มีคนแก่”
รัฐบาลญี่ปุ่นวางแผนสร้างสังคม “คนไม่แก่” ชดเชยแรงงานที่หดหายจากการลดฮวบของอัตราเกิด
รัฐบาลญี่ปุ่น  วางแผนสร้างสังคม  คนไม่แก่  แรงงาน  อัตราเกิด 
128 ครั้ง 11 มีนาคม 2561
เจนี่ มาเต็มอีกครั้ง กับรถหรูคันใหม่ เบนท์ลีย์ ราคาเบาๆ 20 ล้าน
เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ เธอเป็นสาวที่ชื่นชอบความเร็วและชื่นชอบรถหรู
เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ  รถหรู 
117 ครั้ง 2 มีนาคม 2561
เปิดสำนักงานใหม่ Nexon ประเทศไทย ยืนยัน Maple Story กลับมาไทยปีนี้!
บริษัทเกมชั้นนำจากเกาหลีได้กลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัท i Digital Connect (IDCC) และเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็นบริษัท Nexon (ประเทศไทย) จำกัดแล้ว วันน อ่านต่อ...
Nexon  Maple Story บริษัทเกมชั้นนำจากเกาหลี เกาหลี 
111 ครั้ง 30 มิถุนายน 2560
ซูมเมคอัพลุคของ "พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ" ณ Paris Fashion Week 2018
ในช่วงเปิดฤดูกาลใหม่หรือช่วงเวลาแห่งแฟชั่นวีคตามหัวเมืองหรือมหานครแฟชั่นชั้นนำของโลกแบบนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ซึ่งทรงถูกขน อ่านต่อ...
เมคอัพลุค  พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ  Paris Fashion Week 2018  เจ้าหญิงแฟชั่น 
57 ครั้ง 27 กันยายน 2561
มารู้จักกับ WONDER WOMAN ฮีโร่หญิงที่เทพที่สุดของจักรวาล DC !!! (DC COMIC)
ถ้าพูดถึงซูเปอร์ฮีโร่หญิงที่มาแรงที่สุดในขณะนี้บอกเลยว่าต้องไม่พ้น “วันเดอร์ วูแมน (WONDER WOMAN)” ที่กำลังจะเข้าฉายในวันที่ 1 มิถุนายน ปีนี้นั่นเอง ! อ่านต่อ...
WONDER WOMAN ฮีโร่หญิงที่เทพที่สุดของจักรวาล DC  DC DC COMIC WONDER WOMAN ฮีโร่หญิงที่เทพที่สุดของจักรวาล DC !!!  
447 ครั้ง 22 พฤษภาคม 2560
รู้สาเหตุแล้ว "กางเกงในน้องหญิง" หายจากศพ พยาบาลเป็นคนเก็บไปทิ้ง
ความคืบหน้าคดีน้องหญิงที่ตกจากรถเทรลเลอร์เสียชีวิตปริศนาในพื้นที่ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ล่าสุดเมื่อวานนี้
กางเกงในน้องหญิง  น้องหญิง 
22 ครั้ง 7 สิงหาคม 2561
ไฟไหม้ห้องพักกลางพัทยา ใกล้จุดเดิมที่วอดวาย 2 บาร์เบียร์คืนก่อน
เจ้าหน้าที่เร่งเข้าระงับเหตุไฟไหม้ห้องพักบนอาคารพาณิชย์ ย่านวอล์คกิ้ง สตรีท พัทยา
ไฟไหม้  ไฟไหม้ห้องพัก  ย่านวอล์คกิ้ง สตรีท  พัทยา  
24 ครั้ง 14 มีนาคม 2561
รอ ‘Valerie’ ไม่ไหว เลยโมดิฟาย “แล็ปท็อป 3 จอ” มาใช้งานซะเอง!!!
ถ้าใครจำกันได้ โปรเจค Valerie ที่ Razer ได้เปิดตัวกันไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ในงาน CES 2017 ก็ทำเอาเหล่าเกมเมอร์นั้นตาลุกวาวกันเป็นทิวแถว แม้แต่คุณห อ่านต่อ...
Valerie Razer CES 2017 งาน CES 2017 คุณหนุ่ย พงศ์สุข  JerryRigEverything  YouTuber 
217 ครั้ง 8 กุมภาพันธ์ 2560
แม่ร่ำไห้รับศพ แพทย์ชี้สาเหตุเด็ก 15 ดับปริศนา ไม่เกี่ยวดัดฟัน พบร่องรอยโดนทำร้าย(คลิป)
จากกรณีพบศพเด็กสาววัย 15 เสียชีวิตปริศนา ในบ้านพัก ในที่เกิดเหตุพบคราบเลือดตกอยู่หลายจุด ทั้งบริเวณบนที่นอนจุดที่พบศพ
แม่ร่ำไห้รับศพ แพทย์ชี้สาเหตุเด็ก 15 ดับปริศนา ศพ  ดับปริศนา เด็ก 15 ดับปริศนา โดนทำร้าย 
117 ครั้ง 15 กรกฏาคม 2560
Google ยอมขยายให้ระบบคำสั่งเสียง Google Assistant ไปใช้งานได้กับ Android รุ่นเก่า
ถ้าพูดถึงมือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการเก่าที่ไม่สามารถไปต่อได้แล้วนั้นก็คงทำให้หลายคนนั้นใจหายเพราะบริการใหม่ๆ จะไม่สามารถใช้ได้
ระบบคำสั่งเสียง  Google Assistant  Android 
91 ครั้ง 15 ธันวาคม 2560
  ดูละครย้อนหลัง รายการข่าวย้อนหลัง รายการทีวีย้อนหลัง
กลับขึ้นด้านบน