• Facebook Connect
บทความ Update
16 ก.ย. 2561 ทำความรู้จัก "โรคซึมเศร้า" และวิธีการดูแล ฟื้นฟู จิตใจ       16 ก.ย. 2561 "อยากผอม" แต่ขี้เกียจออกกำลังกาย ทำได้ไม่ยาก       16 ก.ย. 2561 เทียบ 2 มอเตอร์ไซค์ไฮบริด "Honda-Yamaha" รุ่นไหนเด็ดกว่า?       16 ก.ย. 2561 "ปุ๊กลุก-มิน" แท็กทีมเที่ยวทะเล นุ่งบิกินีตัวจิ๋ว เห็นแค่หลังยังใจละลาย       16 ก.ย. 2561 ผลชันสูตร "น้าหว่อง คาราวาน" พบภาวะหัวใจโต เมียไม่ทันเตรียมใจนึกว่าแค่เป็นลม       16 ก.ย. 2561 “แม่แก้ว” โพสต์ภาพขันน้ำมนต์วันบวงสรวงนาคี 2 แฟนคลับแห่ตีเป็นตัวเลข       16 ก.ย. 2561 "โดม ปกรณ์ ลัม" ทำเซอร์ไพรส์ คุกเข่าขอ "เมทัล" แต่งงานสุดโรแมนติก       16 ก.ย. 2561 เปิดตัว "iPhone Xr" ราคาประหยัดเหมือนได้ใช้ iPhone X หลากสี ในราคาสบายกระเป๋า       16 ก.ย. 2561 หญิงแย้ โชว์ก้นเด้ง ขาเรียวไร้เซลลูไลท์ กลางฝรั่งเศส หลังดูดไขมันทั้งร่างครบ 3 เดือน       16 ก.ย. 2561 เปิดตัวแล้ว "อั้ม พัชราภา" จับมือ "จิมมี่ เตชะอุบล" ทำบุญร่วมชาติ      
หมวดหมู่
หมวดหมู่ ตัวอย่างหนังใหม่
หมวดหมู่ ไฮไลท์ฟุตบอล
หมวดหมู่ ละครไทย
หมวดหมู่ วาไรตี้ เกมส์โชว์
หมวดหมู่ ข่าว
หมวดหมู่ การ์ตูน
หมวดหมู่ ท่องเที่ยว
หมวดหมู่ ซีรีย์ ฝรั่ง
หมวดหมู่ ซีรีย์ ญี่ปุ่น
หมวดหมู่ ซี่รีย์ จีน ไต้หวัน
หมวดหมู่ ซีรีย์ เกาหลี
หมวดหมู่ ความรู้ สารคดี
หมวดหมู่ ธุรกิจ การลงทุน
หมวดหมู่ บ้าน ที่พักอาศัย
หมวดหมู่ ยานยนต์
หมวดหมู่ เรียนภาษาต่างประเทศ
หมวดหมู่ เรื่อง ลึกลับ ลี้ลับ
หมวดหมู่ กีฬา
หมวดหมู่ สุขภาพ อาหาร ความงาม
หมวดหมู่ Youtube
หมวดหมู่ หนังสั้น
 
  • ละคร พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก
     ครอบครัวกร่างขึ้นโรงพักขอโทษตำรวจชื่นมื่น ชาวบ้านตามไล่สาปส่ง

ครอบครัวกร่างขึ้นโรงพักขอโทษตำรวจชื่นมื่น ชาวบ้านตามไล่สาปส่ง


ทนายดังพาครอบครัวหัวร้อน ขอโทษตำรวจถูกชกเบ้าตา ขณะที่กลุ่มชาวบ้านมาบตาพุดรวมตัวขับไล่ อย่ามาเหยียบมาบตาพุดอีก

(16 พ.ค.) เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้พาครอบครัวหัวร้อนที่ประกอบด้วย นายพยอม, นางสาวหทัยรัตน์ และ นายอิทธิพล เข้ามามอบกระเช้าขอโทษ พันตำรวจเอกอรรฆพงษ์ สุนทรวิภาค ผู้กำกับการ สภ. มาบตาพุด จ.ระยอง และร้อยตำรวจเอกวิทยา วุฒิพันธ์ รองสารวัตร(จราจร) สภ.มาบตาพุด หลังจากกรณีลูกชายชกเข้าที่เบ้าตา รวมทั้งขอโทษตำรวจสภ. มาบตาพุด ทุกนายในวันนี้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาค ได้กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการทุกคนที่เกี่ยวข้อง ตามคลิปที่เป็นพยานหลักฐานชัดเจนไม่ใช่เฉพาะ 3 คนพ่อแม่ลูก ซึ่งจากการตรวจสอบตามคลิปยังมีคนที่เกี่ยวข้องและต้องดำเนินการทุกคน ซึ่งขณะนี้อยู่ในกระบวนการของพนักงานสอบสวนที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐาน

ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มยังไม่มี ส่วนคนที่เกี่ยวข้องก็จะเรียกมาสอบสวนและพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย สำหรับการมาขอโทษในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมรับการขอโทษ ด้านกฎหมายก็ว่ากันไปตามกระบวนการ ในวันนี้อยากให้ทุกคนมองว่า กระบวนการยุติธรรมต้องสู้กันด้วยหลักฐาน ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะให้ความยุติธรรมแน่นอน

นางหทัยรัตน์ คุณแม่หัวร้อน ในวันนี้ได้เดินทางมาด้วยสีหน้านิ่งเฉยที่ยังมีความกังวล ในเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมกับกล่าวว่า ทุกวันนี้มรสุมเข้ามากับครอบครัวจากสิ่งที่ทำไป การมาขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ด้วยสำนึกใน สิ่งที่กระทำลงไป ซึ่งจะขอรับสารภาพทุกข้อกล่าวหาในชั้นศาล และขอวอนสังคมเมตตาและให้อภัยในเหตุที่เกิดขึ้นด้วย

จากการสอบถาม นายพยอม ผู้เป็นพ่อ ถึงผลกระทบในเหตุที่เกิดขึ้น ถูกกระแสสังคมวิพากษ์วิจารณ์ มีผลต่อความเป็นอยู่ในขณะนี้ ได้รับคำตอบว่า ตอนนี้มีความกังวลในเรื่องของคดีที่เกิดขึ้นว่าจะเอาอย่างไรกันดี ส่วนเรื่องงานก็ยังคงต้องรอก่อนตอนนี้ก็ยังไม่ได้ทำงานอะไรซึ่งบริษัทใหญ่ที่รับงานอยู่เขาให้พักงานก่อน ในส่วนของงานที่รับเหมาอยู่ที่อื่นผู้จ้างเขาก็แยกแยะว่าเรื่องส่วนตัวกับเรื่องงานเป็นคนละเรื่องกัน

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงผลพวงในเครือญาติพี่น้องได้รับผลกระทบ ในเรื่องนี้หรือไม่นายพยอม ได้กล่าวว่าได้รับผลกระทบเต็มๆ พร้อมกับ นางหทัยรัตน์ ก็บอกมีส่วนมากผลกระทบในเรื่องนี้ซึ่งตอนนี้ลุกลามด่าไปถึงญาติพี่น้องแล้ว

ส่วนนายพยอมได้เผยอีกว่า หลังจากที่มาขอโทษตำรวจในวันนี้น่าจะคลี่คลาย กระแสวิพากษ์วิจารณ์ของเรื่องที่เกิดขึ้นได้ค่อนข้างมาก อันดับแรกเลยคือทำให้เรา 3 คน สบายใจเพิ่มมากขึ้นหลังจากที่ทนทุกข์กับสิ่งที่ได้กระทำไป

นายพยอม ยังได้เปิดเผยอีกว่าหลังจากที่เรื่องดังกล่าวคลี่คลายลง ทั้งในเรื่องของคดีและกระบวนการชั้นศาล ก็จะให้ลูกชายบวชเพื่อเป็นการไถ่โทษในสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย

ทางด้าน ร.ต.อ.วิทยา วุฒิพันธ์ ได้กล่าวรับการขอโทษว่าไม่โกรธเคืองใดๆ และตำรวจไม่ใช่ศัตรูกับประชาชนแต่ตำรวจคือคนที่ต้องดูแลทุกข์สุขของประชาชน

ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้กล่าวในช่วงท้ายขอฝากถึงสังคม ดูครอบครัวนี้เป็นตัวอย่าง และอย่าเลียนแบบ เพราะข้อหาที่ทางเจ้าที่ตำรวจจะแจ้ง สุดท้ายนอกจากจะโดนดำเนินคดีแล้วยังไร้ที่ยืนในสังคมด้วย

อย่างไรก็ตาม ระหว่างการเข้าขอโทษนั้น ได้มีกลุ่มชาวบ้านมาขับไล่กลุ่มผู้ก่อเหตุที่ สภ.มาบตาพุด ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องคุ้มครองความปลอดภัยทั้ง 3 คน พ่อแม่ลูกไม่ให้ถูกทำร้าย ก่อนที่ครอบครัวหัวร้อนกลับไป ซึ่งชาวบ้านบางส่วนยังคงรอสาปแช่งในสิ่งที่ครอบครัวหัวร้อนได้กระทำลงไป
ที่มา : https://www.sanook.com/news/6447178/
TAG : ครอบครัวกร่าง  ขอโทษตำรวจ  ชาวบ้านไล่สาปส่ง 


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
ยลโฉม MG3 2018 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่พร้อมชุดแต่งแท้รอบคัน
MG3 2018 โฉมไมเนอร์เชนจ์ใหม่ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมกับชุดแต่งแท้จาก MG รอบคัน เราจะไปดูกันว่าสวยงามน่าซื้อขนาดไหน
MG3 2018  MG 
25 ครั้ง 29 มิถุนายน 2561
ส่องความน่ารัก "โบว์ เมลดา" นางเอกละครชุกที่สุดในเวลานี้
โบว์ เมลดา ขึ้นแท่นนางเอกช่อง 7
ความน่ารัก  โบว์ เมลดา  นางเอกละคร 
297 ครั้ง 16 มกราคม 2561
สาวไทยลักลอบทำงานที่ญี่ปุ่น ป่วยหนัก-หายตัวปริศนา คาดคนในทีมรวมตัวปกปิด
ญาติวอนช่วย สาวไทยลักลอบทำงานที่ญี่ปุ่น ล้มป่วยหนัก ก่อนหายตัวปริศนา คาดคนในทีมรวมตัวปกปิด ทั้งที่อยู่และที่ทำงาน เชื่อนายหน้าข่มขู่ไว้
สาวไทย  ลักลอบทำงาน  ญี่ปุ่น หายตัวปริศนา 
68 ครั้ง 14 ตุลาคม 2560
สร้างมนุษยสัมพันธ์แบบมนุษย์ Introvert
ถ้าคุณเป็นคนเก็บเนื้อเก็บตัว ไม่ค่อยชอบสุงสิงกับใคร มีโลกส่วนตัวเป็นของตนเอง และถูกให้คำนิยมจากสังคมว่าเป็นพวก Introvert
สร้างมนุษยสัมพันธ์  มนุษย์ Introvert 
57 ครั้ง 4 มิถุนายน 2561
ทลายแก๊งค้ายาออนไลน์ ยึดยาบ้า-กัญชา 11 ล้าน โยงเครือข่ายค้ารถข้ามชาติ (คลิป)
แถลงผลการจับกุมทลายเครือข่ายยาเสพติดออนไลน์รายใหญ่ยกแก๊ง ขยายผล 100 จุดทั่วประเทศ จับกุมผู้ต้องหา 59 คน 54 คดี พร้อมของกลางยาบ้า 40,000 เม็ด กัญชา 400 อ่านต่อ...
ทลายแก๊งค้ายาออนไลน์ แก๊งค้ายาออนไลน์ กัญชา แถลงผลการจับกุม 
168 ครั้ง 7 กรกฏาคม 2560
เชียร์ หัวใจยังว่าง ไฮโซบิ๊ก ยังไม่เรียกแฟน ยิ้มรับทำบุญร่วมชาติ
ยืนยันชัดเจนเลยว่า ยังไม่โฟกัสเรื่องรักจริงๆ สำหรับนางเอกสาว “เชียร์ ฑิฆัมพร”
เชียร์ ฑิฆัมพร  ไฮโซบิ๊ก  
80 ครั้ง 28 กันยายน 2560
สลด! เด็กหญิง 5 ขวบนั่งเฝ้าศพแม่ไม่รู้ว่าเสียชีวิตแล้ว
เกิดเหตุสลดเด็กหญิงวัยเพียง 5 ขวบนั่งเฝ้าศพแม่ โดยไม่รู้ว่าแม่เสียชีวิต ตำรวจคาดถูกทำร้ายร่างกายจนช้ำในเสียชีวิต
สลด  ศพ  เสียชีวิต 
47 ครั้ง 17 กันยายน 2560
คลิป โจร โชว์งัดรถ 2 วินาที เน้นเฉพาะรถ DMAX MU7 เพราะงัดง่าย สัญญาณไม่ดัง
คลิป โจร โชว์งัดรถ 2 วินาที เน้นเฉพาะรถ DMAX MU7 เพราะงัดง่าย สัญญาณไม่ดัง
โจร งัดรถ 2 วินาที D MAX MU7 งัดง่าย กันขโมย คลิป 
994 ครั้ง 18 มิถุนายน 2558
"หมอล็อต" แนะหากพบ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ห้ามเข้าใกล้ 7 วัน หวั่นเชื้อโรคอันตราย
หมอล็อต สัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เผยหากเจ้าหน้าที่พบตัวทีมหมูป่าและโค้ช แนะนำญาติและผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องอย่าเพิ่งเข้าสัมผัสตัวทั้ง 13 คน
หมอล็อต  13 ชีวิตติดถ้ำหลวง  ถ้ำหลวง  ทีมหมูป่า  ขุนน้ำนางนอน 
23 ครั้ง 2 กรกฏาคม 2561
ลือ Xenosaga อาจนำกลับมาทำแบบรีมาสเตอร์อีกเกม
Bandai Namco จดทะเบียนชื่อ Also Sprach Zarathustra ในอเมริกา ซึ่งชื่อนี้เป็นซับไตเติ้ลของเกมXenosaga 3
Xenosaga  Bandai Namco  Also Sprach Zarathustra  เกม 
13 ครั้ง 21 เมษายน 2561
  ดูละครย้อนหลัง รายการข่าวย้อนหลัง รายการทีวีย้อนหลัง
กลับขึ้นด้านบน