• Facebook Connect
บทความ Update
9 ส.ค. 2561 เอ็นดู! เจ้าชายจอร์จแห่งเคมบริดจ์ ในพระชันษา 5 ขวบ ทรงน่ารักมากๆ       9 ส.ค. 2561 สาเหตุประจำเดือนมาไม่ปกติ สัญญาณสุขภาพที่สาวๆ ไม่ควรมองข้าม       9 ส.ค. 2561 "เป้ย ปานวาด" โพสต์ภาพแรกหลังดราม่า พร้อมสู้เพื่อลูก       9 ส.ค. 2561 "ยิปซี คีรติ" ชื่อนี้ไม่ทำให้ผิดหวัง จัดเต็มอวดก้นเด้ง มองได้ไม่มีเบื่อ       9 ส.ค. 2561 "มะนาว" เปิดใจหลังแท้ง รับแชทขอปัสสาวะรุ่นน้องจริง แต่ไม่เกี่ยวกับ "ภาคิน"       9 ส.ค. 2561 ช่างแอร์ผูกคอดับ ลูกร่ำไห้แทบขาดใจ พ่อทิ้งจม.เศร้า "ไม่มีเงินแม้แต่จะจ่ายค่าเช่าห้อง"       9 ส.ค. 2561 ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ เปิดห้องพักสุดพิเศษบนกำแพงเมืองจีน       9 ส.ค. 2561 Ware House 18 Pool&Cafe’ ร้านกาแฟและสวนน้ำแห่งเดียวในเมืองไทย!       9 ส.ค. 2561 เตือนภัย! แว่นตากันแดดไม่ได้มาตรฐาน เสี่ยงทำร้ายดวงตามากกว่าเดิม       9 ส.ค. 2561 9 เหตุผล ทำไมอาหารถึงดีกว่าเซ็กส์      
หมวดหมู่
หมวดหมู่ ตัวอย่างหนังใหม่
หมวดหมู่ ไฮไลท์ฟุตบอล
หมวดหมู่ ละครไทย
หมวดหมู่ วาไรตี้ เกมส์โชว์
หมวดหมู่ ข่าว
หมวดหมู่ การ์ตูน
หมวดหมู่ ท่องเที่ยว
หมวดหมู่ ซีรีย์ ฝรั่ง
หมวดหมู่ ซีรีย์ ญี่ปุ่น
หมวดหมู่ ซี่รีย์ จีน ไต้หวัน
หมวดหมู่ ซีรีย์ เกาหลี
หมวดหมู่ ความรู้ สารคดี
หมวดหมู่ ธุรกิจ การลงทุน
หมวดหมู่ บ้าน ที่พักอาศัย
หมวดหมู่ ยานยนต์
หมวดหมู่ เรียนภาษาต่างประเทศ
หมวดหมู่ เรื่อง ลึกลับ ลี้ลับ
หมวดหมู่ กีฬา
หมวดหมู่ สุขภาพ อาหาร ความงาม
หมวดหมู่ Youtube
หมวดหมู่ หนังสั้น
 
  • ละคร พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก
     สรุปเหตุการณ์การชุมนุม “กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง”

สรุปเหตุการณ์การชุมนุม “กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง”


ในที่สุดการชุมนุมของ “กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง” ก็ยุติลงในเวลา 15.38 น. โดยแกนนำประกาศยุติการชุมนุม และยอมมอบตัวกับตำรวจ หลังจากเตรียมเดินขบวนจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ไปทำเนียบรัฐบาล เพื่อยืนยันจุดยืนให้รัฐบาลจัดการเลือกตั้ง โดยใช้เวลากว่า 6 ชั่วโมง แต่ผลการเจรจาไม่สำเร็จ

เวลา 16.40 น. นายรังสิมันต์ โรม แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ให้สัมภาษณ์ที่ สน.ชนะสงคราม ว่า ถือว่าประสบความสำเร็จในการตั้งคำถามให้สังคมเห็น ตลอด 1 คืน 1 วัน ได้พิสูจน์ให้สังคมไทยเห็นว่า สิทธิขั้นพื้นฐานอย่างการเลือกตั้ง ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในประเทศไทย ตลกที่รัฐบาลที่ยึดอำนาจมาจับกุมดำเนินคดีกับบุคคลที่อยากเลือกตั้ง ทั้งที่ครั้งหนึ่งเราเคยรณรงค์เรื่องนี้กัน วันนี้แค่ถามยังไม่ได้

ด้าน “จ่านิว” หรือ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ กล่าวว่า อาจจะดูได้ทั้งล้มเหลวหรือประสบความสำเร็จ แต่เรามีหน้าที่นำเสนอประเด็นให้สังคมเห็นด้วยกับเรา ยืนยันเราไม่ได้สร้างความเดือดร้อน เป็นฝ่ายตำรวจที่ทำให้เกิดปัญหาการจราจร ถ้าปล่อยให้เราไปดำเนินกิจกรรมแล้วก็จบ วันนี้ขอให้มวลชนเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพและให้ติดตามประกาศการชุมนุมอีกครั้ง ยืนยันจะไม่หยุดแค่นี้

>>> 3 แกนนำม็อบอยากเลือกตั้ง เผยเจ้าหน้าที่ทำเกินเหตุ ยันจะกลับมาชุมนุมอีก

เวลา 15.45 น. ณ จุดชุมนุมหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แกนนำได้ขึ้นเวทีประกาศยุติการชุมนุม หลังจากที่แกนนำอีกส่วนหนึ่งที่จุดชุมนุมสะพานมัฆวานรังสรรค์ ได้อ่านแถลงการณ์เสร็จเรียบร้อย หลังประกาศยุติชุมนุมแกนนำทั้ง 3 คน ประกอบด้วย นายรังสิมันต์ โรม, นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ “จ่านิว” และ นายปิยะรัฐ จงเทพ ได้ขอมอบตัวกับตำรวจ โดยตำรวจได้นำตัวไปที่ สน.ชนะสงคราม

>>> แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้งมอบตัว และยุติการชุมนุม

เวลา 15.20 น. จุดชุมนุมหน้าสะพานมัฆวานรังสรรค์ หลังจากที่แกนนำอ่านแถลงการณ์จบ ตำรวจได้ควบคุมตัวแกนนำขึ้นรถตำรวจไป โดยแกนนำที่โดนควบคุมตัว นำโดย นายอานนท์ นำภา และ นางสาว ณัฏฐา มหัทธนา ส่วนมวลชนได้เริ่มสลายตัวจากการชุมนุมจุดนี้

เวลา 15.13 น. จุดชุมนุมหน้าสะพานมัฆวานรังสรรค์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้งได้อ่านแถลงการณ์ โดยผู้อ่านแถลงการณ์คือ โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา คาดว่าจะเป็นแถลงการณ์ประกาศเจตนารมณ์ของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง

ส่วนจุดชุมนุมหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นายรังสิมันต์ โรม ได้เจรจากับตำรวจอีกครั้งหนึ่ง แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป ตกลงกันว่าจะมาคุยกันอีกครั้งในเวลา 15.30 น.

เวลา 14.50 น. จุดชุมนุมหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เกิดการปะทะกันอีกครั้ง ระหว่างผู้ชุมนุมและตำรวจ เมื่อผู้ชุมนุมพยายามฝ่าแนวกั้นตำรวจออกจากพื้นที่ โดยความตั้งใจคือจะไปสมทบกับผู้ชุมนุมที่จุดหน้าสะพานมัฆวานรังสรรค์

เวลา 14.45 น. การชุมนุม ณ จุดสะพานมัฆวานรังสรรค์ ตำรวจนำแผงเหล็กมากั้น ไม่ให้ผู้ชุมนุมที่อยู่ภายนอกเข้าไปสมทบเพิ่ม แต่อนุญาตให้ผู้ชุมนุมที่อยู่ภายในเดินทางออกไปได้

เวลา 14.20 น. กลุ่มผู้ชุมนุมที่นำโดย นายอานนท์ นำภา ได้เดินทางมาถึงสะพานมัฆวานรังสรรค์ โดยกองกำลังตำรวจได้ยืนปิดทางขึ้นสะพานอยู่ทั้ง 6 เลน ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมไม่สามารถเดินไปต่อได้ ทางด้านนายอานนท์ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่าจะเดินไปให้ใกล้ทำเนียบรัฐบาลที่สุด แต่จะหลีกเลี่ยงการปะทะ ความตั้งใจคือจะตะโกนคำว่าอยากเลือกตั้งและจะสลายตัวไป

เวลา 14.00 น. พบกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วน ที่ไม่ใช่กลุ่มหลักที่ยังคงอยู่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เดินขบวนมุ่งหน้าสู่ทำเนียบรัฐบาล โดยใช้ถนนราชดำเนิน เบื้องต้นหนึ่งในแกนนำที่พามวลชนเดินในจุดนี้คือ นายอานนท์ นำภา

เวลา 13.35 น. นายรังสิมันต์ โรม แถลงว่าได้หารือกับเจ้าหน้าที่ชุดเจรจา เห็นตรงกันอยากให้บรรยากาศดีขึ้น เพราะทั้ง 2 ฝ่ายอ่อนล้า เสนอขอให้ยกเลิกด่านให้ผู้ชุมนุมไปรวมกับจุดอื่นที่ดาวกระจายอยู่รอบนอก เพื่อให้มีการเจรจาจุดเดียวและควบคุมได้ แต่ยังไม่รู้ไปจุดไหน ยังรอคำตอบ

ยืนยันทำเนียบเป็นจุดหมายของผู้ชุมนุมหลายคน แต่ก็เข้าใจว่าตำรวจคุมค่อนข้างเข้ม อย่างน้อยขอเคลื่อนตัวออกจากบริเวณจุดหน้าธรรมศาสตร์ ส่วนด้านตำรวจกำลังนำเรื่องไปคุยกับผู้บังคับบัญชา รอคำสั่งว่าจะอนุโลมให้ผ่านด่านสกัดหน้าธรรมศาสตร์ไปได้หรือไม่ ส่วนทางด้านผู้ชุมนุมยืนยัน 100% ยังไม่ยุติการชุมนุม

เวลา 11.30 น. โฆษก คสช. แถลง แจ้งจับ 5 แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้งแล้ว

>>> คสช.แจ้งเอาผิด 5 แกนนำม็อบอยากเลือกตั้ง ฝืนคำสั่งชุมนุม

เวลา 11.20 น. ทั้งผู้ชุมนุมและเจ้าหน้าที่ ยังแยกย้ายกันหลบฝน มีรายงานว่า “จ่านิว” เป็นลม ขณะผลักดันกับตำรวจ มีการขึ้นรถพยาบาลไป

>>> จับภาพนาที “จ่านิว” เป็นลมล้มวูบ กลางม็อบอยากเลือกตั้ง

เวลา 10.50 น. หน้า มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จุดที่สองฝ่ายตรึงกำลังฝนตกลงมา ฝั่งผู้ชุมนุมบางส่วนช่วยกันกางเต็นท์เพื่อหลบฝน

เวลา 10.40 น. ผู้ชุมนุมและตำรวจปะทะกันบางส่วน หลังมีการดันรั้วกั้นเพื่อเปิดทางให้ผู้ชุมนุมเพิ่มเติม แกนนำประกาศจะไม่ทำร้ายตำรวจ ก่อนหน้านั้น พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.ชนะสงคราม ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวเวิร์คพอยท์ จะไม่เปิดทางให้กลุ่มผู้ชุมนุมเด็ดขาด และขอให้แกนนำมอบตัว

เวลา 10.15 น. รถพยาบาลเข้าไปรับผู้ป่วยฝั่งผู้ชุมนุมแล้ว ทำให้บรรยากาศผ่อนคลายลง แต่กลุ่มผู้ชุมนุมยังตั้งข้อสังเกตว่า เจ้าหน้าที่เห็นการปิดกั้นชุมนุมสำคัญกว่าชีวิตหรือไม่ ส่วนเจ้าหน้าที่ย้ำ บันทึกภาพและเสียงการพูดยั่วยุไว้ทั้งหมดแล้ว

ในขณะเดียวกัน ความเคลื่อนไหวจากทำเนียบรัฐบาลช่วงเช้า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ย้ำจะไม่ให้ผู้ชุมนมเคลื่อนขบวน จะให้เพียงส่งตัวแทนมายื่นหนังสือ นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังย้ำด้วยว่า 4 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลทำงานเยอะมาก

เวลา 10.10 น. เจ้าหน้าที่ประกาศอย่าเชื่อคำปลุกปั่นว่าเจ้าหน้าที่ปิดกั้นผู้ป่วย และระบุรถพยาบาลกำลังมา ขอให้ฝั่งผู้ชุมนุมเคลื่อนย้ายผู้ป่วยด้วยมือเปล่าออกมาก่อน

เวลา 10.05 น. แกนนำผู้ชุมนุมประกาศ ถ้าเจ้าหน้าที่ไม่เปิดทางให้นำผู้ป่วยไปโรงพยาบาลภายใน 5 นาที จะนำมวลชนเข้าประชิดแนวทันที โดยระบุว่าผู้ชุมนุมที่เป็นลมหัวกระแทกพื้น แต่เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้รถพยาบาลเข้าพื้นที่

เวลา 10.00 น. จ่านิว สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ ประกาศเรียก พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.ชนะสงคราม มาเจรจากับผู้ชุมนุม ขณะเดียวกันเริ่มมีผู้ชุมนุมเป็นลมต้องเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่ เช่นเดียวกันฝั่งเจ้าหน้าที่บางรายที่มาประจำการตั้งแต่เมื่อคืน มีบางนายเป็นลมเช่นกัน โดยกลุ่มผู้ชุมนุมและเจ้าหน้าที่ยังตรึงกำลังอยู่ที่หน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

เวลา 09.50 น. ล่าสุดเจ้าหน้าที่ให้สื่อมวลชนที่อยู่หลังแนวเจ้าหน้าที่ ขยับถอยหลังและเพิ่มจำนวนมาเสริมมากขึ้น ส่วนฝั่งผู้ชุมนุม มีการประกาศขยับรถขยายเสียงของฝั่งผู้ชุมนุมไปใกล้แนวของตำรวจมากขึ้นเช่นกัน และย้ำต้องการไปอ่านแถลงการณ์หน้าทำเนียบรัฐบาลให้มีการเลือกตั้งปลายปีนี้ ย้ำจะใช้ช่องทางการจราจรแค่หนึ่งช่องและไม่ทำให้รถติด

เวลา 09.30 น. นายรังสิมันต์ โรม หนึ่งในแกนนำ เจรจากับเจ้าหน้าที่ หนึ่งในข้อเสนอคือขอให้กำลังเจ้าหน้าที่ถอยหลังไป 5 ก้าว เพื่อให้สถานการณ์คลี่คลาย ก่อนจะให้สัมภาษณ์สื่อว่า ขอให้เจ้าหน้าที่ขยายพื้นที่ เพราะมีผู้ชุมนุมจำนวนมาก

โดยนายรังสิมันต์ระบุด้วยว่า มีเจ้าหน้าที่ทหารแจ้งความดำเนินคดีแกนนำหลายคน ว่าผิดคำสั่งหัวหน้า คสช. 3/2558 แต่ยังไม่ทราบรายชื่อทั้งหมด จากนี้ตนจะหารือกับแกนนำก่อนจะมาคุยกับเจ้าหน้าที่อีกครั้ง

เวลา 09.25 น. แกนนำผู้ชุมนุมประกาศตำรวจไม่ควรยื้อ ยืนยันจะไม่ยอมแพ้ตำรวจ และจะเดินทางไปทำเนียบให้ได้ แต่ถ้าไม่เปิดทางก็จะปักหลักอยู่ที่นี่ พร้อมเรียกร้องประชาชนที่ดูไลฟ์สดอยู่ให้ออกมาชุมนุมมากขึ้น

เวลา 09.24 น. เจ้าหน้าที่ประกาศให้ผู้ชุมนุมที่ปิดหน้าอยู่ เปิดหน้าเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และขอให้ถอยหลังอยู่ในแนวที่กำหนดไว้ก่อน และย้ำเรื่องศาลปกครองยกคำร้องไม่ให้จัดกิจกรรม ขอให้ทุกคนแยกย้ายกลับบ้าน

เวลา 09.15 น. ฝั่งผู้ชุมนุมนำโดย จ่านิว สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ ยืนยันว่า การที่ศาลปกครองไม่ได้คุ้มครอง ไม่ได้แปลว่าผิดกฎหมาย ส่วนคำสั่งของ คสช.เป็นสิ่งไม่ถูกต้อง เรียกร้องให้ตำรวจเปิดทางและกระจายกำลังดูแล ดีกว่าจะมาขวางขบวน พร้อมระบุว่าขบวนตำรวจขวางถนนทำให้การจราจรติดขัด ไม่ใช่กลุ่มผู้ชุมนุม ทั้งนี้ มีตัวแทนของ UN ใส่เสื้อกั๊กสีฟ้ามาสังเกตการชุมนุมตั้งแต่เช้า

เวลา 09.00 น. เจ้าหน้าที่ประกาศเป็นระยะๆ ว่า การเคลื่อนขบวนผิดกฎหมาย จะไม่อนุญาตให้ผ่าน ขอให้รออีก 9 เดือน จะมีการเลือกตั้งแล้ว ขอให้ช่วยกันทำให้เกิดความสงบ หากมีสิ่งใดต้องการ ขอให้ยื่นความจำนงตามช่องทาง พร้อมย้ำว่าการเคลื่อนขบวนจะทำให้รถติด และอาจมีผู้ไม่หวังดีก่อเหตุแทรกซ้อน

เวลา 08.37 น. หลังตั้งขบวน กลุ่มผู้ชุมนุมคนอยากเลือกตั้งเคลื่อนขบวนจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เพื่อไปทำเนียบรัฐบาลแล้ว ผ่านทางประตู 3 แม้ศาลปกครองจะไม่คุ้มครองชั่วคราวในการชุมนุม นำโดยแถวหน้าคือ กลุ่มสันติวิธีที่จะเจรจากับเจ้าหน้าที่ แต่ยังไม่สามารถขยับไปได้มากกว่าหน้ามหาวิทยาลัย

เวลา 08.00 น. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล พร้อมเจ้าหน้าที่ และสุนัขตำรวจ วางกำลังดูแลภายในทำเนียบรัฐบาล

เวลา 06.30 น. ตำรวจหลายร้อยนายวางกำลังโดยรอบ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ และบริเวณสนามหลวง

เวลา 02.00 น. ศาลปกครองกลางไต่สวนฉุกเฉิน มีคำสั่งไม่รับคำฟ้องที่ยื่นขอให้ศาลปกครองกลาง มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวการชุมนุมคนอยากเลือกตั้ง

>>> ศาลปกครองกลาง ไม่รับคำฟ้องคดีชุมนุมกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง

นายกฯ ยื่นคำขาด เลือกตั้งปี 62 บอกม็อบเห็นต่างได้ แต่ต้องไม่ทำผิด กม.

สำหรับความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในวันนี้ (22 พ.ค.) ได้ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีกลุ่มคนอยากเลือกตั้งชุมนุมและพยายามจะเดินมาที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อเรียกร้องให้จัดการเลือกตั้งภายในปีนี้ว่า เรียกร้องได้ อ้างว่าเป็นการเรียกร้องตามรัฐธรรมนูญ แต่กฎหมายมีอยู่

ผมบอกแล้วว่า เป็นไปตามขั้นตอนคือต้นปี 62 ไม่มีเร็วกว่านั้น ผมก็ต้องยืนยันในหลักการของผม ที่มันล่าช้าไป 3-4 เดือน เป็นเรื่องความพร้อมของกฎหมาย” นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ระบุ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวยืนยันว่า เรื่องของกฎหมายผิดกฎหมายก็คือผิดกฎหมาย เรื่องปลดล็อก คือเรื่องปลดล็อกมันคนละเรื่องกัน อย่าพันกันจะยิ่งยุ่งกันใหญ่ จะเป็นการขยายความขัดแย้งไม่เกิดประโยชน์กับใครทั้งสิ้น

“ประท้วงอะไรตอนนี้ก็พยายามผ่อนผันให้ตามที่เราสามารถให้ได้ เราไม่ต้องการจะปิดกั้น ผมพูดหลายครั้งแล้ว คนเหล่านี้ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นหลายครั้งแล้ว รัฐบาลก็รับมาพิจารณา และดำเนินการในสิ่งที่กระทำได้ แต่ก็ยังทำต่อเรื่อยๆ” นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ระบุ

พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวย้ำด้วยว่า ถ้ามีการเดินขบวนไม่สิ้นสุด ภาพรวมเศรษฐกิจที่กำลังเติบโตจะหายไปเรื่อยๆ สิ่งต่างๆ ก็จะไม่เกิดขึ้น ดังนั้น ความมั่นคง ความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินสำคัญที่สุด พร้อมยืนยันอีกครั้งว่า รัฐบาลจำเป็นต้องใช้กฎหมายในการรักษาความสงบเรียบร้อย แต่ไม่ได้หมายความว่า จะนำกฎหมายไปบังคับใช้กับคนที่เห็นต่าง โดยกล่าวทิ้งท้ายว่า

“เห็นต่างได้ แต่ต้องไม่ผิดกฎหมาย จำคำพูดผมไว้นะ”
ที่มา : https://www.sanook.com/news/6524938/
TAG : กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง  เหตุการณ์การชุมนุม 


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
วิวัฒนาการของ “โมชั่นแคปเจอร์” ในหนังฮอลลีวู้ด
หนึ่งในวิวัฒนาการด้านเทคนิคพิเศษของภาพยนตร์ ที่รุดหน้าไปมากในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาคืองาน “โมชั่นแคปเจอร์” หรือเรียกสั้น ๆ ว่า “โมแคป” คือการให้ตัวละครที อ่านต่อ...
วิวัฒนา วิวัฒนาการของ “โมชั่นแคปเจอร์” ในหนังฮอลลีวู้ด หนังฮอลลีวู้ด โมชั่นแคปเจอร์ 
183 ครั้ง 12 กรกฏาคม 2560
โซเชียลช็อก นักศึกษาแพทย์วางยาฆ่าหมา พบทำมาแล้วหลายตัว !!
ดราม่านักศึกษาแพทย์วางยาฆ่าสุนัข หลักฐานไหลมารัว ๆ ชาวเน็ตขุดทำมาแล้วหลายครั้ง ก่อนหน้านี้พาหมาไปพักที่โรงแรม พอเช็กเอ้าท์ทั้งห้องเต็มไปด้วยฉี่และอ้วก อ่านต่อ...
โซเชียล  ช็อก นักศึกษาแพทย์  ฆ่าหมา   หมา  
119 ครั้ง 10 กันยายน 2560
แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นโทนสีขาว สวยทั้งภายนอก ภายใน ต่อเติมครัวไทยด้านหลังจบ 595,000 บาท
บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น โทนสีขาว
บ้านชั้นเดียว  สไตล์โมเดิร์น 
34 ครั้ง 19 มิถุนายน 2561
ลูกค้าเล่านาทีระทึก ฝ้าเพดานห้างย่านพระประแดง พังถล่ม
เกิดเหตุฝ้าเพดานของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในอำเภอพระประแดง พังถล่มลงมา
ฝ้าเพดานของห้างสรรพสินค้า 
58 ครั้ง 17 เมษายน 2561
11.11 โสดนี้ที่จีนมีของ SALE ส่วนญี่ปุ่นคือวัน POCKY DAY
วันที่ 11 เดือน 11 ของทุกปี คือ “วันคนโสด” หรือ Singles’ Day แม้เทศกาลที่ว่าในบ้านเราอาจไม่ฮิตเท่ากับวันวาเลนไทน์ (วันคนมีคู่)
11.11  โสด  จีน  ญี่ปุ่น  POCKY DAY 
159 ครั้ง 22 พฤศจิกายน 2560
ผมไม่ไหวแล้ว! "วอร์ด" ยอดกำปั้นดีที่สุดปอนด์ต่อปอนด์อำลาสังเวียน
ถือเป็นเรื่องที่ช็อกวงการกำปั้นเป็นอย่างมาก สำหรับการประกาศแขวนนวมของ อันเดร วอร์ด ยอดกำปั้นผู้ได้รับการยกย่องว่าดีที่สุดเมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ เม อ่านต่อ...
วอร์ด  ยอดกำปั้น  มวย 
48 ครั้ง 27 กันยายน 2560
ตำนานและประวัติความเป็นมาของขนมไทย
คนไทยในสมัยโบราณยังไม่รู้จักคำว่า "ขนม" ซึ่งเป็นอาหารอย่างหนึ่งที่ไม่ใช่กับข้าว แต่เป็นของกินหลังอาหาร หรือกินเล่น มีรสชาติหวานมัน อร่อยถูกป อ่านต่อ...
ตำนานและประวัติความเป็นมาของขนมไทย ขนมไทย ประวัติความเป็นมาของขนมไทย ขนม ของว่าง ขนมไทยๆ 
321 ครั้ง 21 ธันวาคม 2559
เพชร เผ่าเจริญ ไม่หวั่นคนติดคาแรกเตอร์ ‘กัส’ ในไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ FC โอเคเปิดตัวคบแปม
วันที่ 2 ส.ค. ที่ อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่เพลส เพชร-เผ่าเพชร เจริญสุข นักแสดงฝีมือดี มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ “Yes,i do คอร์ส ลัด พิสูจน์เลิฟ” พร อ่านต่อ...
เพชร-เผ่าเพชร เจริญสุข  ‘yes  i do คอร์สลัดพิสูจน์เลิฟ’ ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เพชร เผ่าเจริญ ไม่หวั่นคนติดคาแรกเตอร์ ‘กัส’ ในไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ FC โอเคเปิดตัวคบแปม 
201 ครั้ง 3 สิงหาคม 2560
สุขภาพดีและผิวพรรณงดงามไปกับ 3 ส่วนผสมสำคัญในอาหารญี่ปุ่น
อาหารเพื่อสุขภาพของคนญี่ปุ่นมักจะประกอบไปด้วยผักและอาหารทะเล
สุขภาพดี  อาหารเพื่อสุขภาพ  อาหารญี่ปุ่น 
83 ครั้ง 23 พฤษภาคม 2561
คือดี๊ดี ซอจินยู เน็ตไอดอลเกาหลี ขอพักหน้าที่ใส่บิกินี่อวดความวิ้งเว่อร์
คือดี๊ดี ซอจินยู เน็ตไอดอลเกาหลี ขอพักหน้าที่ใส่บิกินี่อวดความวิ้งเว่อร์
ซอจินยู เน็ตไอดอลเกาหลี เน็ตไอดอล เน็ตไอดอลเกาหลี 
251 ครั้ง 7 มิถุนายน 2560
  ดูละครย้อนหลัง รายการข่าวย้อนหลัง รายการทีวีย้อนหลัง
กลับขึ้นด้านบน