• Facebook Connect
บทความ Update
22 ม.ค. 2562 ตำรวจเปิดโปง “เทพบุตรโซโล” เป็นหนุ่มพิจิตร เคยถูกขยายผล ยึดทรัพย์ร้อยล้าน       20 พ.ย. 2561 Nissan Kicks 2019 ใหม่ เริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐฯ เคาะเริ่มต้นแค่ 6.11 แสนบาท       20 พ.ย. 2561 หนุ่มม้งเล่านาทีฆ่าหั่นศพ "เมียท้อง" ตอนแรกแค่ตบ แต่โดนยั่วโมโห       20 พ.ย. 2561 ส่องคอมเมนต์ชาวเน็ต กระหน่ำอินสตาแกรม "เบนซ์ เรซซิ่ง" หลังข่าวเลิกแพท       20 พ.ย. 2561 “ปู ไปรยา” ชัดเจน ไม่ได้แย่งงาน “แมท ภีรนีย์” เปลี่ยนพรีเซนเตอร์ คือวัฏจักรของวงการ       20 พ.ย. 2561 ซีนโรแมนติก "บอย พิษณุ" คุกเข่าขอแฟนสาวชาวสวีเดนแต่งงาน       20 พ.ย. 2561 คู่รักจอดขวางรถดาราขอโทษที่โพสต์แฉ วอนอย่าแจ้งจับ มีลูก 3 ต้องดูแลเช่นกัน       20 พ.ย. 2561 "เจ๊น้ำ" แม่ค้าออนไลน์สุดเฟียร์ซ ดวงเฮง! ตรวจหวยผ่านเว็บดัง ถูกรางวัลที่ 4       20 พ.ย. 2561 "ชมพู่-กุ๊บกิ๊บ" ส่งกอดมอบหัวใจให้ "แพท ณปภา" หลังเจ้าตัวขอโทษทำให้บางคนผิดหวัง       20 พ.ย. 2561 ศึก 12 ราศี "หมอลักษณ์ เรขานิเทศ" ชี้ราศีใดในช่วงนี้มีเกณฑ์ ขโมยขึ้นบ้าน      
หมวดหมู่
หมวดหมู่ ตัวอย่างหนังใหม่
หมวดหมู่ ไฮไลท์ฟุตบอล
หมวดหมู่ ละครไทย
หมวดหมู่ วาไรตี้ เกมส์โชว์
หมวดหมู่ ข่าว
หมวดหมู่ การ์ตูน
หมวดหมู่ ท่องเที่ยว
หมวดหมู่ ซีรีย์ ฝรั่ง
หมวดหมู่ ซีรีย์ ญี่ปุ่น
หมวดหมู่ ซี่รีย์ จีน ไต้หวัน
หมวดหมู่ ซีรีย์ เกาหลี
หมวดหมู่ ความรู้ สารคดี
หมวดหมู่ ธุรกิจ การลงทุน
หมวดหมู่ บ้าน ที่พักอาศัย
หมวดหมู่ ยานยนต์
หมวดหมู่ เรียนภาษาต่างประเทศ
หมวดหมู่ เรื่อง ลึกลับ ลี้ลับ
หมวดหมู่ กีฬา
หมวดหมู่ สุขภาพ อาหาร ความงาม
หมวดหมู่ Youtube
หมวดหมู่ หนังสั้น
 
  • ละคร พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก
     [iPhone Tips] 10 วิธีประหยัดแบตเตอรี่บน iPhone สำหรับผู้ใช้มือใหม่ ใช้งานอย่างไรไม่ให้ iPhone แบตหมด

[iPhone Tips] 10 วิธีประหยัดแบตเตอรี่บน iPhone สำหรับผู้ใช้มือใหม่ ใช้งานอย่างไรไม่ให้ iPhone แบตหมด


[iPhone Tips] 10 วิธีประหยัดแบตเตอรี่บน iPhone สำหรับผู้ใช้มือใหม่ ใช้งานอย่างไรไม่ให้ iPhone แบตหมดเร็ว!

คงจะมีผู้ใช้งาน iPhone จำนวนไม่น้อยที่รู้สึกว่า iPhone แบตเตอรี่หมดไวกว่าปกติทั้ง ๆ ที่แทบไม่ค่อยได้หยิบมาใช้งานอะไรเลย ซึ่งฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ถูกเพิ่มเข้ามาแม้จะช่วยทำให้การใช้งานสะดวกขึ้น แต่ถ้าหากไม่จำเป็นต้องใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวหรือไม่เคยใช้งานเลย ฟีเจอร์เหล่านี้อาจจะเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้แบตเตอรี่บน iPhone หมดไวเช่นกัน

untitled-12

โดยในวันนี้ ทีมงาน techmoblog จะมาแนะนำวิธีตั้งค่าการใช้งาน iPhone สำหรับผู้ใช้มือใหม่ ตั้งค่าอย่างไรไม่ให้แบตหมดเร็ว มาดูกันดีกว่าว่า มีวิธีไหนกันบ้าง

1. ปิดใช้งานฟีเจอร์ True Tone Display

untitled-2

สำหรับ True Tone Display นั้น เป็นฟีเจอร์ใหม่บน iPhone 8iPhone 8 Plus และ iPhone X ที่นอกจากจะปรับความสว่างของหน้าจอแล้ว ยังปรับสีของหน้าจอให้เหมาะสม ทำให้รู้สึกสบายตาขณะใช้งานนั่นเอง ซึ่งฟีเจอร์นี้จำเป็นต้องมีการประมวลผลอยู่ตลอดเวลา ทำให้ต้องใช้พลังงานแบตเตอรี่ด้วยเช่นกัน แต่สำหรับผู้ใช้ที่คิดว่า ไม่จำเป็นต้องเปิดใช้งานฟีเจอร์ True Tone Display ตลอดเวลา ก็สามารถปิดการทำงานของฟีเจอร์ดังกล่าวได้ ด้วยการเข้าไปที่ Settings > Display & Brightness > ปิดใช้งาน True Tone

 2. ปิดใช้งานฟีเจอร์ Raise to Wake

untitled-3

ฟีเจอร์ Raise to Wake เปิดตัวครั้งแรกบน iOS 10 ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ทำให้หน้าจอแสดงผลสว่างอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้หยิบ iPhone ขึ้นมา แต่ก็สิ้นเปลืองพลังงานแบตเตอรี่เช่นกัน โดยผู้ใช้ที่คิดว่า ฟีเจอร์ดังกล่าวไม่จำเป็นต่อการใช้งานมากนัก สามารถปิดใช้งานได้ที่ Settings > Display & Brightness > ปิดใช้งาน Raise to Wake

 3. ปิดใช้งานฟีเจอร์ตำแหน่งที่ตั้งสำคัญ (Significant Locations)

untitled-4

สำหรับฟีเจอร์ Significant Locations หรือตำแหน่งที่ตั้งสำคัญ เป็นฟีเจอร์ที่ช่วยทำให้ iPhone ติดตามพิกัดการเดินทางของผู้ใช้ เพื่อให้สามารถจัดเตรียมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ อย่างเช่น แผนที่, รูปภาพ, ปฏิทิน และอื่น ๆ ซึ่งปกติแล้ว ฟีเจอร์ดังกล่าวจะถูกเปิดใช้งานไว้เป็นมาตรฐาน และข้อมูลที่ถูกติดตามจะถูกเก็บบันทึกแบบเข้ารหัส ซึ่ง Apple จะไม่สามารถล่วงรู้ข้อมูลเหล่านี้ได้ แต่สำหรับใครที่คิดว่า ฟีเจอร์ดังกล่าวทำให้ความเป็นส่วนตัวลดลง ก็สามารถปิดการใช้งานได้ ด้วยการเข้าไปที่ Settings > Privacy > Locations Services > System Services > ปิด Significant Locations

 4. ตั้งค่าการใช้งาน Location Services

untitled-5

สำหรับ Location Services เรียกได้ว่า เป็นฟีเจอร์ที่ใช้พลังงานแบตเตอรี่ค่อนข้างมากเมื่อมีการติดตามพิกัดของผู้ใช้ ซึ่งไม่เพียงแต่เฉพาะบนแอปฯ แผนที่เท่านั้น แต่ Location Services ยังถูกใช้งานในหลาย ๆ แอปฯ และบางแอปฯ ก็ทำงานแบบเบื้องหลัง ทำให้สิ้นเปลืองแบตเตอรี่ไปโดยใช่เหตุ ฉะนั้น การปิดใช้งาน Location Services จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยประหยัดแบตเตอรี่ แต่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องปิดใช้งานทั้งหมด สามารถตั้งค่าให้ใช้งานบางแอปฯ ได้ หรือตั้งค่าให้เริ่มใช้งานเมื่อมีการเปิดแอปฯ นั้น ๆ ขึ้นมาได้เช่นกัน ด้วยการเข้าไปที่ Settings > Privacy > Location Services โดยสามารถเลือกปิดทั้งหมด หรือเปิด-ปิดเฉพาะบางแอปฯ ได้

 5. ตั้งค่าความถี่ในการเรียกดูอีเมล (Fetch Email)

untitled-6

ถึงแม้ว่าการตั้งค่าให้อีเมลทำการรีเฟรชตลอดเวลา จะทำให้สามารถอัปเดตอีเมลและข่าวสารใหม่ ๆ ได้เร็วขึ้นแบบ Real-Time แต่การตั้งค่าแบบนี้ทำให้สิ้นเปลืองแบตเตอรี่โดยใช่เหตุ เนื่องจาก iPhone มีการเรียกดูข้อมูลตลอดเวลานั่นเอง ซึ่งผู้ใช้สามารถตั้งค่าความถี่ในการอัปเดตข้อมูลอีเมลเองได้ ด้วยการเข้าไปที่ Settings > Accounts & Passwords > Fetch New Data > ปิด Push แล้วเลือกความถี่ (Fetch) ที่ต้องการ เช่น Manually หรือให้ fetch ข้อมูลทุก ๆ ชั่วโมง หรือทุก ๆ 30 นาที เป็นต้น

 6. ปิดใช้งานฟีเจอร์ Backgroud App Refresh

untitled-7

Background App Refresh คือการทำงานแบบเบื้องหลังแม้ว่าในตอนนั้นจะไม่ได้เปิดใช้งานแอปฯ นั้นอยู่ ซึ่งฟีเจอร์นี้ใช้พลังงานแบตเตอรี่ค่อนข้างสิ้นเปลือง แนะนำว่าให้เปิดใช้งานเฉพาะแอปฯ ที่จำเป็นเท่านั้น โดยให้เข้าไปตั้งค่าที่ Settings > General > Background App Refresh แล้วเลือกปิดเฉพาะแอปฯ ที่ไม่ต้องการให้ใช้ฟีเจอร์ดังกล่าว

 7. ปิดโหมด Hey Siri

untitled-8

การเปิดใช้งานโหมด Hey Siri หรือสวัสดี Siri ทำให้ระบบต้องประมวลผลอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากต้องคอยฟังเสียงสั่งการและตอบสนองการทำงานนั่นเอง ซึ่งถ้าหากไม่จำเป็นต้องใช้โหมด Hey Siri แนะนำให้ปิดใช้งานเพื่อช่วยประหยัดแบตเตอรี่จะดีกว่า ด้วยการเข้าไปที่ Settings > Siri & Search > ปิด Hey Siri

 8. เปิด Low Power Mode

untitled-9

Low Power Mode เป็นโหมดประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ ด้วยการปิดฟีเจอร์และออปชันที่ไม่จำเป็นต่อการใช้งาน ทำให้แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานขึ้นนั่นเอง โดยสามารถเปิดใช้งาน Low Power Mode ได้ที่ Settings > Battery > Low Power Mode ซึ่งการเปิดโหมดนี้ จะเป็นการปิดใช้งาน Background App Refresh อีกด้วย

 9. เปิด Reduce Motion

untitled-10

การเปิด Reduce Motion จะเป็นการช่วยลดเอฟเฟกต์ความเคลื่อนไหวของภาพต่าง ๆ บนหน้าจอ โดยบน iPhone มีลูกเล่นการเคลื่อนไหวหลายรูปแบบ แต่ลูกเล่นเหล่านี้ทำให้สิ้นเปลืองแบตเตอรี่โดยใช่เหตุ ซึ่งการเปิด Reduce Motion จะลดความนุ่มนวล และลูกเล่นต่าง ๆ ของการเปิด-ปิดแอปฯ รวมถึงการเลื่อนหน้าจอ แต่ทำให้ประหยัดแบตเตอรี่ได้มาก ฉะนั้น ถ้าหากผู้ใช้คิดว่าลูกเล่นเหล่านี้ไม่จำเป็น แนะนำว่าให้เปิดใช้งานโหมดดังกล่าว ด้วยการเข้าไปที่ Settings > General > Accessibility > เปิด Reduce Motion (เปลี่ยนเป็นสีเขียว)

 10. ปรับความสว่างของหน้าจอให้เหมาะสม

untitled-11

ควรปรับความสว่างของหน้าจอให้เหมาะสมกับการใช้งาน ไม่ควรเปิดหน้าจอสว่างจนสุด เพราะนอกจากจะสูบแบตเตอรี่โดยใช่เหตุแล้ว ยังทำลายสายตาอีกด้วย โดยสามารถปรับความสว่างของหน้าได้ที่หน้า Settings หรือบน Control Center
ที่มา : https://www.sanook.com/hitech/1452293/
TAG : iPhone Tips  วิธีประหยัดแบตเตอรี่บน iPhone  iPhone 


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
Fifty Shades Darker: ภาคต่อของหนังสนองตัณหาที่เพิ่มอณูความเสียวซ่านยิ่งขึ้น
กลับมาอีกครั้งกับภาคต่อของ Fifty Shades Trilogy หนังรักอิโรติคไตรภาคที่พยายามสถาปนาตัวเองขึ้นมาเป็นตัวแทนหนังอิโรติคแฟรนไชส์แห่งยุค โดยในภาคนี้ Fifty อ่านต่อ...
Fifty Shades Darker ภาคต่อของหนังสนองตัณหา ภาคต่อ หนัง ตัณหา คริสเตียน แอนา BDSM  เซ็กซ์แบบฮาร์ดคอร์ 
228 ครั้ง 9 กุมภาพันธ์ 2560
ต้นหอม กรี๊ด! เจอหนุ่มบุกถึงคอนโด-ขอเป็นแฟน คนเดียวกับบุกบ้าน จ๊ะ อาร์สยาม
‘ดีเจ.ต้นหอม’ ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ อายุ 40 ปี พร้อม ‘ซัน’ ประชากร ปิยะสกุลแก้ว แฟนหนุ่ม เดินทางเข้าแจ้งความกับร.ต.อ.รุ่งโรจน์ โตไร่ รองสว.(สอบสวน) สน. อ่านต่อ...
ต้นหอม จ๊ะ อาร์สยาม หนุ่มบุกถึงคอนโด 
236 ครั้ง 7 มิถุนายน 2560
เอมิล เคร็บส์
ชาวเยอรมันที่เป็นต้นแบบการเรียนรู้หลายภาษา (พูดได้หลายภาษา) เป็นบุตรชายของช่างไม้ แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือแห่งหนึ่งได้เปิดเผยว่าเขาเข้าใจ 68 ภาษาใ
เอมิล เคร็บส์  ชาวเยอรมัน รู้หลายภาษา  พูดได้หลายภาษา ช่างไม้ 
299 ครั้ง 5 มกราคม 2560
หลีกทางหน่อยแม่จะเดิน "มิ้นต์ ชาลิดา" ขออภัยในความสวยของแม่ตัวเอง
ตามสุภาษิตที่ว่าดูช้างให้ดูที่หาง ดูนางให้ดูที่แม่ ดูความสวยเช็คได้จากต้นแบบ ประโยคนี้ใช้ได้กับคู่แม่ลูกคนดังอย่าง มิ้นต์ ชาลิดา และ คุณแม่เมย์-รัชนก อ่านต่อ...
สุภาษิต  ดูช้างให้ดูที่หาง ดูนางให้ดูที่แม่  คู่แม่ลูก  มิ้นต์ ชาลิดา  คุณแม่เมย์-รัชนก วิจิตรวงศ์ทอง 
34 ครั้ง 7 สิงหาคม 2561
หลิวอี้เฟย นางฟ้าของแมวเหมียว ยกพื้นที่หลังคฤหาสน์ให้เป็นสวรรค์ของเหล่าแมวจร
หลิวอี้เฟย นางฟ้าของแมวเหมียว ยกพื้นที่หลังคฤหาสน์ให้เป็นสวรรค์ของเหล่าแมวจร คอยดูแลให้อาหารและน้ำ รวมถึงพาไปทำหมัน
หลิวอี้เฟย  นางฟ้า  แมวเหมียว  คฤหาสน์  สวรรค์  แมวจร 
147 ครั้ง 1 กุมภาพันธ์ 2561
เริ่มใช้บัตรแมงมุม 23 มิ.ย.นี้นำร่องรถไฟฟ้าสายสีม่วง-สีน้ำเงิน
กระทรวงคมนาคม พร้อมแจกบัตรแมงมุม 200,000 ใบ ให้ประชาชนเริ่มกับรถไฟฟ้าสายสีม่วงและสายสีน้ำเงิน เริ่ม 23 มิ.ย.นี้
บัตรแมงมุม  รถไฟฟ้า  รถไฟฟ้าสายสีม่วง  รถไฟฟ้าสีน้ำเงิน 
77 ครั้ง 24 มิถุนายน 2561
พ่อจี้โรงเรียนเตรียมทหาร ชี้แจง หลังลูกตายมีเงื่อนงำ อวัยวะหาย-ทิชชูยัดสมอง
พ่อแม่สุดช็อก ลูกชายนักเรียนเตรียมทหารเสียชีวิตหลังกลับเข้าเรียนได้ 1 วัน พบอวัยวะภายในหายเกลี้ยง สมองมีทิชชูยัดไว้ ทวงถามความจริงจากผู้เกี่ยวข้อง
โรงเรียนเตรียมทหาร  อวัยวะหาย  ตายมีเงื่อนงำ 
87 ครั้ง 21 พฤศจิกายน 2560
10 มือถือน่าซื้อน่าใช้ เดือนตุลาคม 2560 มีรุ่นไหนบ้าง ?
10 มือถือมาแรงน่าซื้อน่าใช้ ประจำเดือนตุลาคม 2560 รุ่นไหนเด็ด รุ่นไหนโดน มีให้เลือกหลายราคา มีรุ่นไหนบ้าง มาดูกันเลย
มือถือ 
112 ครั้ง 14 ตุลาคม 2560
ชวนสยองขวัญ!! 'ป๊อกป๊อกครืด....? ตำนานชั้นนำแห่ง มช.
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หรือ เรียกกันสั้นๆ ว่า มช. จะมีเรื่องลี้ลับอะไรน่าสนใจ ชวนสยองขวัญ ขนหัวลุก …. ลองอ่าน
มช มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สยองขวัญ ตำนาน ป๊อกป๊อกครืด ลี้ลับ ขนหัวลุก 
1,105 ครั้ง 25 พฤษภาคม 2558
Toyota Corolla Altis 2019 ใหม่ เผยโฉมอย่างเป็นทางการครั้งแรกที่จีน
Toyota Corolla Altis 2019 (หรือ Toyota Corolla 2019 ในตลาดจีน) ถูกเผยโฉมอย่างเป็นทางการที่งาน Auto Guangzhou 2018
Toyota Corolla Altis 2019  Toyota 
28 ครั้ง 18 พฤศจิกายน 2561
  ดูละครย้อนหลัง รายการข่าวย้อนหลัง รายการทีวีย้อนหลัง
กลับขึ้นด้านบน