• Facebook Connect
บทความ Update
24 พ.ค. 2562 เปิดแผนการของ Harley-Davidson เฟสแรกรถ 250cc เจอกันปี 2020 และตั้งเป้าเปิดตัวรถใหม่ 100 โมเดลก่อนปี       24 พ.ค. 2562 CFMoto 250SR สปอร์ตแฟริ่งคันใหม่จากทางค่าย ลุ้นเปิดตัวบ้านเราปลายปีนี้       24 พ.ค. 2562 เฮลั่นบ้าน!!! แบดไทยปราบ"แชมป์เก่า" เกาหลีใต้ ทะลุตัดเชือก "สุธีรมาน คัพ 2019"       24 พ.ค. 2562 เผยภาพ Samsung Galaxy Note 10 กล้องหน้าแบบเจาะรูเล็กลง กล้องหลัง 4 ตัวแนวตั้ง สีสันมากขึ้น!       24 พ.ค. 2562 สงครามการค้ายังระอุหลังจีนงัดไพ่เด็ด จับตาสหรัฐฯออก "หมัดปริศนา" สู้ยิบตา!       24 พ.ค. 2562 #StandWithThanathorn ชาวเน็ตแสดงพลังอยู่ข้างธนาธร หลังศาลสั่งเบรกเข้าสภา       23 พ.ค. 2562 ฉุนรถพยาบาลบีบแตรเตือน โจ๋ซิ่งตามใช้ขวานไล่ฟัน-กระจกแตกเละ       23 พ.ค. 2562 "มาเน่" หวังหงส์นำประสบการณ์ชิง UCL ใช้โค่นสเปอร์ส       23 พ.ค. 2562 Call of Duty: Mobile เตรียมจัดเต็มโหมด Battle Royale ให้มันส์กันสุดเหวี่ยง       23 พ.ค. 2562 เปิดตัว GRID เกมรถแข่งภาคใหม่ และแจกฟรี! GRID 2 ใน Steam      
หมวดหมู่
หมวดหมู่ ตัวอย่างหนังใหม่
หมวดหมู่ ไฮไลท์ฟุตบอล
หมวดหมู่ ละครไทย
หมวดหมู่ วาไรตี้ เกมส์โชว์
หมวดหมู่ ข่าว
หมวดหมู่ การ์ตูน
หมวดหมู่ ท่องเที่ยว
หมวดหมู่ ซีรีย์ ฝรั่ง
หมวดหมู่ ซีรีย์ ญี่ปุ่น
หมวดหมู่ ซี่รีย์ จีน ไต้หวัน
หมวดหมู่ ซีรีย์ เกาหลี
หมวดหมู่ ความรู้ สารคดี
หมวดหมู่ ธุรกิจ การลงทุน
หมวดหมู่ บ้าน ที่พักอาศัย
หมวดหมู่ ยานยนต์
หมวดหมู่ เรียนภาษาต่างประเทศ
หมวดหมู่ เรื่อง ลึกลับ ลี้ลับ
หมวดหมู่ กีฬา
หมวดหมู่ สุขภาพ อาหาร ความงาม
หมวดหมู่ Youtube
หมวดหมู่ หนังสั้น
 
  • เพลิงนาคา
  • แรงเงา2
  • กรงกรรม
     ผอ.เขตบางคอแหลมคนใหม่ เข้าขอขมาเจ้าอาวาสวัดไทร ปมตีระฆัง

ผอ.เขตบางคอแหลมคนใหม่ เข้าขอขมาเจ้าอาวาสวัดไทร ปมตีระฆัง


ผู้อำนวยการสำนักงานเขตบางคอแหลม เข้าขอขมาเจ้าอาวาสวัดไทร กรณีสำนักงานเขตมีหนังสือขอให้วัดลดเสียงในการตีระฆัง กรณีมีคนในคอนโดฯ ร้องเรียน

วันที่ 4 ต.ค. ความคืบหน้าที่วัดไทร พระราม 3 เขตบางคอแหลม มีชาวบ้าน 20-30 คนมารวมตัวภายใน โดย นางชัญญา บุญเกิด ประธานชมรมคมรักวัดไทร เปิดเผยว่า จะยื่นหนังสือถึง ผู้อำนวยการเขตบางคอแหลม ให้ทบทวนกรณีส่งหนังสือให้วัดไทร ลดเสียงตีระฆัง เนื่องจากมีผู้พักอาศัยในคอนโดมีเนียมหรูใกล้วัดร้องเรียนมายังสำนักงานเขต

“การตีกลองเป็นการปฏิบัติธรรมเนียมมานาน และชุมชนนี้ก็มีความเป็นมายาวนาน ทุกคนในชุมชนมีความรักวัดไทรยอมรับได้ และที่ผ่านมาอยู่อย่างเป็นสุข หากผู้ที่เรียกร้องพึ่งเข้ามาอยู่ได้ไม่นาน และรับไม่ได้ขอ ให้ย้ายออกไป”

พระสมะจิตโต พระลูกวัด วัดไทร เล่าให้ฟังว่า อาตมาเป็นผู้รับโทรศัพท์ร้องเรียน และทางวัดได้รับหนังสือจากเขตบางคอแหลมจริง ซึ่งการตีระฆังนั้น เป็นประเพณีธรรมเนียมปฏิบัติ โดยใช้ระฆังเป็นเครื่องเตือนภัย เรียกประชุม หรือ ปลุกพระให้ตื่นอย่างพร้อมเพรียงกันมาช้านาน

หรือ บางครั้งมีงานบวช แห่นาค งานทอดกฐิน ก็จะมีคนที่อาศัยบนคอนโดฯ โทรมาที่วัดบอกให้เบาเสียง ทางวัดไม่รู้จะทำอย่างไรจึงบอกให้ผู้ร้องเรียนไปแจ้งความ ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาแล้วได้ลงบันทึกประจำวันไว้

มีอยู่ครั้งหนึ่งที่มีผู้ร้องเรียนผ่านไปทางข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของกทม. ก็ได้โทรมาเตือนทางวัด ในตอนแรกที่คอนโดฯ มาสร้างนั้นก็นำใบขออนุญาตการก่อสร้างมาให้ทางเจ้าอาวาสเซ็น ท่านเจ้าอาวาสก็เมตตาเซ็นให้ เบืองต้นก็คงจะตีกลองตีระฆังให้เบาลง เพื่อเป็นไปตามคำร้องขอจากสำนักงานเขต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระมงคล รัตตะโณภาส เจ้าคณะเขตบางคอแหลม พร้อมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้เดินทางไปที่วัดไทร เพื่อร่วมพูดคุยหารือสอบถามข้อเท็จจริงต่อ พระอธิการปรีชา ปรุณณสีโล เจ้าอาวาสวัดไทร

เพจเฟซบุ๊ก อัฒฑ์ กฤตเมธ เผยแพร่ภาพถ่ายที่ระบุว่า นายอนันต์ กายพรรณ ผู้อำนวยการเขตบางคอแหลม ได้เข้าขอขมาเจ้าอาวาสวัดไทรแล้ว โดยวันนี้เป็นการเดินทางมาทำงานวันแรกของนายอนันต์
ที่มา : https://www.sanook.com/news/7529542/
TAG : ผู้อำนวยการสำนักงานเขตบางคอแหลม  เขตบางคอแหลม  เจ้าอาวาสวัดไทร  สำนักงานเขต  วัด  ระฆัง  คอนโดฯ 


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
แม่หญิงจันทร์วาด หรือ "ปราง กัญญ์ณรัณ" ควงคู่หวาน "โต้ง เซาท์ไซด์"
แม้การรีเทิร์นครั้งนี้ของคู่ "แม่หญิงจันทร์วาด" หรือ "ปราง กัญญ์ณรัณ" แห่งละครดัง "บุพเพสันนิวาส" กับหวานใจนักร้องหนุ่มแ อ่านต่อ...
แม่หญิงจันทร์วาด  ปราง กัญญ์ณรัณ  โต้ง เซาท์ไซด์  บุพเพสันนิวาส 
146 ครั้ง 22 เมษายน 2561
รวม 9 คำสอนของในหลวง ร.9 แรงบันดาลใจด้านการเรียนของเด็กไทย
ในหลวง ร.9 ทรงเล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาการศึกษาให้แก่เยาวชนไทยมาก เพราะสิ่งนี้ถือเป็นรากฐานสำคัญที่จะทำให้ประเทศพัฒนาอย่างยั่งยืน
คำสอนของในหลวง ร.9  แรงบันดาลใจ 
260 ครั้ง 6 ตุลาคม 2560
"เกลือ เป็นต่อ" กับภาพพรีเวดดิ้งแนวสตรีท เท่ เก๋ ไม่ซ้ำแบบใคร
'เกลือ เป็นต่อ' เผยภาพพรีเวดดิ้ง 'Love Is All Around' แบบสตรีท ซึ่งถ่ายโดยศานิต นิธิกุลตานนท์ ขณะที่เจ้าตัวอยากให้ทุกคนดูแล้วอมยิ้ อ่านต่อ...
เกลือเป็นต่อ เกลือ เป็นต่อ วอก แต่งงาน รอบสอง ถ่ายภาพ ภาพถ่าย พรีเวดดิ้ง Prewedding ศานิตนิธิกุลตานนท์ สตรีท Street 
1,372 ครั้ง 3 พฤศจิกายน 2558
โรคหลายบุคลิก อาการป่วยจิตที่เหมือนมีหลายคนในร่างเดียว !
โรคหลายบุคลิกมีอยู่จริงไหม แล้วอาการของคนที่ป่วยเป็นโรคดิสโซสิเอทีฟ เหมือนมีหลายคนอยู่ในร่างเดียวกันจะรักษาให้หายได้ไหม มาหาคำตอบกัน
โรคหลายบุคลิก  อาการป่วยจิต 
86 ครั้ง 19 พฤศจิกายน 2560
มีห้องน้ำอยู่กลางบ้าน ปรับฮวงจุ้ยอย่างไรไม่ให้ชีวิตแย่
บ้านไหนมีห้องน้ำอยู่กลางบ้าน นับว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ไม่ดีอย่างหนึ่ง เพราะกลางบ้านถือเป็นจุดสำคัญ เป็นพื้นที่ที่เป็นหัวใจของบ้าน
ฮวงจุ้ย  บ้าน 
143 ครั้ง 19 พฤศจิกายน 2560
ไม่ต้องรีบ! มาดูคลิปเปรียบเทียบความเร็วระหว่าง iOS 10.3.3 และ iOS 11 กัน!
หลังจากเปิดทดสอบ iOS 11 รุ่น beta กันมาอย่างยาวนาน ล่าสุด Apple ก็ได้เปิดให้ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถอัปเดต iOS 11 ตัวเต็มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
iOS 11  Apple  iPhone 
52 ครั้ง 22 กันยายน 2560
ร้อยเอ็ดอ่วม! พนังกั้น ‘ลำน้ำยัง’ ขาดแล้ว น้ำทะลักเข้าบ้านเรือนอย่างรุนแรง เร่งอพยพ
วันที่ 30 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า พนังกั้นลำน้ำยัง ใน ต.วังหลวง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ได้ขาดพังทลายลงแล้ว เนื่องจากระดับน้ำสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว อ่านต่อ...
ร้อยเอ็ดอ่วม! พนังกั้น ‘ลำน้ำยัง’ ขาดแล้ว น้ำทะลักเข้าบ้านเรือน น้ำท่วม ร้อยเอ็ดอ่วม! พนังกั้น ‘ลำน้ำยัง’ ขาดแล้ว น้ำทะลักเข้าบ้านเรือนอย่างรุนแรง เร่งอพยพ 
257 ครั้ง 31 กรกฏาคม 2560
9 รุ่นเครื่องซักผ้าฝาหน้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท
ไม่รู้จะซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้ายี่ห้อไหนดี มาดูคุณสมบัติพร้อมราคาของ 9 รุ่นเครื่องซักผ้าฝาหน้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท แบบความจุซัก 7 กิโลกรัม และความจ อ่านต่อ...
เครื่องซักผ้าฝาหน้า  เครื่องซักผ้า 
414 ครั้ง 3 ตุลาคม 2560
All-new Toyota Commuter 2019 ใหม่ เคาะวันเปิดตัวจริงในไทย 11 มิ.ย.นี้
All-new Toyota Commuter 2019 ใหม่ ประกาศเตรียมเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย วันที่ 11 มิถุนายน 2562 นี้
commuter 2019  toyota commuter 2019  toyota  รถตู้  ข่าวรถ  ข่าวยานยนต์  รถใหม่ 
7 ครั้ง 22 พฤษภาคม 2562
เพจดังแฉ! หมอหื่นที่ลำปาง “ลวนลามพยาบาลสาว” ใน รพ. เหยื่อสุดช้ำต้องกลายเป็นตัวปัญหา
เพจเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้เผยแพร่เรื่องราว เกี่ยวกับพยาบาลสาวรายหนึ่ง ที่ถูกแพทย์ลวนลามและกระทำอนาจาร
เพจดังแฉ หมอหื่น แหม่มโพธิ์ดำ 
305 ครั้ง 27 มีนาคม 2560
  ดูละครย้อนหลัง รายการข่าวย้อนหลัง รายการทีวีย้อนหลัง
กลับขึ้นด้านบน