• Facebook Connect
บทความ Update
24 พ.ค. 2562 เปิดแผนการของ Harley-Davidson เฟสแรกรถ 250cc เจอกันปี 2020 และตั้งเป้าเปิดตัวรถใหม่ 100 โมเดลก่อนปี       24 พ.ค. 2562 CFMoto 250SR สปอร์ตแฟริ่งคันใหม่จากทางค่าย ลุ้นเปิดตัวบ้านเราปลายปีนี้       24 พ.ค. 2562 เฮลั่นบ้าน!!! แบดไทยปราบ"แชมป์เก่า" เกาหลีใต้ ทะลุตัดเชือก "สุธีรมาน คัพ 2019"       24 พ.ค. 2562 เผยภาพ Samsung Galaxy Note 10 กล้องหน้าแบบเจาะรูเล็กลง กล้องหลัง 4 ตัวแนวตั้ง สีสันมากขึ้น!       24 พ.ค. 2562 สงครามการค้ายังระอุหลังจีนงัดไพ่เด็ด จับตาสหรัฐฯออก "หมัดปริศนา" สู้ยิบตา!       24 พ.ค. 2562 #StandWithThanathorn ชาวเน็ตแสดงพลังอยู่ข้างธนาธร หลังศาลสั่งเบรกเข้าสภา       23 พ.ค. 2562 ฉุนรถพยาบาลบีบแตรเตือน โจ๋ซิ่งตามใช้ขวานไล่ฟัน-กระจกแตกเละ       23 พ.ค. 2562 "มาเน่" หวังหงส์นำประสบการณ์ชิง UCL ใช้โค่นสเปอร์ส       23 พ.ค. 2562 Call of Duty: Mobile เตรียมจัดเต็มโหมด Battle Royale ให้มันส์กันสุดเหวี่ยง       23 พ.ค. 2562 เปิดตัว GRID เกมรถแข่งภาคใหม่ และแจกฟรี! GRID 2 ใน Steam      
หมวดหมู่
หมวดหมู่ ตัวอย่างหนังใหม่
หมวดหมู่ ไฮไลท์ฟุตบอล
หมวดหมู่ ละครไทย
หมวดหมู่ วาไรตี้ เกมส์โชว์
หมวดหมู่ ข่าว
หมวดหมู่ การ์ตูน
หมวดหมู่ ท่องเที่ยว
หมวดหมู่ ซีรีย์ ฝรั่ง
หมวดหมู่ ซีรีย์ ญี่ปุ่น
หมวดหมู่ ซี่รีย์ จีน ไต้หวัน
หมวดหมู่ ซีรีย์ เกาหลี
หมวดหมู่ ความรู้ สารคดี
หมวดหมู่ ธุรกิจ การลงทุน
หมวดหมู่ บ้าน ที่พักอาศัย
หมวดหมู่ ยานยนต์
หมวดหมู่ เรียนภาษาต่างประเทศ
หมวดหมู่ เรื่อง ลึกลับ ลี้ลับ
หมวดหมู่ กีฬา
หมวดหมู่ สุขภาพ อาหาร ความงาม
หมวดหมู่ Youtube
หมวดหมู่ หนังสั้น
 
  • เพลิงนาคา
  • แรงเงา2
  • กรงกรรม
     เคล็ดลับลดน้ำหนักสำหรับสาวออฟฟิศ แม้ไม่มีเวลา หุ่นก็ดีได้

เคล็ดลับลดน้ำหนักสำหรับสาวออฟฟิศ แม้ไม่มีเวลา หุ่นก็ดีได้


หยุดแก้ตัวได้หรือยังว่าไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย ที่เห็นอ้วนอยู่แบบนี้ก็เพราะต้องทำงานหนักยังไงล่ะ! ถ้าสาวๆ คนไหนที่กำลังหาเหตุผลมาสนับสนุนการลดน้ำหนักที่ล้มเหลวของตัวเองด้วยเหตุผลเหล่านี้ บอกเลยว่าเป็นเรื่องเชยไปซะแล้ว เพราะเรามีวิธีดีๆ มาแนะนำ จะงานหนักมากแค่ไหน ถ้าตั้งใจจะทำซะอย่าง บอกเลยว่าเป็นเรื่องไม่ยากที่จะมีสุขภาพที่ดีมาพร้อมหุ่นสวยได้อย่างมั่นใจแน่นอนค่ะ

ดื่มน้ำก่อนรับประทานอาหาร

การดื่มน้ำก่อนรับประทานอาหารเพียง 1-2 แก้วนั้นเป็นวิธีที่ช่วยรักษาหุ่นสำหรับสาวออฟฟิศที่ไม่มีเวลาเคลื่อนไหวร่างกายของตัวเองสักเท่าไหร่ ซึ่งเป็นวิธีการที่ทำได้ไม่ยาก ไม่ต้องหาข้อออ้างอะไรมาสนับสนุนให้เหนื่อย ผลลัพธ์จากการดื่มน้ำก่อนอาหารทุกมื้อนั้น จะส่งผลให้รู้สึกหิวน้อยลงและอิ่มเร็วขึ้น ปริมาณอาหารที่กินเข้าไปก็ลดลง แคลอรี่ก็ไม่เกินกว่าที่ร่างกายต้องการ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันภาวะขาดน้ำของร่างกาย เพราะเมื่อร่างกายอยู่ในสภาวะที่ขาดน้ำจะส่งผลต่อสมองและอาจทำให้เกิดความรู้สึกหิวขึ้น เมื่อร่างกายอยู่ในสภาพสมดุล ปริมาณน้ำในร่างกายเพียงพอ ก็ช่วยให้สาวๆ คุมปริมาณอาหารได้มากขึ้น ลดความหิวกระหาย ช่วยให้มีสติในการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ได้มากขึ้นนั่นเอง

กินผักและผลไม้มากกว่าเนื้อสัตว์

เนื่องจากในเนื้อสัตว์มีโปรตีนและไขมันประกอบอยู่เป็นจำนวนมาก หากรับประทานในปริมาณมาก ก็คงไม่ใช่เรื่องดีแน่สำหรับสาวออฟฟิศที่ไม่มีเวลาออกกำลังกายแต่อยากลดหุ่น ดังนั้นหากรู้สึกหิวก็ให้หันมาเลือกรับประทานอาหารที่เป็นผัก หรือผลไม้แทน เนื่องจากอาหารเหล่านี้ มีวิตามินและแร่ธาตุ อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องการเผาผลาญที่ดี แถมยังช่วยเพิ่มความสวยให้ผิวพรรณ ส่วนโปรตีนจากเนื้อสัตว์ ลองเน้นเป็นเนื้อปลาและเนื้อสัตว์ไม่ติดมันแทนจะดีกว่า

งดอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำตาล

น้ำตาลนั้นเป็นตัวการที่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นหากไม่ต้องการให้หุ่นที่ผอมสวยต้องอวบอ้วนขึ้นมาแล้วล่ะก็ ควรงดของหวาน หรืออาหารที่มีน้ำตาลผสมอยู่ เช่น ขนมหวานต่างๆ น้ำอัดลม น้ำผลไม้สำเร็จรูป เป็นต้น หากรู้สึกอยากกินของหวานก็ให้หาผลไม้ที่มีรสหวานมารับประทานในสัดส่วนเพียงน้อย แล้วเลือกกินเป็นผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานจะดีกว่า ร่างกายจะได้รับน้ำตาลเข้าไปในสัดส่วนที่ไม่มากเกินจำเป็น หมดห่วงเรื่องปัญหาของการลดน้ำหนักไปได้เลย

เห็นไหมล่ะคะว่า การเลือกกินอาหารเป็นส่วนสำคัญอย่างมากสำหรับการดูแลหุ่นของสาวๆ ใครที่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย ก็ต้องหันมาควบคุมเรื่องเมนูอาหารที่กินเข้าไปให้มากขึ้นหน่อย ส่วนวันไหนที่มีเวลาว่างมากขึ้น ก็ค่อยแบ่งเวลามาออกกำลังกายยืดเส้นยืดสายกันสักหน่อย รับรองเลยว่าหุ่นสวยๆ จะไม่หนีไปไหนอย่างแน่นอน
ที่มา : https://www.sanook.com/women/124349/
TAG : ลดน้ำหนักสำหรับสาวออฟฟิศ  ลดน้ำหนัก 


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
5 เทคนิคแต่งห้องให้สวยด้วยภาพขาว-ดำ
ใครที่ชอบความคลาสสิกของสีขาวดำ และอยากจะตกแต่งบ้านในแนวนี้ การเลือกตกแต่งผนังห้องด้วยรูปภาพโทนสีขาวดำ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง
แต่งห้อง  ขาว-ดำ 
105 ครั้ง 14 ตุลาคม 2560
5 เรื่องประหลาดที่คุณไม่รู้มาก่อน ของสไปเดอร์แมน “อสุจิฆ่าคนได้” !! (MARVEL COMIC)
ลับมาอีกแล้วกับบทความที่เราจะมานำเสนอเกี่ยวกับฮีโร่คนนี้ ไม่ใช่ใครอื่นไกลเลย แต่เป็นฮีโร่ที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้ก็ว่าได้ สไปเดอร์แมน หรือ สไปดี้ ไ อ่านต่อ...
สไปเดอร์แมน  5 เรื่องประหลาดที่คุณไม่รู้มาก่อน ไอมนุษย์แมงมุม ประวัติคร่าวๆ ของ สไปเดอร์แมน  
547 ครั้ง 8 กรกฏาคม 2560
[เปิดตัว] Nissan Teana ปรับโฉม เปิดตัว 4 รุ่นย่อย 2 เครื่องยนต์ ราคา 1.339 – 1.674 ล้านบาท
Nissan Teana รุ่นปรับโฉม เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ปรับโฉมด้านหน้า-เพิ่มฟังชั่นส์ใน 4 รุ่นย่อย 2 เครื่องยนต์​ พร้อมเคาะราคาจำหน่าย 1.339-1.674 อ่านต่อ...
รถยนต์  รถ  ข่าวรถยนต์  ยานยนต์  NISSAN  TEANA  TEANA2018  TEANA2019  THAILAND  THAI   
66 ครั้ง 5 กุมภาพันธ์ 2562
ประโยชน์ของปลานิล อาหารโปรตีนสูง ถูกและดีจากในหลวง ร.9
ปลาพระราชทานจากในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ทรงมีพระราชดำริเผยแพร่อาหารโปรตีนราคาถูกให้ประชาชนได้รับประทาน เพราะคนในถิ่นทุรกันดาร ภาคอีสาน ไม่ค่อยมีอาหารโปรต อ่านต่อ...
ปลานิล  อาหารโปรตีนสูง  ในหลวง ร.9 
255 ครั้ง 16 ตุลาคม 2560
ซูมเมคอัพลุคของ "พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ" ณ Paris Fashion Week 2018
ในช่วงเปิดฤดูกาลใหม่หรือช่วงเวลาแห่งแฟชั่นวีคตามหัวเมืองหรือมหานครแฟชั่นชั้นนำของโลกแบบนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ซึ่งทรงถูกขน อ่านต่อ...
เมคอัพลุค  พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ  Paris Fashion Week 2018  เจ้าหญิงแฟชั่น 
106 ครั้ง 27 กันยายน 2561
ประสบผลสำเร็จ Galaxy S8 ไม่มีข่าวระเบิดเลยหลังวางจำหน่ายเกือบสองเดือน!
Samsung เปิดตัว Galaxy S8/S8 Plus และวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 21 เมษายนเป็นต้นมา ข่าวดีคือ ตั้งแต่วางจำหน่ายมากว่า 50 วันนั้นยังไม่มีข่าวระเบิดแม้แต่เค อ่านต่อ...
Galaxy Note 7  Samsung Galaxy S8/S8 Plus  
113 ครั้ง 16 มิถุนายน 2560
Honda e 2020 รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของ Honda ปล่อยภาพรถ Prototype ซึ่งถอดแบบมาจาก Honda Urban EV Concept
Honda ดูจะเริ่มปล่อยของอีกแล้ว ล่าสุดได้เผยภาพ Honda e โปรโตไทป์แบบเต็มคันรวมถึงภายในบางส่วน ก่อนอวดโฉมงาน Geneva Motor Show 2019 และนี่อาจเป็นหนึ่งไพ อ่านต่อ...
ฮอนด้า  รถใหม่  รถยนต์ไฟฟ้า  รถยนต์  ยานยนต์  Honda  Honda E 
49 ครั้ง 7 มีนาคม 2562
มีห้องน้ำอยู่กลางบ้าน ปรับฮวงจุ้ยอย่างไรไม่ให้ชีวิตแย่
บ้านไหนมีห้องน้ำอยู่กลางบ้าน นับว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ไม่ดีอย่างหนึ่ง เพราะกลางบ้านถือเป็นจุดสำคัญ เป็นพื้นที่ที่เป็นหัวใจของบ้าน
ฮวงจุ้ย  บ้าน 
143 ครั้ง 19 พฤศจิกายน 2560
ยอดแชร์ถล่มทลาย "ก็อตซิลลา" แว้นเวสป้าดับกลางแยกเมืองมหาสารคาม
ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Onin Jadboonnak” ได้โพสต์ภาพนิ่งและวีดีโอ โดยมีข้อความว่า “ก็อตซิลลา ติดไฟแดง
ก็อตซิลลา  ก็อตซิลลา ติดไฟแดง  แว้นเวสป้า 
117 ครั้ง 14 มีนาคม 2561
HP ส่ง Sprocket 2-in-1 ต้อนรับเดือนแห่งความรัก
Sprocket 2-in-1 ถ่ายภาพสั่งพิมพ์ได้ทันใจ พร้อมแชร์ได้ทันที
Sprocket 2-in-1  HP  เครื่องพิมพ์ภาพ 
202 ครั้ง 8 กุมภาพันธ์ 2561
  ดูละครย้อนหลัง รายการข่าวย้อนหลัง รายการทีวีย้อนหลัง
กลับขึ้นด้านบน