• Facebook Connect
บทความ Update
24 พ.ย. 2560 อนาคต SME ไทย แค่ใจรัก-อยากทำไม่พอ ต้องเพิ่มความเข้าใจต่อลูกค้าและกล้าเสี่ยง       24 พ.ย. 2560 มาดูสาเหตุที่ Sony ไม่ได้สร้างเครื่องเกมร่วมกับ นินเทนโด       24 พ.ย. 2560 ยลโฉมเหล่านางฟ้า สยายปีกละลานตา บนเวที Victorias Secret Fashion Show 2017       24 พ.ย. 2560 ช่างซ่อมโดนลิฟต์ในกระทรวงดัง หล่นทับดับคาที่       24 พ.ย. 2560 สลด ผัวฝรั่งเศส-เมียไทย กินยาฆ่าตัวตายดับคู่       22 พ.ย. 2560 ผ้า 5 ชนิดที่ไม่ควรใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม       22 พ.ย. 2560 กินมื้อเล็กๆ 6 มื้อ VS งดมื้อเย็น แบบไหนลดน้ำหนักได้ดีกว่ากัน?       22 พ.ย. 2560 ภูทับเบิก ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่พักพร้อมการเดินทางไปชม "ทะเลหมอก"       22 พ.ย. 2560 "มัดหมี่ พิมดาว"ดาราหญิงหนึ่งเดียวในวงการ! เป็นถึงทหารยศร้อยโท       22 พ.ย. 2560 อดีตหน้าม้าแฉกลโกงซุ้มเกมวงล้อ ทำยังไงลูกค้าก็ไม่ชนะ ทั้งที่โต๊ะเป็นกระจกใส      
หมวดหมู่
หมวดหมู่ ตัวอย่างหนังใหม่
หมวดหมู่ ไฮไลท์ฟุตบอล
หมวดหมู่ ละครไทย
หมวดหมู่ วาไรตี้ เกมส์โชว์
หมวดหมู่ ข่าว
หมวดหมู่ การ์ตูน
หมวดหมู่ ท่องเที่ยว
หมวดหมู่ ซีรีย์ ฝรั่ง
หมวดหมู่ ซีรีย์ ญี่ปุ่น
หมวดหมู่ ซี่รีย์ จีน ไต้หวัน
หมวดหมู่ ซีรีย์ เกาหลี
หมวดหมู่ ความรู้ สารคดี
หมวดหมู่ ธุรกิจ การลงทุน
หมวดหมู่ บ้าน ที่พักอาศัย
หมวดหมู่ ยานยนต์
หมวดหมู่ เรียนภาษาต่างประเทศ
หมวดหมู่ เรื่อง ลึกลับ ลี้ลับ
หมวดหมู่ กีฬา
หมวดหมู่ สุขภาพ อาหาร ความงาม
หมวดหมู่ Youtube
หมวดหมู่ หนังสั้น
 
  • ละคร พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก
     “ดีเอสไอ” เผยขบวนการนำเข้ารถหรูทำรัฐสูญภาษีกว่า 4 พันล้านบาท ลัมโบกีนี่เลี่ยงภาษีอื้อ

“ดีเอสไอ” เผยขบวนการนำเข้ารถหรูทำรัฐสูญภาษีกว่า 4 พันล้านบาท ลัมโบกีนี่เลี่ยงภาษีอื้อ


เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 ส.ค. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีดีเอสไอ พร้อมด้วยพ.ต.ท.ปกรณ์ สุชีวกุล ผู้บัญชาการสำนักคดีการเงินการธนาคาร และพ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ ผู้บัญชาการสำนักคดีภาษีและอากร ร่วมกันแถลงความคืบหน้าการดำเนินการปราบปรามขบวนการนำรถยนต์เข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงภาษีอากร และสำแดงราคาต่ำกว่าความเป็นจริง รวมทั้งขบวนการทำรถจดประกอบผิดกฎหมาย

พ.ต.ท.กรวัชร์ กล่าวว่า รอบแรกกรมศุลกากรได้ส่งข้อมูลบัญชีรายละเอียดขาดภาษีอากรมาให้ 32 คัน ซึ่งขาดภาษีไป 673 ล้านบาท ต่อมากรมศุลกากรได้จัดส่งข้อมูลบัญชีรายละเอียดภาษีอากรขาดกลับมายังดีเอสไอเพิ่มเติม 91 คัน พบว่ามีมูลค่าภาษีอากรขาด รวมประมาณ 1,165 ล้านบาท พนักงานสอบสวนคดีพิเศษอยู่ระหว่างดำเนินการเรียกกลุ่มผู้ต้องหามารับทราบข้อกล่าวหา 2 กลุ่มบริษัท ผู้ต้องหารวม 16 คน ซึ่งจะต้องดำเนินการตามกฎหมายกับผู้กระทำผิดต่อไป

“ล่าสุดกรมศุลกากรได้จัดส่งข้อมูลบัญชีรายละเอียดภาษีอากรขาดกลับมายังดีเอสไอเพิ่มเติมอีก 136 คัน พบว่ามีมูลค่าภาษีอากรขาดรวมประมาณ 2,473 ล้านบาท ซึ่งดีเอสไออยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานสรุปว่าใครเกี่ยวข้องบ้าง เพื่อส่งอัยการออกหมายเรียกต่อไป ซึ่งมีทั้งกลุ่มบริษัทนำเข้ารถยนต์และตัวบุคคล รวมแล้ว 16 ราย โดยรวมขณะนี้ได้ดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องแล้ว 32 ราย” พ.ต.ท.กรวัชร์ กล่าวและว่า อย่างไรก็ตาม รวมจำนวนรถยนต์ที่กรมศุลกากรได้จัดส่งข้อมูลบัญชีรายละเอียดภาษีอากรขาดกลับมายังกรมสอบสวนคดีพิเศษทั้งสิ้น 259 คัน รวม 3 ครั้ง คิดเป็นมูลค่าภาษีอากรขาดทั้งสิ้น 4,313 ล้านบาท

รองอธิบดีดีเอสไอ กล่าวอีกว่า รถยนต์ที่ขาดการเสียภาษีทั้ง 136 คัน ที่กรมศุลกากรส่งข้อมูลมาให้ล่าสุดนั้น ส่วนใหญเป็นรถยี่ห้อลัมโบกีนี ซึ่งขาดการเสียภาษีมูลค่าตั้งแต่ 10-33 ล้านบาท โดยเป็นราคาที่กรมศุลกากรได้ประเมินไว้ ทั้งนี้ หากบุคคลใดนำเข้ารถผิดกฎหมายหรือบริษัทใดเกี่ยวข้องจะดำเนินคดีทุกบริษัทโดยไม่ละเว้น ส่วนประชาชนที่ซื้อรถแล้วตกเป็นผู้เสียหาย ดีเอสไอจะดำเนินคดีกับผู้ประกอบการนำเข้าแทน
ที่มา : www.khaosod.co.th
TAG : ดีเอสไอ  เผยขบวนการนำเข้ารถหรูทำรัฐสูญภาษีกว่า 4 พันล้านบาท “ดีเอสไอ” เผยขบวนการนำเข้ารถหรูทำรัฐสูญภาษีกว่า 4 พันล้านบาท ลัมโบกีนี่เลี่ยงภาษีอื้อ สอบสวนคดีพิเศษ 


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
รวมสุดยอดดารา AV หน้าสวยที่ต้องได้ดูสักครั้ง !!!
กระทู้นี้มีเนื้อหาสำหรับคนอายุ 18+ ขึ้นไป น้องๆหนูๆเปิดอ่านกรุณาปิดไปเลยครัชแหม๊
รวมสุดยอดดารา AV  18+  ดารา AV  AV หน้าสวย  AV 
461 ครั้ง 26 มกราคม 2560
“เพลิงพระนาง”ฉบับจริง!! เปิดประวัติ “พระนางอเลนันดอ” ผู้อยู่เบื้องหลังการสังหารโหด 500 ชีวิตในวังพมา
จากกรณีดราม่า เหลนของพระเจ้าธีบอ กษัตริย์องค์สุดท้ายของพม่า ก่อนเสียเมืองให้อังกฤษ ออกมาแสดงความไม่พอใจ ละคร “เพลิงพระนาง” ที่เชื่อว่านำเค้าโครงเรื่อง อ่านต่อ...
“เพลิงพระนาง เปิดประวัติ “พระนางอเลนันดอ “เพลิงพระนาง” ฉบับจริง!! 
62 ครั้ง 15 มีนาคม 2560
ช่างสุดช้ำ! แฉเจ้าสาวหลอกหวังแต่งหน้าทำผมราคาถูก พ้อหลอกกันได้งานมงคลแท้ๆ
เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดราม่าในโลกออนไลน์ ที่มีการพูดถึงกว้างขวาง ปกติจะเห็นแต่ลูกค้าโดนช่างหลอก แต่คราวนี้ ช่างแต่งหน้าออกมาโพสต์ระบาย เหตุว่าที่เจ้าสา อ่านต่อ...
ช่างสุดช้ำ  แฉเจ้าสาวหลอกหวังแต่งหน้าทำผมราคาถูก แต่งหน้าทำผมราคาถูก สมาชิกพันทิป 
269 ครั้ง 7 กรกฏาคม 2560
แม่หอบหลักฐานเด็ดให้ตร.เชื่อมีอีก 2 คนร่วมสิบเอกฆ่าเผา ‘น้องพลอย’
พ่อแม่น้องพลอยโฮ ดูจุดเผา ผลดีเอ็นเอยันใช่ จี้ล่าเพิ่ม-มีคนร่วมลงมือ ชี้ไม่เชื่อ”สิบเอก”ทำลำพัง ทนายแฉมีไอโม่งยื้อคดี พบรถใช้ก่อเหตุ3ปีก่อน คนซื้อต่อน อ่านต่อ...
คดีสะเทือนขวัญ แม่หอบหลักฐานเด็ดให้ตร.เชื่อมีอีก 2 คนร่วมสิบเอกฆ่าเผา ‘น้องพลอย’ นางพัชรี ฆ่าเผา ‘น้องพลอย 
73 ครั้ง 16 สิงหาคม 2560
แอปเปิลแจงสาเหตุที่แท้จริง iPhone X ไม่ยอมสแกนใบหน้า ตอนงานเปิดตัว
แอปเปิล แจงสาเหตุที่แท้จริง iPhone X ไม่ยอมสแกนใบหน้า ตอนงานเปิดตัว จนกลายเป็นข่าวครึกโครมทั่วโลก ที่แท้เป็นความขายหน้าครั้งใหญ่จริง ๆ หรือมีเบื้องหลั อ่านต่อ...
แอปเปิล  iPhone X  สแกนใบหน้า 
11 ครั้ง 15 กันยายน 2560
เวลาเหนื่อยๆ สิ่งที่ "ผู้หญิงต้องการคือ...."
เวลาเหนื่อยๆ สิ่งที่ "ผู้หญิงต้องการคือ...."
ผู้หญิงต้องการคือ เวลาเหนื่อยๆ 
736 ครั้ง 8 มิถุนายน 2558
ฟิตแพคคู่ แฟชั่นออกกำลังกายกับ "เพื่อนซี้" หุ่นแซ่บ x2
ยุคฟิตแอนด์เฟิร์มกำลังมา ใครๆ ก็เข้าฟิตเนส แต่จะเข้าคนเดียวก็กลัวเหงา จะออกท่าอะไรก็เขิลๆ อายๆ ออกกับเพื่อนซี้เนี่ยแหละทางออกที่ดี
ฟิต  ออกกำลังกายกับ  เพื่อนซี้  หุ่นแซ่บ 
25 ครั้ง 16 ตุลาคม 2560
โดนแล้ว! ‘ต้อย แอ็คเนอร์’สั่งพักงาน‘เต๋า ทีวีพูล’ยาวๆ เซ่นปมเปิดศึก‘ดีเจ.เอกกี้’
เป็นประเด็นร้อนขึ้นมาอีก สำหรับ ‘ดีเจ.เอกกี้’ ที่เปิดศึกกับ ‘เต๋า ทีวีพูล’ หลังโดนพิธีกรดังเหน็บแรงออกรายการของช่อง ‘มายา แชนแนล’ ก่อนโดน ‘ดีเจ.เอกกี้ อ่านต่อ...
‘ต้อย แอ็คเนอร์ เต๋า ทีวีพูล ดีเจ.เอกกี้ ประเด็นร้อน 
238 ครั้ง 27 กรกฏาคม 2560
ป๋าเกิด อดีตเจ้าของโมเดลลิ่ง รับเด็กในสังกัดต้องแก้ผ้าให้ดู-ไม่ได้ข่มขืน
ป๋าเกิด อดีตเจ้าของโมเดลลิ่ง ลั่นตนเองก็มีลูกสาวทำงานนี้ ยันไม่ได้ค้าประเวณี รับเด็กในสังกัดต้องแก้ผ้าให้ดู-จีบทั้งผู้หญิงและทอม แต่ไม่ได้ข่มขืน ตกลงก อ่านต่อ...
ป๋าเกิด  สังกัด 
53 ครั้ง 20 กันยายน 2560
THOR 3 ไร้เงานางเอก แต่ขอต้อนรับนางร้ายสุดปัง!!
ก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมาหนาหูมากว่าหนังภาค 3 ของเทพเจ้าค้อนอย่างธอร์นั้น จะไม่มีบทของ เจน ฟอสเตอร์ (รับบทโดย นาตาลี พอร์ตแมน)
THOR 3 ไร้เงานางเอก แต่ขอต้อนรับนางร้ายสุดปัง!! 
151 ครั้ง 20 เมษายน 2560
  ดูละครย้อนหลัง รายการข่าวย้อนหลัง รายการทีวีย้อนหลัง
กลับขึ้นด้านบน