• Facebook Connect
บทความ Update
31 พ.ค. 2562 Tesla Model S 2020 ใหม่ จ่อปรับดีไซน์ภายในเน้นมินิมอลแบบ Model 3       31 พ.ค. 2562 Brabus 800 2020 ใหม่ พื้นฐาน AMG GT 63 S 4MATIC รีดแรงม้าถึง 800 ตัว       31 พ.ค. 2562 Intel เปิดตัว Core i3 / i5 /i7 รุ่นใหม่ล่าสุดพร้อมสถาปัตยกรรม 10 นาโนเมตร กินไฟน้อยลง       31 พ.ค. 2562 หลุดภาพแผ่นกระจกกันรอยของ Pixel 4 จะมีกล้องหน้าคู่อย่างแน่นอน       31 พ.ค. 2562 Computex 2019 : ASUS Prime Utopia Mainboard แห่งอนาคต เปลี่ยนแปลงและดูหน้าจอได้ครบ       31 พ.ค. 2562 Motorola Z4 เปิดตัวแล้วใส่ขุมพลัง Snapdragon 675 กล้องหลังความละเอียดสูง ที่เปลี่ยนฝาเล่นออฟชั่นได้       31 พ.ค. 2562 Samsung จดทะเบียนชื่อ Dex Live คาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกับ Galaxy Note 10       31 พ.ค. 2562 Computex 2019 : Dell เปิดตัว XPS 2 in 1 คอมพิวเตอร์พับได้ที่ น้ำหนักเบา และใช้ Intel Core รุ่นที่ 10       31 พ.ค. 2562 Computex 2019 : ลองสัมผัส ASUS Vivobook S14 / S15 รุ่นประหยัดแต่มี Screenpad ให้เล่นเพลินๆ       31 พ.ค. 2562 รีวิว BMW 320d Sport/330i M Sport 2019 ใหม่ สปอร์ตซีดานเต็มสูบเสริมความหรูยิ่งขึ้น      
หมวดหมู่
หมวดหมู่ ตัวอย่างหนังใหม่
หมวดหมู่ ไฮไลท์ฟุตบอล
หมวดหมู่ ละครไทย
หมวดหมู่ วาไรตี้ เกมส์โชว์
หมวดหมู่ ข่าว
หมวดหมู่ การ์ตูน
หมวดหมู่ ท่องเที่ยว
หมวดหมู่ ซีรีย์ ฝรั่ง
หมวดหมู่ ซีรีย์ ญี่ปุ่น
หมวดหมู่ ซี่รีย์ จีน ไต้หวัน
หมวดหมู่ ซีรีย์ เกาหลี
หมวดหมู่ ความรู้ สารคดี
หมวดหมู่ ธุรกิจ การลงทุน
หมวดหมู่ บ้าน ที่พักอาศัย
หมวดหมู่ ยานยนต์
หมวดหมู่ เรียนภาษาต่างประเทศ
หมวดหมู่ เรื่อง ลึกลับ ลี้ลับ
หมวดหมู่ กีฬา
หมวดหมู่ สุขภาพ อาหาร ความงาม
หมวดหมู่ Youtube
หมวดหมู่ หนังสั้น
 
  • เพลิงนาคา
  • แรงเงา2
  • กรงกรรม
     แหล่งข่าวปูด เพื่อไทยยกประธานสภาฯ ให้ประชาธิปัตย์ หวังคานอำนาจพลังประชารัฐ

แหล่งข่าวปูด เพื่อไทยยกประธานสภาฯ ให้ประชาธิปัตย์ หวังคานอำนาจพลังประชารัฐ


17 พ.ค. 62 - รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทยเปิดเผยว่า หลังจากประชุม ส.ส.และอดีต ส.ส.ของพรรค กลุ่ม ส.ส.แต่ละภาคได้แยกกันจับกลุ่มวิเคราะห์สถานการณ์การเมือง กลุ่ม ส.ส.อีสานบางส่วนได้จับกลุ่มวิเคราะห์ถึงทิศทางทางการเมืองในอนาคต โดยเฉพาะเรื่องเกมในสภาฯ ที่จะต้องมีประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นผู้ควบคุมทิศทางในการกำหนดวาระสำคัญทางกฎหมายและเรื่องต่างๆทางนิติบัญญัติ

ที่ผ่านมาแกนนำพรรคเพื่อไทยและพรรคประชาธิปัตย์ได้หารือเป็นระยะๆ ต่างเห็นตรงกันที่จะต้องมีบุคคลในฝ่ายต่อต้านการสืบทอดอำนาจของ คสช. เป็นคนคุมเกมสภาฯ ในส่วนของพรรคเพื่อไทย เวลานี้บุคคลที่มีความเหมาะสมคือ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ได้เปิดออกมาหลายชื่อ หนึ่งในนั้นคือ นายบัญญัติ บรรทัดฐาน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ซึ่งในส่วนของพรรคเพื่อไทยหากหวังจะได้แนวร่วมในการดันประธานสภาฯ ให้เป็นของฝ่ายที่ไม่สนับสนุนพลังประชารัฐ จึงได้ส่งสัญญาณไปให้พรรคประชาธิปัตย์ว่าจะยอมถอยไม่เอาตำแหน่งประธานสภาฯ แต่ขอตำแหน่งรองประธานสภาฯ คนที่หนึ่งแทน ส่วนประธานสภาฯ คนที่สอง ให้เป็นตัวแทนของพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่งในซีกพรรคต่อต้านการสืบทอดอำนาจ คสช.

รายงานข่าวเผยอีกว่า ตอนนี้แกนนำระดับสูงของพรรคเพื่อไทยยังรอดูท่าทีของพรรคประชาธิปัตย์ ในการส่งชื่อประธานสภาฯ มา หากเป็นนายบัญญัติหรือบุคคลอื่นที่มีความอาวุโส แม่นในข้อบังคับ กฎระเบียบการประชุมสภาฯ ก็จะส่งสัญญาณให้สมาชิกรับทราบทันที ด้วยเหตุนี้ทำให้การประชุม ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยเมื่อวันที่ 16 พ.ค. จึงยังไม่มีการเปิดเผยชื่อบุคคลที่จะเป็นประธานสภาฯ ในนามพรรคออกมา เพราะถือว่ายังมีเวลาพิจารณาได้ถึงวันที่ 24-25 พ.ค.นี้

“ตำแหน่งประธานสภาฯ และรองฯ อย่างที่ทราบกันดี มีความสำคัญมาก แม้นายกฯ จะไม่ใช่คนจากฝ่ายเรา แต่อย่างน้อยถ้าได้ประธานสภาฯ มา ถือเป็นการคานกันในอำนาจระหว่างบริหาร นิติบัญญัติ ตอนนี้เสียงในฝ่ายไม่เอาการสืบทอดอำนาจ 7 พรรคการเมืองรวมกันได้ 245 เสียง ขาดเพียง 6 เสียง จะครบ 251 เสียง จะกลายเป็นเสียงข้างมาก ถ้าพรรคประชาธิปัตย์มาร่วมด้วย ยังไงก็เกินแน่นอน อีกทั้งขั้นตอนการโหวตเลือกประธานสภาฯ ทำโดยลับ ยิ่งน่าสนใจ นาทีนี้เป็นไปได้สูงว่าตำแหน่งประธานสภาฯ จะได้เห็นความร่วมมือกันของทั้งเพื่อไทยและประชาธิปัตย์” รายงานข่าวระบุ  

รายงานข่าวเปิดเผยเพิ่มเติมอีกด้วยว่า ในส่วนของการจัดตั้งรัฐบาล ต้องยอมรับความจริงในวันนี้ทั้งพรรคเพื่อไทยรวมทั้งพรรคการเมืองที่ประกาศลงนามสัตยาบัน มีเสียง ส.ส.รวมกันไม่ได้เป็นเสียงข้างมาก และยิ่งรวมเสียงให้ถึง 376 เสียง เพื่อโหวตให้ชนะ ส.ว. 250 คนอีกยิ่งเป็นเรื่องยาก และเชื่อว่าท้ายที่สุดแล้วทั้งพรรคภูมิใจไทย พรรคประชาธิปัตย์ หากให้เลือกไปร่วมงานการเมืองจริงๆ คงจะไปร่วมกับฝั่งพลังประชารัฐค่อนข้างแน่ แต่สิ่งที่น่าสนใจตามมาก็คือ ทิศทางประชาธิปัตย์ภายใต้ผู้นำคนใหม่ จะกำหนดท่าที ส.ส.ต่อการโหวตเลือกนายกฯ อย่างไร ระหว่างไม่โหวตให้นายกฯ จากฝั่งพลังประชารัฐ หรือโหวตให้ หรือปล่อยฟรีโหวต เรื่องนี้คงต้องให้ฝั่งประชาธิปัตย์หารือกันให้ตกผลึกกันเองก่อน
ที่มา : https://www.sanook.com/news/7773754/
TAG : ตั้งรัฐบาลเพื่อไทย  เลือกตั้ง 2562  ประธานสภา  ประธานสภาผู้แทนราษฎร  ประธานรัฐสภา  ประชาธิปัตย์  ต่อต้านสืบทอดอำนาจ  เลือกตั้ง 62  เลือกตั้ง62  ผลเลือกตั้ง  ข่าวด่วน  ข่าววันนี้  การเมือง  ข่าวเลือกตั้ง  เลือกตั้ง 


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
ไม่อายทำกิน ท่านรอง ผอ.วัยเกษียณ ผันตัวขายพวงมาลัย สี่แยกเอ็กซเรย์
อดีตรอง ผอ.โรงเรียน ใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณมาขายพวงมาลัยที่แยกเอ็กซเรย์ เมืองพิษณุโลก แม้จะเดินไม่ถนัด เพราะเคยประสบอุบัติเหตุ แต่เพราะทำด้วยความสุข ได้ อ่านต่อ...
รอง ผอ.โรงเรียน  ขายพวงมัย  แยกเอ็กซเรย์  คนขายพวงมาลัย  ข่าววันนี้  ข่าวภูมิภาค  พิษณุโลก 
20 ครั้ง 30 พฤษภาคม 2562
เปิดภาพนาทีรีสอร์ตเสียหายหนัก ถูกน้ำเขื่อนแก่งกระจานซัด
สถานการณ์น้ำในจังหวัดเพชรบุรีตลอดทั้งคืน อยู่ในระหว่างการเฝ้าระวัง หลังเมื่อวานนี้เกิดฝนตกหนัก ทำให้ปริมาณน้ำแม่น้ำเพชรสูงขึ้น ขณะที่น้ำล้นสปิลเวย์เขื อ่านต่อ...
สถานการณ์น้ำ  จังหวัดเพชรบุรี  ฝนตกหนัก  แม่น้ำเพชร  สปิลเวย์  เขื่อนแก่งกระจาน 
101 ครั้ง 21 สิงหาคม 2561
เกม Gran Turismo Sport เปิดตัวดาวน์โหลดเพิ่มรถใหม่แล้ว
ก่อนหน้านี้ทาง Sony ได้เปิดข้อมูลว่าเตรียมเปิดตัวดาวน์โหลดเสริมใหม่ในเดือน ธันวาคม ที่เพิ่มโหมดใหม่และ รถยนต์คันใหม่ ล่าสุด Sony
เกม  Gran Turismo Sport 
74 ครั้ง 27 ธันวาคม 2560
ป่าเถื่อน โจ๋กระทืบครูหญิงวัย 50 ปางตาย เหตุเพียงขับรถเฉี่ยวชนกัน
ครูโรงเรียนแสนสุข ถูกชายวัยรุ่นทำร้ายร่างกาย หลังเกิดอุบัติเหตุขับรถเฉี่ยวชนกัน
โรงเรียนแสนสุข  วัยรุ่นทำร้ายร่างกาย  รถเฉี่ยว 
145 ครั้ง 24 เมษายน 2561
ฝรั่งหนุ่มใหญ่ คลั่ง! ใช้คัตเตอร์กีดแขนตัวเองเลือดอาบ
ช่วยเหลือชาวต่างชาติที่ทำร้ายตัวเองโดยใช้คัตเตอร์กีดแขนตัวเองอาการสาหัส
ฝรั่ง  กีดแขน 
56 ครั้ง 28 กันยายน 2560
Samsung Galaxy Fit e Smart Band ราคาประหยัด เริ่มวางจำหน่ายในยุโรปแล้ว เริ่มต้น 1,500 บาท
ในที่สุด Samsung Galaxy Fit และ Fit e ได้เวลาเปิดตัวอย่างเป็นทางการโดยเลือกทวีปยุโรปในการเปิดตัวก่อน โดยทั้งคู่จะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED แบบขาวดำ สำหรับ อ่านต่อ...
samsung galaxy fit  galaxy fit e  นาฬิกาsmart band  อุปกรณ์สวมใส่  ข่าวไอที  ข่าวอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์  ข่าวอุปกรณ์เสริม  fit e 
23 ครั้ง 15 พฤษภาคม 2562
สิ่งที่บ่งบอกว่านี่แหละผู้หญิงฉลาด ภาค 2
ผู้หญิงสวยทุกคนจะน่ารัก น่าคบหา ถ้าคุณเป็นผู้ชายคนหนึ่งที่ต้องการจะจีบผู้หญิงสวย ขอให้มองข้ามในจุดนี้ไปได้เลย แล้วพิจารณาผู้หญิง “ฉลาด” ที่มีคุณสมบัติ อ่านต่อ...
น่ารัก สิ่งที่บ่งบอกว่านี่แหละผู้หญิงฉลาด ภาค 2 ผู้หญิง นี่แหละผู้หญิงฉลาด  ฉลาด ผู้หญิงฉลาด  
318 ครั้ง 9 มีนาคม 2560
โทษฐานของการ "แอบดู" ศิษย์น้อง อาบน้ำ ฮามาก
โทษฐานของการ "แอบดู" ศิษย์น้อง อาบน้ำ *0*
แอบดู ศิษย์น้อง  อาบน้ำ  ฮามาก 
906 ครั้ง 8 มิถุนายน 2558
"พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี" ไม่ติดใจ ลูกตกตึกชั้น 8 ห้างดับ คาดนั่งหลับ-ร่างร่วง
วันที่ 10 พ.ย. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุชายพลัดตกระเบียงลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านบางกะปิ
พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี  ตกตึก 
21 ครั้ง 13 พฤศจิกายน 2561
อังกฤษตั้งรัฐมนตรี 'กระทรวงความเหงา' ต่อสู้ความรู้สึกโดดเดี่ยวของประชาชน
อังกฤษแต่งตั้งรัฐมนตรี 'กระทรวงความเหงา' เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาสุขภาพจิตของประชาชน
อังกฤษ  กระทรวงความเหงา  สุขภาพจิต 
58 ครั้ง 22 มกราคม 2561
  ดูละครย้อนหลัง รายการข่าวย้อนหลัง รายการทีวีย้อนหลัง
กลับขึ้นด้านบน